Vì không muốn nộp lương cho vợ, người đàn ông này đã nghĩ ra 1 cách... không thể đỡ nổi

10:30 13/09/2017

Chỉ vì không muốn đưa tiền cho vợ mà một người đàn ông đã bịa ra chuyện bị cướp trên đường. Thế nhưng câu chuyện của anh không những không thể qua mắt cảnh sát mà còn khiến anh bị giam giữ 10 ngày và nộp phạt 1,6 triệu đồng.

Gần đây, một người đàn ông họ Thái ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã báo cảnh sát về việc bị 3 tên cướp cướp sạch tiền khi anh ta đang trên đường về nhà. Tuy nhiên, cảnh sát phát hiện trong quá trình tường thuật, người đàn ông này nói rất mạch lạc, không hề có biểu hiện hoảng hốt. Bên cạnh đó, khi xem lại camera cảnh sát cũng phát hiện bất cứ dấu hiệu gì bất thường như lời anh Thái kể.

Sau đó cảnh sát bèn dùng các biện pháp nghiệp vụ, thẩm vấn lại thông tin thì anh Thái bất ngờ nói ra sự thật, vì không muốn đưa tiền lương cho vợ nên đã bày ra sự việc này. Cuối cùng, anh Thái bị giam giữ 10 ngày và nộp phạt số tiền 500 tệ (tương đương 1,6 triệu đồng).


Anh Thái tại đồn cảnh sát khai báo sự việc bị cướp trên đường về nhà
Anh Thái tại đồn cảnh sát khai báo sự việc bị cướp trên đường về nhà

Trước đó, vào 10h tối ngày 31/8, cảnh sát khu Tiêu Sơn thành phố Hàng Châu nhận được tin báo từ một người đàn ông cho biết lúc anh ta đang lái xe máy điện trên đường Kim Huệ thì gặp phải 3 người đàn ông lạ mặt. Một người trong số đó đột nhiên đưa chân lên đạp vào xe anh và vu khống xe của anh đã đụng phải anh ta. Ba người này đã “ăn vạ” và đòi bồi thường. Anh Thái không đồng ý liền bị bọn chúng khống chế, cướp mất 1160 tệ (tương đương 3,5 triệu đồng) và một chiếc điện thoại.

Nhận được tin báo, cảnh sát đã có mặt ở hiện trường để điều tra, đồng thời thông báo cho những người đi đường tại khu vực quanh đó cẩn thận. Trong lúc đó, một tổ khác tiến hành kiểm tra camera an ninh với hy vọng có thể nắm bắt được hành tung của những kẻ lạ mặt

Tuy nhiên, cảnh sát phát hiện, tất cả camera an ninh trong khu vực đó đều không hề có cảnh cướp như lời kể của anh Thái. Không những thế, camera còn hiển thị hình ảnh anh Thái một mình lái xe trên đường bình thường, không hề có bất kì ai tiếp cận.


Qua kiểm tra camera an ninh, cảnh sát không hề nhận thấy bất cứ sự việc bất thường nào giống như lời anh Thái kể
Qua kiểm tra camera an ninh, cảnh sát không hề nhận thấy bất cứ sự việc bất thường nào giống như lời anh Thái kể

Vì nghi ngờ, cảnh sát đã tiến hành tra hỏi và mời anh cùng xem lại camera: “Người này là anh có phải không? Mời anh kể lại sự việc một lần nữa”. Lúc này, anh Thái bắt đầu căng thẳng, không còn bình tĩnh như lúc trước. Sau cùng, anh ta thừa nhận đây chỉ là một trò lừa bịp do chính mình bày ra.

Được biết, anh Thái năm nay 27 tuổi, kết hôn với vợ được 8 năm và có 2 con. Năm 2015, vợ anh cho rằng anh không chăm chỉ làm việc nên hai người đã ly hôn. Năm 2016, anh Thái khẩn cầu vợ quay lại và hứa sẽ chăm chỉ làm việc kiếm tiền, nhìn thấy biểu hiện tích cực của anh, vợ anh đã chịu hòa hợp lại.


Hóa ra tất cả chỉ là câu chuyện do anh Thái tự bày ra để không phải đưa tiền cho vợ
Hóa ra tất cả chỉ là câu chuyện do anh Thái tự bày ra để không phải đưa tiền cho vợ

Anh Thái kể với cảnh sát, sắp tới vợ anh về nhà mẹ, cô cảm thấy nếu về nhà với hai bàn tay không thì sẽ mất mặt, nên hy vọng anh Thái sẽ đưa số tiền lương làm thuê kiếm được gần đây cho cô. Lúc đó anh Thái tuyên bố, cuối tháng 8 sẽ có 1300 tệ (tương đương 4 triệu đồng) tiền lương đưa cho vợ. Nhưng đến cuối tháng, số tiền anh mạnh miệng tuyên bố đưa vợ lại bị anh tiêu hết sạch.

“Trước đây anh Thái từng nói với vợ là tiền lương rớt mất rồi, hay tiêu hết rồi. Lần này nếu tiếp tục lấy lý do này thì vợ sẽ không tin, càng sợ bị vợ coi không ra gì.” Cảnh sát nói.

Nghĩ lui nghĩ tới, anh Thái mới bịa ra câu chuyện này hòng che mắt người vợ. Thậm chí trên đường về anh còn tắt điện thoại để vợ càng tin hơn.

Thế nhưng câu chuyện của anh đã không qua mắt được cảnh sát và cuối cùng anh còn phải mất thêm số tiền nộp phạt.