Top 10 ca khúc được tìm kiếm nhiều nhất 2018: "Chạy ngay đi" của Sơn Tùng xếp thứ mấy?

13/12/2018, 18:50 GMT+07:00

BXH top 10 ca khúc được người Việt tìm kiếm nhiều nhất trên Google đã khiến khán giả không khỏi hoang mang: Hoá ra bài hát ăn khách nhất năm qua lại không phải là "Chạy ngay đi" mà lại là một bài hát đến từ nhà "Ba Chấm" - Masew, Đạt G và B Ray.

Mới đây, Google vừa công bố top 10 ca khúc được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam trong năm 2018. BXH này khiến nhiều khán giả phải "mắt chữ A mồm chữ O" do có quá nhiều điều vô cùng khó tin. Điều bất ngờ lớn nhất là "ông vua thành tích" của Vpop là Sơn Tùng M-TP lại vừa để trượt mất ngôi vị top đầu khỏi tay mình và rơi xuống tận vị trí thứ 3, xếp sau hai ca khúc hiện tượng mạng một của Âu-Mỹ và một của Underground Việt Nam.


"Chạy ngay đi" vừa trượt mất top 1 trong danh sách này.
"Chạy ngay đi" vừa trượt mất top 1 trong danh sách này.

Còn nhớ cách đây một tháng, cái tên Sơn Tùng M-TP Đạt G, hai "thái cực" hoàn toàn khác nhau của nhạc Việt đột ngột bị đặt lên chung một bàn cân bởi lý do: V-Heartbeat trao nhầm cúp mang tên Sơn Tùng M-TP cho Đạt G. Tại thời điểm đó, nhiều người không khỏi thắc mắc: Đạt G là ai và liệu có xứng đáng nếu đặt tên nam ca sĩ này ngang hàng với "ông vua thành tích" của Vpop. Thì đến nay, mọi thắc mắc đã được giải đáp khi Buồn của anh của Đạt G chính thức "lên ngôi", đẩy Chạy ngay đi của Sơn Tùng rớt xuống tận vị trí thứ ba. 


Ngôi vị đó thuộc về người bị so sánh với Sơn Tùng trong tháng qua.
Ngôi vị đó thuộc về người bị so sánh với Sơn Tùng trong tháng qua.

Dù vậy, kết quả này vẫn chưa phải kết quả cuối cùng cho màn đọ sức giữa Sơn Tùng M-TPĐạt G bởi mỗi ca khúc đều có ưu - khuyết điểm riêng. Nếu Buồn của anh có "sức bền" để giữ sức nóng trên đường đua Vpop thì, Chạy ngay đi lại có "sức mạnh" khiến bài hát này gây bão ngay lúc vừa ra mắt. Ngoài ra, ca khúc Chạy ngay đi cũng được ra mắt sau Buồn của anh 4 tháng nên điểm chênh lệch số view là điều dễ hiểu.


Đây là hai cái tên bị đặt lên bàn cân trong suốt một tháng qua.
Đây là hai cái tên bị đặt lên bàn cân trong suốt một tháng qua.

Ngoài ra, Người lạ ơi (Karik ft. Orange), Cô gái m52 (HuyR ft. Tùng Viu), Người âm phủ (OSAD) Mình cưới nhau đi (Pjnboys ft. Huỳnh Jameslà những ca khúc Underground xuất sắc lọt vào top dẫn đầu cuộc chiến âm nhạc trong năm qua. Trong khi đó, Ngắm hoa lệ rơi (Châu Khải Phong nhưng được thành công qua bản cover của Hoa Vinh) và That Girl (Olly Murs) cũng chỉ là hai bài hát đến từ hai hiện tượng mạng chứ không phải của những nghệ sĩ chính thống. Bùa yêu cũng là cái tên gây bất ngờ khi khá chấn động trong năm qua nhưng lại lọt ra khỏi danh sách.


"Bùa yêu" cũng bất ngờ bị hàng loạt cái tên Underground vượt mặt.
"Bùa yêu" cũng bất ngờ bị hàng loạt cái tên Underground vượt mặt.

Tuy kết quả này cũng chỉ phản ánh một phần sức ảnh hưởng của các bài hát này tại Việt Nam, nhưng không thể công nhận rằng năm qua, làn sóng Indie/Underground lẫn các hiện tượng mạng đã công phá quá mạnh mẽ vào thị trường nhạc Việt. Giờ đây, đường đua Vpop cũng không khác gì một chiến trận khốc liệt, khi mà các sản phẩm âm nhạc vừa đua view, vừa đua các giá trị thương hiệu phủ sóng Internet.

Tổng hợp BXH 10 ca khúc được tìm kiếm nhiều nhất năm 2018 trên Google:

1. Buồn của anh - Masew ft. Đạt G ft. B Ray

2. That Girl - Olly Murs

3. Chạy ngay đi - Sơn Tùng M-TP

4. Người lạ ơi - Karik ft. Orange

5. Ngắm hoa lệ rơi - Châu Khải Phong (cover by Hoa Vinh)

6. Cô gái m52 - HuyR ft. Tùng Viu

7. Người âm phủ - OSAD

8. Đừng như thói quen - Jaykii ft. Sara Lưu

9. Way Back Home - SHAUN

10. Mình cưới nhau đi - Pjnboys ft. Huỳnh James.

Ảnh: Tổng Hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!