Không phải bị bắt cóc, thiếu nữ tự ý bỏ nhà đi vì điểm thi thấp

10:46 10/07/2017

Thiếu nữ bị nghi bắt cóc đã được xác minh là tự ý bỏ nhà đi do quá buồn chán vì điểm thi thấp.

Vào ngày 8/7 vừa qua, chính quyền địa phương huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa nhận được đơn trình báo của gia đình ông Đặng Viết H. và bà Nguyễn Thị L. (trú tổ dân phố 3, thị trấn A Lưới) về việc con gái ông không thấy trở về nhà sau khi dự đám cưới.

Thiếu nữ mất tích sau khi đi đám cưới.
Thiếu nữ mất tích sau khi đi đám cưới.

Theo gia đình ông Đặng Viết H., trưa ngày 5/7, con gái ông là cháu Đặng Thị H. (SN 1999) xin gia đình đi cưới bạn ở xã Sơn Thủy, huyện A Lưới. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, gia đình vẫn không thấy em H. trở về nhà nên đã đến nơi tổ chức đám cưới để tìm kiếm. Tại đây, bạn bè của em H. cho hay, nữ sinh này đã ra về sau khi tiệc cưới kết thúc.

Lo sợ chuyện không may, gia đình đã nhờ công an đăng thông tin tìm kiếm lên mạng xã hội. Tuy nhiên, sau đó bất ngờ có một tin nhắn được gửi đến máy của người anh rể, được cho là từ số điện thoại của H. Nội dung yêu cầu gia đình gỡ thông báo tìm kiếm, nếu không "sẽ không về nhà nữa". Sau đó, gia đình đã gọi lại ngay nhưng thuê bao không liên lạc được.

Gia đình đăng thông tin lên mạng xã hội để tìm kiếm.
Gia đình đăng thông tin lên mạng xã hội để tìm kiếm.

Đến khoảng 22h ngày 8/7, gia đình bất ngờ nhận được của một người đàn ông, tự xưng là lái xe taxi. Người này cho biết có chở em H. từ siêu thị BigC Huế về khu vực đường Nguyễn Sinh Cung (TP.Huế). Nhưng sau đó thiếu nữ này đi đâu thì không rõ. Tiếp đó, gia đình em đã hỏi thêm một số thông tin thì chủ thuê bao trên tắt máy, không liên lạc được.

Sau một ngày làm việc, đến chiều 9/7, ông Đoàn Thanh Hùng – Chủ tịch UBND thị trấn A Lưới (huyện A Lưới) cho biết: "Theo thông tin từ người dân, sau khi xem và biết điểm thi trên mạng không như ý muốn nên buồn chán. Sáu đó, nói với bố mẹ đi đám cưới bạn nhưng thực chất là không đi đám cưới mà nhờ bạn chở ra bến xe về Huế, hiện chúng tôi đang xác minh thêm thông tin".

Như vậy, qua công tác xác minh của cơ quan điều tra cho thấy, theo thông tin ban đầu thì em H. không phải bị bắt cóc hoặc mất tích như thông tin đồn thổi mà do em này tự ý bỏ nhà đi chơi cùng bạn bè.

Hiện tại, chính quyền địa phương đang tiếp tục tiến hành điều tra, làm rõ.  

Tổng hợp.