Không nên liên lạc với người yêu cũ khi say

21:00 27/05/2019

Trong tình yêu làm sao tránh khỏi những lúc giận hờn, khi cái tôi của người này lớn hơn người kia chẳng ai nhường ai thì chia tay cũng là điều sớm muộn. Khi tỉnh táo họ thường buông những lời sát thương thế đấy, nhưng khi say họ lại nhớ về nửa kia da diết.

Thế nhưng, việc gọi điện hay nhắn tin cho người cũ trong lúc không tỉnh táo hoàn toàn không phải là một hành động khôn ngoan.

Khi say có nên gọi điện cho người yêu?

Các nhà khoa học đã phát hiện ra sự thật đằng sau những hành vi kỳ lạ mà chúng ta hay làm khi say rượu. Theo đó, rượu không trực tiếp khiến chúng ta làm những việc đáng xấu hổ, mà chỉ đơn giản là khiến chúng ta không còn quan tâm đến hành vi đó nữa mà thôi. 

Con người ta thường nghĩ gì nói nấy mà không suy nghĩ đến hậu quả sau này, cứ mặc cho bản năng điều khiển một cách không kiểm soát.

Không nên liên lạc với người yêu cũ khi say

Bởi thế, đã có không ít trường hợp dở khóc dở cười xảy ra. Nhiều cô gái đã nhờ đến men say để nói hết những suy nghĩ trong lòng, như thổ lộ tình cảm với một người con trai thầm thương, để rồi khi tỉnh giấc nghĩ lại chỉ muốn "độn thổ" cho nhanh, nhưng cũng có trường hợp may mắn hơn, quên sạch ngay sau khi tỉnh, nên người ta mới có câu “không chấp lời nói của người say”.

Thế nhưng, có một sự thật là trong cơn say mà bạn muốn gọi điện hay nhắn tin cho người cũ thì hẳn bạn còn dành tình cảm cho người ta rất nhiều. Khi say bạn dễ dàng thú nhận tất cả lỗi lầm của mình như việc bạn cố chấp, bảo thủ hay tự cao quá nhiều là nguyên nhân khiến cả hai chia tay.

Trong lòng bạn thật ra còn tình cảm quá sâu đậm, hy vọng người ta cũng sẽ vì thế quay lại với bạn. Đấy là trong cơn say, đến khi tỉnh men thì mọi việc như thay đổi 180 độ. Tính cách của bạn không hề yếu đuối như thế đâu và chắc chắn bạn sẽ nghĩ chia tay với hắn là điều nên làm.

Không nên liên lạc với người yêu cũ khi say

>>> Xem thêm: Lý giải 8 giấc mơ thấy người yêu cũ sẽ khiến bạn bất ngờ

Gọi điện trong trường hợp nào?

Tuy nhiên, bạn chỉ nên gọi điện duy nhất trong trường hợp hai cả hai chia tay vì hiểu lầm vì bạn cố chấp hoặc người yêu cũ chưa có người yêu mới. 

Nếu anh ấy còn độc thân, thì bạn còn có cơ hội để quay lại nhưng khi họ đã tìm được hạnh phúc mới bạn càng nên dứt khoát, bởi vì cố gọi điện hay nhắn tin thì chỉ khiến thêm người thứ 3 đau khổ, mà họ lại là người vô can trong chuyện này. 

Khi đã quyết định chia tay thì hẳn đã có không ít những tổn thương giữa hai người, những day dứt dằn vặt nhiều lắm mới có thể nói ra lời chia tay. Bởi không có cuộc chia tay nào là dễ dàng cả. Một khi bạn quyết định buông những đau khổ thì cớ gì chính bạn lại khơi gợi lại những nỗi đau đó cho chính mình?

Trong trường hợp bạn gọi điện hay nhắn tin và bắt đầu chờ đợi một tin nhắn hồi âm mãi không thấy thì cảm giác tổn thương càng tăng thêm. Nếu anh ấy không thể sống thiếu bạn thì chắc chắn sẽ giữ bạn bên cạnh mãi mãi, còn nếu đã buông tay thì có níu kéo người tổn thương nhất vẫn là bạn mà thôi. Vì thế, đã là chuyện cũ thì cứ hãy có nó ngủ yên bạn nhé! Mọi vết thương trong lòng rồi thời gian sẽ chữa lành cho bạn.

Không nên liên lạc với người yêu cũ khi say

Những việc làm để nhanh chóng quên đi người cũ

Chặn Facebook của người cũ: Trong cơn say nếu bạn không thể kiểm soát được hành vi của mình thì trước khi tìm đến men rượu để giải sầu thì hãy giấu điện thoại ở nhà đi hoặc xóa ngay và luôn facebook và số điện thoại của họ.

Viết lách: Với những lúc tỉnh táo thì bạn thử viết lách xem sao. Với một cuốn sổ và một cây viết bạn sẽ có những phút thật lòng nhất, viết ra những thứ mà bạn đè nén bấy lâu, khi ấy trong lòng bạn sẽ vô cùng nhẹ nhàng đấy.

Ăn thật nhiều: Nếu khi yêu bạn cố giữ eo để đẹp trong mắt người ấy thì giờ bạn có thể thoải mái ăn uống mà không lo sợ ai ngăn cản. Tuy nhiên, bạn cũng nên kiểm soát lượng thức ăn kẻo bị tăng cân mất kiểm soát nhé!

Gặp gỡ bạn bè: Khi yêu bạn dành nhiều thời gian vun vén bên cạnh họ, nhưng giờ bạn đã có thể nối lại những mối quan hệ bạn bè như trước. Những cuộc gặp gỡ trò chuyện sẽ khiến bạn quên đi người cũ nhanh chóng hơn nữa đấy!

Không nên liên lạc với người yêu cũ khi say

Bạn nhớ nhé! Chuyện cũ đã qua thì nên để mọi việc ngủ yên đừng khơi gợi lại, dù bạn có là người đau khổ nhất cũng đừng vì một phút yếu lòng mà gọi điện hay nhắn tin cho người ấy, bởi sau mọi cuộc gọi người đau khổ nhất cũng chỉ là bạn mà thôi.

Ảnh: Tổng hợp

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!