Tranh cãi việc không đủ tiền trả nợ cho vợ, anh chàng chấp nhận li hôn để vợ quay về với người cũ

30/05/2019, 16:00 GMT+07:00

Ở cái thời đại mà lúc nào đi ra đường thì bạn cũng phải tốn một khoảng tiền để chi tiêu vào các khoản này nọ của bản thân hay gia đình thì điều đầu tiên ai cũng phải nghĩ đến khi muốn bắt đầu mối quan hệ hôn nhân gia đình đó chính là kinh tế của cả hai bên (đàn ông và phụ nữ).

Trước kia, ở thời tổ tiên - ông bà của chúng ta đều không quan trọng việc giàu nghèo, tiền bạc của cải của đôi bên nhiều hay ít, mà chỉ yêu nhau bằng con tim chân thành và nhiệt huyết theo kiểu "một túp lều tranh hai trái tim vàng". Thế nhưng, ở thời đại mà bạn bước chân ra đường và phải tốn tiền để thỏa mãn những nhu cầu cá nhân thì tôi chắc chắn rằng chẳng còn cái suy nghĩ "lều tranh và tim vàng" như thời trước nữa đâu các bạn ạ. 

Tranh cãi việc không đủ tiền trả nợ cho vợ, anh chàng chấp nhận li hôn để vợ quay về với người cũ

"Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm" - tôi đồng ý với suy nghĩ này, nhưng đó là thuộc vào những thế hệ trước. Còn bây giờ, đàn ông xây nhà được thì đàn bà cũng có thể và có khi còn giỏi hơn gấp nhiều lần. Xã hội hiện nay, dường như ai cũng đều mặc định trong suy nghĩ của mình là nếu trong hôn nhân mà kinh tế không vững thì cũng giống như xây một căn nhà đất, chỉ cần giông bão kéo đến thì sẽ sụp đổ nhanh chóng.

Tôi có đọc được một đoạn tâm sự đầy đau thương của một người đàn ông vừa lập gia đình chưa tròn năm, thế nhưng lại đổ vỡ khá sớm. Tôi đoán, nói đến đây thì mọi người cũng biết nguyên nhân cuộc hôn nhân này tan vỡ rồi nhỉ? Vâng, cũng chỉ vì một chữ duy nhất đó chính là "tiền".

Cụ thể câu chuyện là người đàn ông này lấy vợ lúc 20 tuổi, độ tuổi mà người này nghĩ rằng đã đủ chín chắn để suy nghĩ đến những việc trong cuộc sống hôn nhân gia đình. Thế nhưng, đó là điều mà người đàn ông này nghĩ, còn lại mọi sự diễn ra đều do số phận quyết định các bạn ạ. Người vợ của anh chàng này chơi chứng khoán mà vì tham lam với lợi nhuận chứng khoán mang lại nên đã thua lỗ khá nhiều tiền bạc. Người đàn ông này đã cố gắng khuyên răn vợ đừng chơi chứng khoán nữa nhưng một khi máu cờ bạc này thấm vào người thì khó lòng mà dứt ra được. Cô vợ này từ khoản nợ vài chục triệu dần dần đã lên đến con số hơn 1 tỷ đồng. 

Tranh cãi việc không đủ tiền trả nợ cho vợ, anh chàng chấp nhận li hôn để vợ quay về với người cũ

Ở độ tuổi còn trẻ, chỉ mới 20 tuổi, mức lương của vợ chồng trẻ cũng chỉ đủ sống, dư dả chút ít, lấy đâu tiền mà trả khoản nợ lớn như vậy. Anh chồng bất lực, và kết quả là sau hơn 5 tháng sống chung, cô vợ đưa giấy đề nghị li hôn. Dù cố gắng níu kéo nhưng vẫn không hàn gắn được vì trong suy nghĩ của người phụ nữ tham vọng này thì anh chồng không đủ khả năng chi trả cho khoản nợ mình gây ra. Cái kết phũ hơn cho người đàn ông này là sau khi li hôn, người phụ nữ mà anh này nghĩ sẽ gắn bó cả đời đã quay lại với người yêu cũ.

