Không muốn kết hôn, cô gái xin tinh trùng để làm mẹ đơn thân

12:00 05/10/2020

Mới đây nhất, một cô gái ở Hải Phòng đã đến Bệnh viện Đại học Y Hà Nội để làm thủ tục xin tinh trùng để sinh con khiến nhiều người quan tâm.

Việc xin tinh trùng để làm mẹ đơn thân vốn không còn quá mới, bởi trước đó, đã có khá nhiều trường hợp khác thực hiện việc này.

 
Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, nơi cô gái đến xin tinh trùng để làm mẹ đơn thân. (Ảnh: VNExpress).
Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, nơi cô gái đến xin tinh trùng để làm mẹ đơn thân. (Ảnh: VNExpress).

Xin tinh trùng để sinh con nhưng không thành

Theo VNExpress, cô gái thực hiện việc xin tinh trùng để làm mẹ đơn thân là N.L., 30 tuổi ở Hải Phòng. Sau khi học xong đại học, L. có công việc ổn định nhưng không chịu kết hôn. Cô tính làm mẹ đơn thân nên đã đến Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và Công nghệ mô ghép, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội để xin tinh trùng thụ tinh ống nghiệm.

 
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thực hiện việc chuyển phôi cho bệnh nhân. (Ảnh: VNExpress).
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thực hiện việc chuyển phôi cho bệnh nhân. (Ảnh: VNExpress).

Khi đến Bệnh viện Đại học Y làm thủ tục và tiến hành thăm khám, các bác sĩ đã tham vấn đầy đủ cả về quy trình, thủ tục để xin tinh trùng sinh con. Tuy nhiên, do nhận thấy tuổi đời của cô gái vẫn còn trẻ nên các bác sĩ đã không đồng ý, khuyên nhủ cô gái nên trở về suy nghĩ lại.

>> Xem thêm: Không có tinh trùng, vẫn có cách sinh con "chính chủ"

Tiếp tục thực hiện nguyện vọng làm mẹ đơn thân

Không từ bỏ ý định của mình, cô gái tiếp tục đến viện và trình bày nguyện vọng. Lần đến viện này, cô đi cùng mẹ đẻ và việc xin tinh trùng làm mẹ đơn thân đã có được sự chấp thuận từ gia đình. Được biết, sau đó cô gái đã được các bác sĩ đồng ý làm thụ tinh ống nghiệm. Việc thụ tinh ống nghiệm được thực hiện từ trứng tự thân và mẫu tinh trùng hiến.

Hiện, L. đang trong quá trình kích trứng và cô cũng là một trong nhiều trường hợp được tiếp nhận bởi bác sĩ Đỗ Thùy Hương tại Trung tâm thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

 
Thụ tinh trong ống nghiệm được các bác sĩ thực hiện tỉ mỉ, cẩn thận. (Ảnh: Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ).
Thụ tinh trong ống nghiệm được các bác sĩ thực hiện tỉ mỉ, cẩn thận. (Ảnh: Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ).

Chia sẻ thêm về những trường hợp xin tinh trùng để thụ tinh ống nghiệm, bác sĩ Hương cho biết, đa số họ là những người muốn làm mẹ đơn thân hoặc phụ nữ đã có chồng nhưng chồng không có tinh trùng. Bên cạnh đó, nữ bác sĩ cũng cho biết, rằng nhiều phụ nữ tuy không muốn lập gia đình, nhưng họ lại sẵn sàng sinh con cho riêng mình và làm mẹ đơn thân.

>> Có thể bạn quan tâmBà mẹ đơn thân uống sinh tố tinh trùng hàng ngày để giữ gìn nhan sắc

Trường hợp xin tinh trùng khác

Cũng theo VNExpress, một nữ tiến sĩ 35 tuổi là giảng viên tại trường đại học ở Hà Nội, đã từng kết hôn nhưng chưa sinh con. Cô sau đó đã ly hôn và quyết định không đi thêm bước nữa. Dù vậy, nữ tiến sĩ vẫn mong muốn có được một đứa con, liền tới thăm khám tại Trung tâm.

Kết quả kiểm tra cho thấy buồng trứng của cô không tốt, siêu âm chỉ có hai nang, giống buồng trứng của người sắp mãn kinh. Sau đó, người phụ nữ này quyết định xin tinh trùng tại ngân hàng của Trung tâm để thực hiện việc thụ tinh trong ống nghiệm. Sau quá trình thực hiện, người phụ nữ này giờ đã có 2 phôi đông lạnh tại bệnh viện. Nếu muốn, cô có thể chuyển phôi để làm mẹ bất cứ khi nào.

Một trường hợp khác cũng tới Trung tâm để xin tinh trùng, đó là cô gái mới 26 tuổi. Cũng vì còn trẻ nên các bác sĩ tại đây đã khuyên nhủ, song cô cho biết bản thân là đồng giới nữ. Trong lần khám kế tiếp, cô gái đã đưa bạn đồng giới đến cùng, tỏ ý quyết tâm muốn xin tinh trùng để sinh con. Được Trung tâm đồng ý hỗ trợ, cô gái 26 tuổi này hiện đã có thai 6 tháng.

 
Các y bác sĩ thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản. (Ảnh: Bệnh viện Nghệ An).
Các y bác sĩ thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản. (Ảnh: Bệnh viện Nghệ An).

>> Có thể bạn chưa xem: Anh chàng bán tinh trùng mua điện thoại xịn để trả thù bạn gái

Việc xin tinh trùng để làm mẹ đơn thân đến nay đã không còn hiếm gặp. Được biết, Trung tâm thuộc Đại học Y Hà Nội đã tiếp nhận trên 10 phụ nữ đồng tính đến xin tinh trùng trong thời gian vừa qua.

YAN COMBO: Vấn đề về việc xin tinh trùng để thụ thai

Lên mạng tìm người tặng tinh trùng

Theo đó, từng có trường hợp vì khao khát có con mà đăng nội dung lên mạng để tìm kiếm người tặng tinh trùng.

Thực tế, người muốn được tặng tinh trùng cũng có nhiều nỗi khổ riêng, và trường hợp của người phụ nữ này cho biết do cô không đảm đương nổi trách nhiệm của người vợ.

Theo chị này chia sẻ, khi còn trẻ, chị suốt ngày đi làm, đi du lịch nhưng khi có tuổi muốn có đứa con để yêu thương và có trách nhiệm hơn.

Mặc dù có vài mối quan hệ yêu đương, song những mối quan hệ đó lại chẳng đi tới đâu, hơn nữa chị nghĩ hôn nhân không phải trò đùa, thích thì thử sau lại li dị.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!