Không khí lạnh tràn về, Hà Nội trở lạnh từ đêm nay

18:15 22/11/2020

Theo dự báo, sau những ngày nắng nóng, thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc sẽ giảm nhiệt do ảnh hưởng không khí lạnh.

Trong khi đó, khu vực phía Trung và Nam Bộ có thể bị ảnh hưởng bởi xoáy thuận nhiệt đới.

 
Miền Trung và Nam Bộ đón mưa rào và dông trong những ngày tới. (Ảnh: NLĐ).
Miền Trung và Nam Bộ đón mưa rào và dông trong những ngày tới. (Ảnh: NLĐ).

>> Bài viết liên quan: Hà Nội đề phòng lốc sét, Sài Gòn nhiều mây

Miền Bắc đón không khí lạnh, Hà Nội trở rét từ đêm nay

Theo tin phát lúc 15h30 chiều ngày 22/11 từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện bộ phận không khí lạnh đã di chuyển xuống phía Nam, khiến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ bị ảnh hưởng, trời chuyển rét. Được biết, sau khu vực Đông Bắc Bộ thì các tỉnh tại Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ cũng bị ảnh hưởng bởi không khí lạnh.

 
Người dân co ro trong tiết trời mưa lạnh. (Ảnh: VNExpress).
Người dân co ro trong tiết trời mưa lạnh. (Ảnh: VNExpress).

Do ảnh hưởng từ không khí lạnh nên từ đêm 22-24/11, Bắc Bộ có mưa và mưa rào nhẹ rải rác. Từ đêm 23/11, khu vực Bắc Trung Bộ và Đông Bắc Bộ có mưa, trời chuyển lạnh với nền nhiệt thấp nhất dao động trong khoảng 17-20 độ C, vùng núi có nơi chỉ còn 16 độ C.

Tại khu vực Hà Nội, từ đêm 22-24/11 sẽ xuất hiện mưa và mưa rào nhẹ. Do ảnh hưởng bởi không khí lạnh nên từ đêm mai 23/11, trời chuyển rét với nền nhiệt thấp nhất là 18-20 độ C.

 
Mưa lạnh khiến người đi đường che chắn cẩn thận hơn. (Ảnh: Thanh Niên).
Mưa lạnh khiến người đi đường che chắn cẩn thận hơn. (Ảnh: Thanh Niên).

>> Bài viết liên quan: Dự báo thời tiết tuần sau xuất hiện mưa rào và dông, đề phòng lốc xoáy

Xu hướng thời tiết trong nửa cuối tháng 11

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khoảng từ nay đến cuối tháng 11, khu vực vùng biển phía Nam và khu vực Trung Bộ có thể sẽ chịu ảnh hưởng bởi 1-2 xoáy thuận nhiệt đới.

 
Một tuyến đường bị ngập khi đón mưa lớn. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Một tuyến đường bị ngập khi đón mưa lớn. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Còn khu vực miền Bắc, từ nay đến cuối năm 2020 sẽ có khoảng 4-5 đợt không khí lạnh mạnh, trong đó, đợt không khí lạnh gần nhất sẽ đến vào ngày 23-26/11. Kết hợp thêm nhiễu động gió Đông trên cao nên các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ có mưa.

Tiếp sau đó, không khí lạnh sẽ tiếp tục tăng cường và bổ sung, khiến nền nhiệt ở Bắc Bộ có xu hướng giảm mạnh, trời chuyển rét trong thời gian tới.

 
Người dân di chuyển trong tiết trời trở lạnh. (Ảnh: 24h).
Người dân di chuyển trong tiết trời trở lạnh. (Ảnh: 24h).

>> Có thể bạn chưa xem: Hà Nội chuẩn bị đón không khí lạnh trong 3 ngày tới

Như vậy, sau chuỗi ngày nắng nóng, Hà Nội cùng nhiều tỉnh thành miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh mới. Người dân cần chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho việc đi lại của mình để không bị ảnh hưởng bởi mưa lạnh trong những ngày sắp tới.

THỜI TIẾT KHU VỰC NAM BỘ, TRUNG BỘ VÀ KHU VỰC TÂY NGUYÊN

Trong khi Hà Nội cùng các tỉnh thành miền Bắc đón đợt không khí lạnh gây mưa rét thì khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế cũng xuất hiện mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng, đêm lạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C, thấp nhất từ 21-24 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, đêm xuất hiện mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C, thấp nhất từ 23-26 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ, có nơi trên 31 độ, nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C.

Các tỉnh thành Nam Bộ tiếp tục đón mưa rào và dông. Nhiệt độ dao động trong khoảng từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C.

Xem thêm TẠI ĐÂY!