Không muốn đi học, cậu bé 8 tuổi đòi nhảy lầu tự tử từ tầng 33 khiến nhiều người hoảng hốt

13:50 30/10/2018

Một cậu bé 8 tuổi người Trung Quốc đã khiến nhiều người hoảng hốt vì định nhảy từ tầng 33 của một tòa cao ốc xuống đất để tự sát, mà nguyên do là vì cậu bé không muốn đi học.

Các công nhân xây dựng trên một tòa nhà cao tầng ở thị trấn Tất Tiết (tỉnh Quý Châu, Trung Quốc) đã có một phen hoảng hốt khi nhìn thấy một cậu bé đang đứng ở trên phần rìa của đỉnh tòa nhà 33 tầng, khóc và la lớn: “Tôi không muốn đi học!”.


Cậu bé 8 tuổi đòi nhảy từ lầu 33 xuống đất vì không muốn đi học

Lúc này đội cứu viện thấy tình hình rất nguy hiểm, chỉ cần sơ suất một chút cũng khiến cậu bé rơi xuống. Vì thế ngay lập tức di tản toàn bộ người xung quanh để tránh gây áp lực cho bé. Đồng thời phối hợp với người nhà, cảnh sát, giáo viên chủ nhiệm nói chuyện với bé trai.


Người lính cứu hỏa đã chậm rãi tiến về phía cậu bé đang đứng khóc, nói chuyện với cậu bé - Ảnh: Kankanews
Người lính cứu hỏa đã chậm rãi tiến về phía cậu bé đang đứng khóc, nói chuyện với cậu bé - Ảnh: Kankanews

Hơn 10 phút thuyết phục, cậu bé cuối cùng cũng từ bỏ ý định tự sát. Đội cứu viện tụt dây thừng nhảy xuống vị trí của bé rồi ôm chặt bé trai đưa lên an toàn. Cậu bé cho biết mình muốn tự sát vì không muốn đi học. Bố mẹ nói rằng từ bây giờ sẽ thay đổi cách giáo dục, dùng phương pháp phù hợp để con có hứng thú với việc học hơn.


Anh đã buộc dây an toàn vào người cậu bé để các đồng nghiệp có thể kéo cậu bé đến nơi an toàn - Ảnh: Internet
Anh đã buộc dây an toàn vào người cậu bé để các đồng nghiệp có thể kéo cậu bé đến nơi an toàn - Ảnh: Internet

Trẻ em tại Trung Quốc sớm chịu áp lực cực lớn về học tập. Các em phải học thật chăm chỉ để đạt kết quả tốt nhằm vào được những trường đại học uy tín và có được công việc ổn định về sau. Nhiều đứa trẻ đã không thể chịu được áp lực nặng nề từ chính cha mẹ của mình đề ra nên tự tìm đến cái chết.

Hồi đầu năm nay, một bé gái 12 tuổi ở tỉnh Giang Tây (Trung Quốc) đã nhảy từ cửa sổ tầng 15 xuống đất sau khi không thể hoàn thành hết bài tập về nhà trong kỳ nghỉ đông. May mắn sự việc được phát hiện kịp thời và cô bé đã rơi trúng phần đệm hơi do lực lượng cứu hỏa chuẩn bị sẵn ở dưới nên chỉ bị thương nhẹ sau vụ việc.

Theo Medium