Không khí lạnh tràn về, Hà Nội nhiệt độ thấp nhất chỉ còn 22 độ C

05/10/2020, 11:40 GMT+07:00

Những ngày sắp tới, thời tiết khu vực phía Bắc sẽ có nhiều chuyển biến khi bị ảnh hưởng bởi không khí lạnh.

Trong khi đó, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ cũng có mưa nhiều, nhiệt độ cao nhất chỉ khoảng 28-32 độ C.


Người dân các tỉnh thành phía Bắc có thể cảm nhận được không khí lạnh từ sáng ngày 5/10. (Ảnh: Tiền Phong).
Người dân các tỉnh thành phía Bắc có thể cảm nhận được không khí lạnh từ sáng ngày 5/10. (Ảnh: Tiền Phong).

Không khí lạnh tiến sát phía Bắc

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, vào sáng sớm ngày 5/10, không khí lạnh đã áp sát biên giới phía Bắc. Dự báo ngay trong sáng nay, các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu vực Đông Bắc sẽ bị ảnh hưởng bởi không khí lạnh. Đến chiều và đêm ngày 5/10, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Đông Bắc Bộ, tiếp đó đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Tây Bắc Bộ cùng Trung Trung Bộ.


Khu vực phía Bắc có thể xảy ra mưa lạnh. (Ảnh: VTC).
Khu vực phía Bắc có thể xảy ra mưa lạnh. (Ảnh: VTC).

Khu vực Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông, mưa vừa, mưa to đến rất to sẽ xảy ra ở khu vực vùng núi. Lượng mưa tại các tỉnh như Lai Châu, Yên Bái, Lào Cai,Tuyên Quang, Hà Giang, Bắc Kạn có thể lên tới 70mm/12h. Từ đêm ngày 5/10, mưa có thể bớt dần, nhiệt độ dao động trong khoảng từ 21-33 độ C.

>> Có thể bạn chưa xem: Mùa đông năm nay được dự báo sẽ đến sớm và lạnh kỉ lục

Hà Nội nhiệt độ thấp nhất chỉ 22 độ C

Khu vực các tỉnh Bắc Trung Bộ từ chiều và đêm nay có mưa, mưa vừa, mưa to và dông. Gió Đông Bắc mạnh cấp 2-3, Vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 4-5, có thể tăng lên cấp 6, giật cấp 8. Tại các tỉnh như Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, Lào Cai, Cao Bằng, Hà Giang và Tuyên Quang cần đề phòng khả năng xảy ra lũ quét và sạt lở đất.


Thời tiết khu vực Hà Nội cũng chịu ảnh hưởng bởi không khí lạnh gây mưa và giảm nhiệt độ. (Ảnh: Thanh Niên).
Thời tiết khu vực Hà Nội cũng chịu ảnh hưởng bởi không khí lạnh gây mưa và giảm nhiệt độ. (Ảnh: Thanh Niên).

Thủ đô Hà Nội trong ngày và đêm 5/10 có thể có mưa và dông. Trong cơn mưa dông cần đề phòng nguy cơ xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

>> Có thể bạn quan tâm: Miền Bắc chuẩn bị đón không khí lạnh có nơi xuống dưới 14 độ C

Thời tiết tại Tây Nguyên và Nam Bộ

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ nhìn chung đều có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào, rải rác dông, cục bộ có mưa vừa đến mưa to. Trong cơn dông cần đề phòng nguy cơ xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tại Tây Nguyên, nhiệt độ thấp nhất khoảng 19-22 độ, nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ C. Khu vực Nam Bộ, nhiệt độ thấp nhất có thể dao động trong mức 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất dao động trong khoảng từ 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.


Mưa ngập tại TP.HCM. (Ảnh: VTC).
Mưa ngập tại TP.HCM. (Ảnh: VTC).

>> Xem thêm: Bắc Bộ sắp đón không khí lạnh từ nửa cuối tháng 9

Ảnh hưởng bởi không khí lạnh, nhiệt độ tại các tỉnh thành thuộc khu vực miền Bắc trong những ngày tới có thể giảm nhẹ. Ngoài ra, mưa dông vẫn luôn thường trực nên người dân cần chú ý hơn trong việc đi lại để không bị ảnh hưởng nhé!

Miền Bắc sắp có gió mùa Đông Bắc mạnh

Theo Tiền Phong trước đó đưa tin, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, khu vực phía Bắc sẽ có một đợt không khí lạnh mạnh tràn xuống từ ngày 5/10.

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh nên từ đêm ngày 4/10, các tỉnh vùng núi có thể có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Khu vực tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có thể có mưa từ ngày 5/10. Dự kiến nền nhiệt có thể giảm đáng kể, vùng đồng bằng có thể mát mẻ hơn còn vùng núi có thể trở lạnh.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!