Bạn của chồng bận không gửi được tiền cưới, cô dâu nhắn tin dằn mặt: "Thiếu thốn quá em bố thí"

19/03/2019, 14:30 GMT+07:00

Trái với nước ngoài, một hôn lễ diễn ra chỉ cần có sự hiện diện của đấng sinh thành, người chủ hôn và bạn bè đôi bên cùng chứng kiến cho tình yêu đẹp của đôi lứa. Ở Việt Nam, đám cưới không dừng lại ở việc báo hỷ, mà còn là chuyện “gom vốn” cho 2 vợ chồng làm ăn sau này qua những “phong bì đỏ”.

Rất nhiều tình huống phát sinh trong việc “mở phong bì cưới” của các cặp vợ chồng vào đêm tổng kết, nào là thiếu, đủ, ít, nhiều, lạc mất,.... Thế nhưng, trường hợp dưới đây lại là một sự cố khá độc đáo và có phần “hơi quá” xảy ra giữa cô dâu và người bạn chú rể.


Mừng cưới như thế nào cho lịch sự và văn minh?
Mừng cưới như thế nào cho lịch sự và văn minh?

Cụ thể, đoạn chat được bạn Lan Nguyễn đăng trên facebook cá nhân như sau:

Mọi người cho em lời bình với ạ. Chứ em thấy ức thay chồng em quá ạ. Cô vợ của bạn chồng em mấy d** quá, vài đồng bạc mừng cưới nó đi đòi các bạn ạ. Rõ ràng mình vẫn bảo thông cảm vì chồng mình ở trong Sài Gòn không về được, gửi quà sau mà nó cho chồng mình cái cú vào mặt. Chị em học tập bạn ấy đi.

Chủ tịch đòi tiền và cái kết.


Mở đầu câu chuyện "đòi tiền cưới"...
Mở đầu câu chuyện "đòi tiền cưới"...


Diễn biến 1.
Diễn biến 1.


Diễn biến 2.
Diễn biến 2.


Diễn biến 3.
Diễn biến 3.


Diễn biến 4.
Diễn biến 4.


Kết thúc một câu chuyện oan trái....
Kết thúc một câu chuyện oan trái....

Câu chuyện “tiền mừng cưới” bao giờ cũng là đề tài tế nhị, ít được đem ra bàn tán xôn xao. Thế nhưng “đòi thẳng mặt” như vầy lại có phần hơi quá trong các hành xử thông thường, nếu coi nhau như tri kỷ thì chỉ cần đến tham dự, có mặt góp vui là cũng quý lắm rồi, không ai lại vì những đồng tiền ấy mà làm mất hòa khí. Cách cư xử của cô dâu trong bài viết có thể có phần cực đoan, thế nhưng câu chuyện đằng sau là gì ai mà biết được, “không có lửa làm sao có khói”, mà có “lỡ cháy” rồi thì thôi, cứ “dĩ hòa vi quý” cho mọi chuyện êm xuôi, cho ngày cưới trọn vẹn là được. Chúng ta chỉ tội cho anh chồng, không biết giải quyết tình huống giữa bạn và vợ sau cho “được lòng cả hai bên” như thế nào thôi phải không các bạn?

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất tại YAN nhé!