Như các bạn thấy đấy, câu chuyện mà tôi vừa kể ra đây đã là một dẫn chứng xác thực về tình yệu thời xưa và bây giờ. Cả hai khoảng thời gian này đều hoàn toàn khác nhau. Khi còn nhỏ, tất cả chúng ta đều cho rằng chỉ cần có tình yêu thì mọi thứ vật chất xung quanh chỉ là phù phiếm, nhưng khi trưởng thành rồi, chúng ta nhận ra rằng, hai người sống với nhau, nếu chỉ có tình yêu thì không đủ.

Tranh cãi việc không đủ tiền trả nợ cho vợ, anh chàng chấp nhận li hôn để vợ quay về với người cũ

Có nhiều người nói rằng đàn ông không lo nỗi cho vợ của mình thì cũng như đồ bỏ đi, có người đồng ý nhưng cũng có người lại bảo sai lệch. Mỗi một việc diễn ra trong cuộc sống này đều có nguyên nhân của nó, và mỗi người sẽ có những suy nghĩ, những cách sống khác nhau, không ai giống ai cả. Từ một vấn đề tiền bạc trong hôn nhân giữa vợ - chồng, ai cũng đều có suy nghĩ và những phản biện hợp tình hợp lý. Nhưng đừng vội đi đến kết luận phiến diện, mà hãy thử đặt mình vào trường hợp của người đàn ông trong câu chuyện mà tôi vừa kể cho các bạn xem, bạn sẽ giải quyết như thế nào?!

Đừng vội nghĩ rằng gắn cái mác "tiền" vào hôn nhân thì bạn cho rằng tình yêu ấy là thực dụng, đấy là thực tế các bạn ạ. Đồng ý rằng, tình yêu chân thành xuất phát từ cả hai phía cũng là một yếu tố cần thiết trong hôn nhân, nhưng đường dài về sau thì tiền bạc luôn là vấn đề cốt lõi giữa vợ - chồng.

Các bạn nên biết phân biệt rạch ròi giữa việc kết hôn và hẹn hò nhé. Hẹn hò đôi khi cũng vẫn là thế giới giữa hai người đơn thuần, không có sự gắn kết nào cả. Thế nhưng, hôn nhân thì có nhiều yếu tố hơn đấy, cần có sự hỗ trợ tài chính lẫn nhau để có thể duy trì cuộc sống hai  người vì có khá nhiều vấn đề liên quan đến tiền bạc trong cuộc sống gia đình (cơm, áo, gạo, các chi phí dịch vụ,...).

Tranh cãi việc không đủ tiền trả nợ cho vợ, anh chàng chấp nhận li hôn để vợ quay về với người cũ

Cuộc sống không tươi đẹp như lầm tưởng, và sức mạnh của tình yêu không thể đủ lớn để chống lại cực khổ. Chúng ta phải đối mặt với mọi thứ vụn vặt của cuộc sống, và càng cần lên kế hoạch cho tương lai, cho cuộc sống hôn nhân gia đình của mình. 

Thương mến gửi đến những người đàn ông, phụ nữ trong cuộc sống hiện đại này. Mong rằng các bạn sẽ có quyết định thật sáng suốt cho bản thân của mình sau khi đọc xong bài viết này. Mong rằng bạn sẽ thoải mái trong câu chuyện tiền bạc của mình trước khi bước vào cuộc sống gia đình. Đừng sợ người khác nghĩ rằng bạn tầm thường khi đề cập đến "tiền", vì xã hội hiện tại "tiền" có thể là nền tảng giúp giữ lửa hôn nhân cho bản thân bạn đấy!

Chúc cho chúng ta, ai rồi cũng sẽ hạnh phúc trong câu chuyện hôn nhân gia đình hiện tại và mãi về sau.

Cùng cập nhật những bài viết về tình yêu mới nhất trên YAN nhé!

Ảnh: Internet