Bất mãn với cân nặng của mình, nữ sinh 14 tuổi treo cổ tự tử trong tủ quần áo

22/08/2017, 16:51 GMT+07:00

Nữ sinh tại Anh đã quyết định kết liễu cuộc đời vì không chịu được thân hình và cân nặng của mình.

Charlotte Baron (14 tuổi) đến từ Greater Manchester, Anh được anh trai phát hiện chết trong tư thế treo cổ trong tủ quần áo. 

Trong khi điều tra nguyên nhân cái chết của Charlotte, người ta phát hiện ra cuốn nhật ký có chữ ký của cô bé. Trong đó có chứa rất nhiều bức vẽ và không ít là những lời phàn nàn về cân nặng của bản thân. Đó được cho là nguyên nhân khiến tâm trạng của Charlotte tồi tệ và cô bé không ngừng tự làm đau mình bằng những vết cắt lên tay, chân.

Bất mãn với cân nặng của mình, nữ sinh 14 tuổi treo cổ tự tử trong tủ quần áo

Theo lời kể của Tyler, Charlotte vốn là một cô bé năng động và khá nổi tiếng ở trường nhờ vẻ ngoài ưa nhìn. Nhưng em gái của anh lại khá kín tiếng và không hề chia sẻ với ai về cuộc sống cá nhân cũng như cảm xúc của mình. Thậm chí, vào một tuần trước khi tự tử, nữ sinh 14 tuổi hoàn toàn không hề có biểu hiện khác thường.

Trong quyển nhật ký, Charlotte có đề cập đến vụ tai nạn khiến mình phải nhận viện vào 2 năm trước. Chuyện xảy ra vào dịp lễ Giáng sinh, cô bé được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện sau khi uống say be bét đến bất tỉnh.

Sau khi hồi phục ý thức, Charlotte liên tục nói xin lỗi về hành động của mình nhưng trong nhật ký, cô bé lại viết: “Hôm qua tôi đã uống say và phải nhập viện lần nữa. Tôi đã suýt chết. Tôi chỉ muốn quên đi tất cả mọi thứ và tôi thật sự muốn chết. Tại sao họ lại cứu tôi chứ, tôi không muốn ở đây chút nào. Tại sao không để tôi chết đi?”. Charlotte sau tai nạn ấy cũng tham gia các buổi tư vấn tâm lý nhưng có vẻ như việc này không mấy hiệu quả.

Tai nạn ấy cũng là dấu hiệu đầu tiên để gia đình Charlotte nhận ra vấn đề ở cô bé. “Tôi biết Charlotte đã bắt đầu tự làm tổn thương mình từ dạo ấy và không ít lần tôi cũng nhìn thấy các vết sẹo trên tay con bé. Ban đầu, nó chối bay mọi thứ nhưng dần cũng chịu thừa nhận. Đó là thời kỳ phát triển nhạy cảm và con bé cũng gặp vấn đề về ngoại hình như bạn bè đồng trang lứa”, bà Veronica Kilbride, mẹ của Charlotte cho biết.

Bất mãn với cân nặng của mình, nữ sinh 14 tuổi treo cổ tự tử trong tủ quần áo

Khi những vết sẹo trên tay Charlotte mờ dần, cô Veronica bắt đầu cảm thấy an tâm hơn nhưng chẳng hề biết rằng con gái mình đang hằng ngày cứa vào chân những vết thương dài. Và cô bé 14 tuổi luôn mặc quần legging dài để che đi.

Vào ngày định mệnh ấy, Charlotte trông vô cùng bình thường nhưng tin nhắn cuối cùng cô bé gửi đến bạn bè có nội dung: “Cái quái gì đang xảy ra với tớ vậy nè. Tớ đúng là một kẻ yếu đuối”. Kèm theo đó là hàng loạt những tin nhắn thể hiện buồn bã và tuyệt vọng khi không được ai thấu hiểu của Charlotte. Cuối cùng, cô bé đã chọn cách kết liễu cuộc đời mình trong tủ quần áo để thoát khỏi cuộc sống hiện tại quá nhiều mệt mỏi.

Cái chết đáng tiếc của Charlotte cũng là lời cảnh tỉnh dành cho bậc phụ huynh cần phải quan tâm con cái hơn. Nhất là ở giai đoạn dậy thì nhạy cảm với thế giới xung quanh. Nếu được mọi người quan tâm đúng mực, có lẽ Charlotte đã không lựa chọn kết thúc cuộc đời như thế kia.

(Nguồn: Dailymail)