Không muốn vợ buồn, phi công đang nghỉ phép xung phong lên lái máy bay

05/09/2019, 17:30 GMT+07:00

Chắc hẳn với tất cả mọi người, việc chuyến bay của mình bị hoãn hay thậm chí là hủy là một điều không hề vui vẻ một chút nào. Tuy nhiên, mới đây một người đàn ông đã khiến cho mọi người cảm thấy vui mừng hơn cả sau khi đứng lên nhận nhiệm vụ lái máy bay, khiến cho tất cả hành khách không phải chờ đợi hàng giờ thiếu phi công.

Theo đó, sự việc xảy ra khi hãng hàng không EasyJet đưa ra thông báo tới các hành khách có mặt tại sân bay Manchester, cho biết phi công của chuyến bay đã mất tích, không liên lạc được, bởi vậy mà chuyến bay sẽ bị hoãn, và trong trường hợp xấu hơn cả là hủy chuyến.

>>Xem thêm: "Phi công" 24 tuổi cưới mẹ bạn thân 42 tuổi, CĐM ấn tượng nhan sắc bất ngờ của cô dâu​

 
Hãng hàng không đưa ra thông báo hoãn chuyến bay vì sự vắng mặt của phi công khiến nhiều hành khách thất vọng 
Hãng hàng không đưa ra thông báo hoãn chuyến bay vì sự vắng mặt của phi công khiến nhiều hành khách thất vọng 

Nghe tới đây, tất cả các hành khách trên chuyến bay đã cảm thấy vô cùng thất vọng và chán nản. Một người phụ nữ cũng biểu hiện sự thất vọng, buồn bã của bản thân với anh chồng khi chuyến du lịch của cả gia đình sẽ có nguy cơ bị hủy. Thấy vợ mình như vậy, anh chồng tên Michael Bradley - một phi công đang trong kì nghỉ phép đã quyết định xin phép được điều khiển chiếc máy bay để vợ anh cũng như các hành khách khác không bị lỡ việc.

 
Nam hành khách đứng lên nói chuyện với tất cả mọi người trên chuyến bay, cho biết anh sẽ đảm nhiệm vị trí thay cho phi công vắng mặt
Nam hành khách đứng lên nói chuyện với tất cả mọi người trên chuyến bay, cho biết anh sẽ đảm nhiệm vị trí thay cho phi công vắng mặt

Trong thông báo của Michael tới tất cả hành khách có mặt trên máy bay khi đó, anh cho hay: 

"Vợ tôi, người đang ngồi ở hàng ghế 15 cùng với con trai nhỏ của chúng tôi, hy vọng là bây giờ thằng bé đang ngủ. Vợ tôi đang rất buồn, cô ấy huých vào người tôi và nói chuyến bay của chúng tôi có thể sẽ bị trễ 2 tiếng vì hãng hàng không thiếu một phi công cho chuyến bay.

Trước khi đi qua cửa an ninh của sân bay, tôi đã suy nghĩ khá lâu, phân vân xem liệu mình có nên làm gì đó hay không. Cuối cùng, tôi quyết định gọi điện cho EasyJet để trình bày: "Tôi đang đứng trong sân bay và không làm gì cả. Tôi đã nhận được giấy nghỉ phép. Tôi rất muốn đi nghỉ mát và nếu mọi người cần sự giúp đỡ, tôi đang ở đây và sẵn sàng để điều khiển chuyến bay".

>>Xem thêm: Hé lộ mức lương khủng của phi công trên thế giới: Nhiều nhất lên tới hơn 9 tỷ/năm​

Đầu dây bên kia bảo tôi đợi họ gọi lại. Chỉ 38 giây sau, EasyJet đã liên lạc với tôi và khẩn khoản: "Làm ơn, làm ơn, làm ơn, anh có thể lái máy bay đến Alicante không?"

Do đang đi nghỉ mát với gia đình nhỏ của mình nên tôi mặc khá giản dị, và trước đó tôi cũng đã nói rõ với EasyJet rằng nếu họ thấy ổn khi cho một phi công mặc đồ nghỉ mát lái máy bay, tôi sẽ đưa hành khách an toàn đến Alicante".

 
Hóa ra, nam hành khách chính là một phi công đang trong kỳ nghỉ phép của mình 
Hóa ra, nam hành khách chính là một phi công đang trong kỳ nghỉ phép của mình 

Thông báo vô cùng rõ ràng và không kém phần lịch sự của phi công trẻ trước khi "tiếp quản" chuyến bay đã nhận được sự ủng hộ không nhỏ từ các hành khách có mặt trên chuyến bay. Một trong những hành khách khi đó đã quay lại đoạn nói chuyện của Michael và đăng tải lên trang Facebook cá nhân của mình, bày tỏ sự thích thú và vui mừng khi chuyến bay của mình được cất cánh đúng giờ.

>>Xem thêm: Phi công ngủ gật, máy bay rơi tự do 1.500 mét​

"Đây đúng là chuyện kỳ lạ nhất từng xảy ra với tôi. Tôi đến sân bay từ sớm, tuy nhiên lại nhận được thông báo chuyến bay của mình sẽ bị hoãn vài giờ. Sau đó ít lâu, tôi lại nghe thấy thông báo hành khách có thể lên máy bay.

Tôi đã hỏi một nhân viên mặt đất của hãng, anh ta vui vẻ trả lời rằng phi công của họ đã mất tích nhưng một anh chàng đã sẵn sàng để lái máy bay. May mắn thay, người xung phong lái máy bay ấy là một phi công có kinh nghiệm. Chuyến bay có thể sẽ bị huỷ nếu không có sự giúp đỡ này".

 
Được biết, Michael đang cùng vợ và con trai đi nghỉ thì gặp trường hợp trên 
Được biết, Michael đang cùng vợ và con trai đi nghỉ thì gặp trường hợp trên 

Sau sự việc trên, người phát ngôn của EasyJet đã lên tiếng cảm ơn sự giúp đỡ hết mình của người phi công đối với hãng hàng không: "Chúng tôi rất biết ơn một trong những hành khách là phi công đang nghỉ phép của chúng tôi. Rất may mắn anh ấy đang cùng gia đình đi nghỉ Manchester đến Alicante vào ngày 2/9, bởi vậy nên đã xung phong điều khiển chuyến bay".

Trong thông báo mới nhất của mình, EasyJet cũng đã gọi sự việc vừa qua là một sự kiện đặc biệt. Đồng thời, hãng hàng không này cũng khẳng định thêm rằng anh Micheal hoàn toàn đủ điều kiện về pháp lý cũng như sức khỏe để điều khiển máy bay, bởi anh đã có 4 ngày nghỉ trước chuyến bay. 

Hôm 19/8, một sự cố hy hữu xảy ra với chuyến bay từ Tam Á, Hải Nam tới Vũ Hán, Hồ Bắc của hãng China Eastern Airlines, Trung Quốc, Oriental Daily đưa tin. Kiểm soát không lưu ngủ gật nên máy bay không thể hạ cánh. Ngay sau khi phát hiện sự cố, nhân viên phụ trách radar của sân bay đã yêu cầu máy bay lượn vòng trên không trung chờ chỉ thị. 12 phút sau, máy bay nhận lệnh hạ cánh và đáp xuống sân bay an toàn...>>ĐỌC THÊM 

Nguồn: LADbible