Chuyện sinh viên đi học xa nhà: Cả cuộc sống bỗng chốc thu bé lại, vừa bằng thùng đồ ăn mẹ tiếp tế

16/08/2018, 13:30 GMT+07:00

Cuộc sống sinh viên có 2 niềm vui nhỏ nhoi: Đầu tháng bố mẹ gửi tiền và cuối tháng được tiếp tế đồ ăn.

Những thùng thức ăn do bố mẹ gửi ở quê không chỉ giúp tiết kiệm được kha khá tiền ăn mà còn mang ý nghĩa lớn về mặt tinh thần. Được ăn rau quả do chính tay mẹ trồng, được ăn thịt gà do chính tay bố mình thịt - bao nhiêu tình cảm chứa chan trong những thứ quà quê như vậy.


Mỗi tháng cứ 1, 2 lần bố mẹ lại gửi đồ ăn ra - Ảnh: Internet
Mỗi tháng cứ 1, 2 lần bố mẹ lại gửi đồ ăn ra - Ảnh: Internet

Mới đây, câu chuyện mà 1 cô bạn đăng tải trên group kín trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều sự đồng cảm của các bạn sinh viên.

 “Không biết đứa nào trong đây học xa nhà giống tao không nữa? 11h đêm nhận được thùng đồ mẹ gửi mà vừa vui vừa rơi nước mắt chúng mày ạ! Gói cho con từ cái đùi gà đã luộc, măng ngâm, thanh long, nhãn, sấu, bí đỏ, ổi... Toàn là đồ mẹ tao trồng hết, gà nhà nuôi, trứng gà nhà đẻ... 

Hoa quả trông bé bé, xấu xấu mà ngon lắm chúng mày ạ. Ở cái Hà Nội này có tiền cũng chưa chắc đã mua được nhưng thứ như vậy đâu. Mỗi lần như này tao lại có thêm động lực cố gắng hoàn thành Đại học, qua khỏi cổng Parabol là Giải Phóng. Hè này tao cày cuốc mòn đít với Đại số ở Bách khoa nên làm gì có được về đâu nên mẹ toàn phải gửi ý”.


Thanh long nhà trồng - Ảnh: Yến
Thanh long nhà trồng - Ảnh: Yến


Nhãn hái ngoài vườn - Ảnh: Yến
Nhãn hái ngoài vườn - Ảnh: Yến


Thịt gà nhà mẹ nuôi - Ảnh: Internet
Thịt gà nhà mẹ nuôi - Ảnh: Internet

Được biết, chủ nhân của những dòng tâm sự này là bạn Yến, sinh viên Khoa Kinh tế ở Đại học Bách Khoa Hà Nội. Quê ở Thái Nguyên, mỗi tháng cứ 1, 2 lần bố mẹ lại gửi đồ ăn ra. Mỗi lần gửi toàn là rau, hoa quả, thịt, trứng, chanh tỏi ớt... Đủ thứ quà quê.


Yến và mẹ của mình - Ảnh: Yến
Yến và mẹ của mình - Ảnh: Yến

Sau khi xuất hiện trên MXH, rất nhiều cư dân mạng đã phải nhấn like và để lại hàng loạt bình luận vì đồng cảm với chủ nhân bài viết.

Tài khoản N.M.P bình luận: “Một tháng mẹ mình gửi lên 2 - 3 lần. Đồ mẹ làm dù có no cũng phải ăn cho bằng hết vì muốn bỏ đi bất cứ cái gì”.

“Mẹ mình vẫn hay kho thịt, nấu canh khổ qua, làm chả ram gửi xuống cho mình. Đến mùa thì có chôm chôm, sầu riêng, chuối, bơ các thứ”, tài khoản Q.Y. viết.

Và có cả những vị phụ huynh ngay cả khi con đã tốt nghiệp và đi làm ổn định và lập gia đình rồi nhưng vẫn không bỏ đi thói quen gửi đồ ăn lên cho các con:

“Giống mình quá! 3 năm đi học xa nhà thèm gì là mẹ mình gửi ngay cho mình. Đến giờ đi lấy chồng rồi mà có gì ngon mẹ vẫn đóng thùng gửi cho mình! Thương dễ sợ", tài khoản H.L. bình luận.

Thế nhưng cũng có người vì nhiều lý do mà không được bố mẹ gửi đồ ăn cho nên cảm thấy vô cùng ghen tị:

“Mình học xa nhà quá, gửi đồ thì cũng cỡ 2 - 3 ngày mới tới nơi. Phí ship cũng cao nữa. Nên đi học thì chỉ có ăn đồ chợ. Thèm lắm đồ quê!”, tài khoản M.T. viết.

Có ai nhìn thấy đống đồ ăn này mà bỗng nhớ nhà, nhớ bố mẹ, nhớ những ngày mong mỏi đồ tiếp viện khi còn đi học không?

Dân mạng cũng không quên khoe những đợt “chi viện” của bố mẹ mình.


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet


Ảnh: Hoàng Long
Ảnh: Hoàng Long


Ảnh: Ninh Phạm
Ảnh: Ninh Phạm


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Với nhiều bạn sinh viên, từ khi năm nhất đến tận khi ra trường, cha mẹ vẫn đều đều hàng tháng gửi đồ ăn ra thành phố. Ở nhà có gì ngon, gì bổ đều dành dụm lại đó, chờ gửi cho con. Nào là gạo, là hoa quả, là rau, là thịt... Có vậy mới thấy tình yêu của cha mẹ dành cho con cái lớn đến chừng nào!