Cụ bà nói chuyện với "bạn thân" trong gương khiến dân mạng xúc động

21/08/2017, 15:15 GMT+07:00

Hình ảnh cụ bà nói chuyện với chính mình trong gương tuy có phần hài hước, nhưng lại khiến bất kì ai nhìn thấy cũng không nén nổi xót xa.

Ai rồi cũng sẽ già. Và hình ảnh dưới đây liệu có khiến bạn nghĩ tới những nỗi buồn khó nói nổi thành lời khi cha mẹ, người thân, rồi ngay cả chúng ta khi ở cái tuổi gần đất xa trời?

Mỗi chúng ta đều có những khoảng thời gian thơ ấu gắn bó với ông, bà mình. Thế nhưng, sự tàn phá do thời gian để lại có lẽ là thứ tàn nhẫn nhất. Khi bạn không ngừng lớn lên và trưởng thành thì đó cũng là lúc người ông, người bà bạn hằng thương yêu ngày một già yếu.

Mới đây, một tài khoản mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh và clip về câu chuyện đặc biệt của một bà cụ tóc đã bạc phơ. Theo lời chia sẻ của tài khoản này thì bà cụ bước tới một cửa hàng thời trang nữ và nằng nặc muốn được tìm gặp "bạn thân". Ban đầu, nhân viên tại cửa hàng không hiểu bà mong muốn của bà là gì. Trong khi đó, bà vẫn lịch sự nói: "Cháu cho bà vào thăm bạn thân! Lâu quá rồi không được gặp nó."

Khi nữ nhân viên này vẫn chưa "xác định" được "người bạn thân" được nhắc tới là ai, thì bà bèn đi thẳng vào trong cửa hàng, tới trước một tấm gương lớn rồi ngồi xuống chiếc ghế gần đó. Sau khi nhìn thấy hình ảnh mình hiện ra trong gương, bà lão bắt đầu vui vẻ hẳn lên. Cho đến khi bà cất tiếng trò chuyện, những người có mặt trong cửa hàng mới vỡ lẽ: Do tuổi cao nên cụ bà tưởng nhầm người ở trong gương là... bạn thân của mình.

Cụ bà ngồi xuống chiếc ghế gần đó và nhìn chăm chú vào tấm gương trước mặt.
Cụ bà ngồi xuống chiếc ghế gần đó và nhìn chăm chú vào tấm gương trước mặt.

Bà có những cử chỉ thân thiết như chính với bạn thân của mình.
Bà có những cử chỉ thân thiết như chính với bạn thân của mình.

Cụ bà nói chuyện với

Bà không mảy may nhận ra người trong gương chính là bản thân mình mà vẫn cười rất vui vẻ.
Bà không mảy may nhận ra người trong gương chính là bản thân mình mà vẫn cười rất vui vẻ.

Hình ảnh đặc biệt này của bà cụ đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng. Ban đầu, ai cũng thấy hài hước với sự "hiểu lầm" do tuổi già của cụ. Thế nhưng chỉ một chốc sau, sự chạnh lòng bỗng ùa đến vì cụ bà khiến bất cứ ai xem clip này được "sống" lại những kí ức về người ông bà của mình.


Clip ghi lại cuộc đối thoại của cụ bà với hình ảnh phản chiếu trong gương.

Rất nhiều bình luận chia sẻ về cảm giác nhớ người thân của mình: "Buồn quá. Mình nhớ nội vô cùng. Ước gì nội còn sống để được nhìn cháu nội đã lớn thế này rồi", "Ngày còn sống, bà cũng hay đứng trước gương rồi nói chuyện thế này. Phải đến khi có con cháu nhắc, bà mới nhận ra mình nhầm."

Một số người tỏ ra trầm ngâm về chính bản thân mình khi về già: "Liệu vài chục năm sau, mình có lẫn như cụ không nhỉ. Cứ lủi thủi một mình để rồi đi tìm "bạn thân" trong gương chỉ vì quá lạc lòng". Có người còn chia sẻ câu chuyện này tới bạn thân của mình và nhắn: "Bạn thân ơi, hãy tiếp tục bên nhau cho đến khi già nhé, tớ không muốn đến cuối đời phải làm bạn với chiếc gương đâu."

Tổng hợp