Không làm được bài, con gái nhắn tin xin lỗi mẹ và cái kết ấm lòng

27/06/2020, 22:10 GMT+07:00

Tình cảm giữa con cái và cha mẹ luôn thiêng liêng cao quý, chẳng gì có thể sánh bằng. Cha mẹ cũng luôn là những người muốn con mình lớn khôn, tiến bộ từng ngày.

Thế nhưng, nỗi ám ảnh về điểm số trước nay đôi khi vẫn làm "rạn nứt" mối quan hệ giữa phụ huynh và con cái. Bởi một số cha mẹ thường hay đặt khá nhiều áp lực học hành lên con, mong con điểm cao, thành tài. Tuy nhiên, câu chuyện được một người mẹ đăng tải dưới đây khiến dân tình không khỏi xuýt xoa, mong muốn có một người mẹ tâm lý như vậy.

 
Tình cảm mẹ con là một thứ tình cảm thiêng liêng và cao quý. (Ảnh minh họa - C.S)
Tình cảm mẹ con là một thứ tình cảm thiêng liêng và cao quý. (Ảnh minh họa - C.S)

>>> Có thể bạn muốn biết: Con cái được quyền khai sinh theo họ mẹ thay vì mang họ của cha

Người mẹ tâm lý trong chuyện điểm số của con

Mới đây, một người mẹ đã chia sẻ đoạn tin nhắn giữa mình và con gái thu hút đông đảo dân tình mạng quan tâm. Theo đó, cô con gái đang than phiền với mẹ rằng bản thân không làm bài tốt, bé rất hối lỗi khi phụ công tin tưởng của mẹ, vì vậy không cần mẹ mua cho thứ gì.

Thế nhưng, người mẹ chẳng để tâm đến việc này, cũng như điểm số có thể sẽ không như mong đợi khi được trả bài, điều mà người mẹ này nhìn thấy đó là cô con gái của mình đã cố gắng hết sức có thể.

 
Đoạn tin nhắn tâm lý của người mẹ dành cho con mình. (Ảnh: H.P)
Đoạn tin nhắn tâm lý của người mẹ dành cho con mình. (Ảnh: H.P)

Không những vậy, người mẹ còn hứa sẽ mua món con thích cho bữa tối để con bớt buồn. Kèm theo đó là lời yêu thương gửi đến cô con gái nhỏ. Người mẹ còn cảm thấy rất tự hào và có phần xúc động khi có một cô con gái hiểu chuyện đến như vậy ở bên.

 
Chiều chuộng cô con gái dù cô gái than không làm được bài. (Ảnh: H.P)
Chiều chuộng cô con gái dù cô gái than không làm được bài. (Ảnh: H.P)

>>> Xem thêm: Cặp mẹ con Cần Thơ nổi tiếng MXH: Cô con gái là diễn viên, hoa hậu​

Dân tình khen ngợi bà mẹ tâm lý

Ngay sau khi bài đăng này được chia sẻ, rất nhiều cư dân mạng đã lên tiếng, khen ngợi bà mẹ này thật tâm lý. Bởi đôi khi chuyện điểm số luôn là một "cái rễ" cắm sâu trong lòng các bậc phụ huynh.

Bên cạnh đó, nhiều dân tình chia sẻ câu chuyện của chính bản thân họ, cảm thấy hạnh phúc khi mẹ của mình cũng tương tự như vậy. Nhưng cũng có người than rằng bố mẹ khá quan trọng chuyện điểm chác.

 
 
 
Những ý kiến trái chiều từ dân tình. (Ảnh: C.H.M.P) 
 
 
Những ý kiến trái chiều từ dân tình. (Ảnh: C.H.M.P) 
 
 
Những ý kiến trái chiều từ dân tình. (Ảnh: C.H.M.P)


Những ý kiến trái chiều từ dân tình. (Ảnh: C.H.M.P)

Đón xem những câu chuyện thú vị khác trên fanpage Ồ hay nhé.

>>> Đừng bỏ lỡ: Mèo mẹ tự cắp con non đang bị ốm đến bệnh viện cầu cứu

Có thể thấy, chuyện thi cử và điểm số được đề cao ở Việt Nam, được nhiều người lấy đó là thước đo để đánh giá năng lực lâu dài của con trẻ. Bởi vậy, những con số đôi khi lại là áp lực tâm lý đối với học sinh, nhất là trong những kỳ thi cử.

Trong chuyện học hành, nhiều học sinh mong muốn bố mẹ mình thoải mái tâm lý, không áp lực quá nặng nề chuyện điểm chác như người mẹ trên. Tất nhiên, bên cạnh đó chính bản thân những cô cậu học trò cũng hãy luôn cố gắng hết sức trong học tập, có như vậy bố mẹ mới yên lòng.

Khi lớn lên, con cái luôn luôn muốn báo hiếu cho cha mẹ của mình, dù chỉ là những điều nhỏ nhất. Một member của cộng đồng Ohman.vn đã chia sẻ câu chuyện của một chàng trai được nhiều độc giả quan tâm: 

"Có một anh chàng tự mua cho mẹ một chiếc bánh sinh nhật bằng chính số tiền bản thân làm ra, chính công sức của mình để khiến mẹ vui lòng. Anh chàng này thật có chí hướng, dù rằng chiếc bánh gato chỉ là điều nhỏ nhặt, nhưng tình cảm gia đình ấm áp đã là quý lắm rồi. Chẳng bù cho bản thân mình... >>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY