Không làm tốt bài thi, nam sinh nhờ bố cho đi thực tập trộn vữa

11:30 20/08/2020

Mỗi kì thi trôi qua, dù có hoàn thành bài thi tốt hay không, mỗi thí sinh đều có cho mình nhiều lối đi khác nhau để định hướng tương lai cho bản thân. Đa phần các bạn sẽ tìm kiếm cơ hội ở một trường đại học hoặc trường nghề.

Thế nhưng trực tiếp xin thực tập ở công trường với vị trí trộn vữa như nam sinh dưới đây thì quả là hiếm thấy.

 
Một phần trong bài đăng đang nhận được nhiều sự chú ý. (Ảnh chụp màn hình)
Một phần trong bài đăng đang nhận được nhiều sự chú ý. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Hình ảnh buổi sáng ngày thi cuối kì thi THPT Quốc gia 2020

Thi không tốt, nam sinh nhờ bố cho đi thực tập... trộn vữa

Câu chuyện được một tài khoản mạng xã hội đăng tải kể về cháu trai của mình. Được biết, nam sinh này vừa tham gia kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 và được bố là một thợ xây đưa đi. Anh chàng sau khi thi xong đã nói với gia đình mình rằng: "Đề thi không khó, dự kiến tổng 2 môn là 6 điểm".

 
Kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 vừa kết thúc cách đây vài ngày. (Ảnh: Vietnamnet)
Kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 vừa kết thúc cách đây vài ngày. (Ảnh: Vietnamnet)

Mặc dù vậy, với tinh thần lạc quan, anh chàng không hề buồn bã mà nhanh chóng tìm ngay "con đường tương lai" cho mình. Cậu bạn nhờ bố chở tới công trường gần đó, tự xin các bác thợ xây được xách vữa, trộn xi thử, thực tập luôn với công việc xây dựng với lý do không thể bắt đầu từ chữ nghĩa thì phải bắt đầu từ thực tế. Nam sinh cũng có niềm tin mãnh liệt rằng mình có thể trở thành kĩ sư xây dựng như mơ ước, thậm chí có thể trở thành chủ thầu, nói chung là "có chỗ đứng trong làng xây dựng".

 
Sau khi đi thi về, nam sinh lập tức tới công trường làm quen với nghề. (Ảnh: FB G.T.G)
Sau khi đi thi về, nam sinh lập tức tới công trường làm quen với nghề. (Ảnh: FB G.T.G)

>> Xem nhanh: Gần 900 nghìn sĩ tử bước vào môn thi đầu tiên kì thi THPT Quốc gia 2020

Cộng đồng mạng: "Xác định mục tiêu rõ ràng quá"

Cư dân mạng đã rất bất ngờ khi biết tới câu chuyện của nam sinh nói trên. Đa phần mọi người đều cảm thấy tâm thái của anh chàng sau khi làm bài thi dù không tốt nhưng lại khá bình tĩnh, thậm chí có thể xác định ngay mục tiêu của mình một cách rõ ràng như vậy là hiếm có. Tuy nhiên, không ít người cho rằng cậu bạn này nên bình tĩnh chờ điểm rồi mới tìm hướng đi.

"Thi xong một cái là ra công trường thực tập luôn."
"Xác định mục tiêu rất rõ, mình thấy mình không làm kĩ sư được thì bắt đầu từ thợ phụ."
"Có ý chí đấy. Đúng là có nhiều con đường để đến đích."
"Nên chờ có điểm rồi tìm hướng đi sau, chưa chắc điểm đã thấp như em dự đoán mà."

 
Bình luận từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Trên thực tế, nam sinh nói trên hoàn toàn có thể chờ kết quả thi của mình rồi mới quyết định có nên đi thực tập trộn vữa hay không. Bởi bắt đầu từ kì thi THPT Quốc gia 2020 này, các thí sinh không tham gia thi hoặc thi rớt tốt nghiệp cũng được cấp chứng nhận hoàn thành chương trình học, cậu bạn hoàn toàn có thể sử dụng chứng nhận này để xin học ở các trường nghề có ngành Kỹ Thuật Xây Dựng.

>> Đừng bỏ lỡ: Nữ sinh lấy chồng từ năm nhất vẫn học giỏi xuất sắc

Tuy chưa biết thực hư câu chuyện ra sao nhưng nhiều người vẫn nói rằng, đại học không phải con đường duy nhất dẫn đến thành công và tâm lý bình tĩnh của anh chàng này là điều hiếm có sĩ tử nào làm được. Vì vậy, câu chuyện này hiện đang tiếp tục được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và nhận được nhiều sự chú ý.

THÍ SINH BỎ THI TỐT NGHIỆP VÌ BẬN... LẤY CHỒNG

Khác với nam sinh nói trên, dù đã tham gia thi tốt nghiệp THPT Quốc gia nhưng kết quả không như ý nên đã chọn con đường nghề nghiệp khác cho mình, có những thí sinh đã bỏ thi khi chỉ còn một ngày cuối cùng.

Điển hình là trong trường hợp của nữ sinh tại Kiên Giang. Theo báo Thanh Niên có đưa tin, do ngày cưới trùng với ngày thi tốt nghiệp nên nữ sinh này đã quyết định bỏ thi để lấy chồng.

Được biết, dù lịch thi đã được thông báo từ trước nhưng gia đình vẫn quyết định để em tổ chức đám cưới ngay cùng ngày.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!