Không đỡ được em bé, Nguyễn Ngọc Mạnh vẫn được khen ngợi là người hùng

02/03/2021, 11:40 GMT+07:00

Trong những ngày qua, sự kiện "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, trú tại đông Anh, Hà Nội) cứu em bé rơi từ tầng 12 xuống đã gây ấn tượng mạnh trên mạng xã hội. Tuy nhiên, một vài "thánh soi" phát hiện anh Mạnh không hề đỡ được em bé hoàn toàn ngay từ ban đầu.

Trước thông tin này, nhân vật chính đã lên tiếng, đồng thời nhận được rất nhiều lời khen, bênh vực từ phía cộng đồng mạng.

 
Hình ảnh đang gây tranh cãi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hình ảnh đang gây tranh cãi. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Bài viết liên quan: Người hùng cứu em bé rơi lầu 12 nhận bằng khen

Nguyễn Ngọc Mạnh: "Mình không hoàn toàn đỡ được bé"

Vào đêm ngày 1/3, Nguyễn Ngọc Mạnh đã chia sẻ đoạn clip có chứa góc quay trực diện khi giải cứu em bé rơi từ trên cao xuống. Trong bài đăng, "người hùng" thành thật thổ lộ: "Đây là một video mà mình mới nhận được. Thông qua video mọi người đều thấy được mình không hoàn toàn đỡ được em bé, sự việc xảy ra quá đột ngột, mình đã không nhớ rõ được hết các chi tiết. Thành thật mong mọi người thông cảm".

 
Nhân vật chính lên tiếng về sự kiện đang gây tranh cãi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhân vật chính lên tiếng về sự kiện đang gây tranh cãi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thông tin này giúp phần đông người dùng mạng xã hội bất ngờ, đồng thời cũng dập tắt khá nhiều cuộc tranh cãi về vấn đề: "Liệu chàng trai này có thực sự đỡ được bé gái hay không?". Sau khi đăng tải, bài viết của anh chàng thu về lượt tương tác "khủng".

 
Nguyễn Ngọc Mạnh được trao bằng khen trước đó. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Nguyễn Ngọc Mạnh được trao bằng khen trước đó. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>>Xem thêm: Thêm điều tuyệt vời về người cứu bé 2 tuổi: Thường xuyên làm việc tốt

Dân mạng bênh vực: "Dù thế nào anh cũng xứng đáng với danh hiệu người hùng"

Trước lời thổ lộ chân thành của "người hùng Đông Anh", rất nhiều cư dân mạng vẫn gửi lời khen, bênh vực nhiệt tình. Một số người cho rằng, nhờ có tay đỡ từ anh Mạnh mới có thể làm giảm lực rơi, giúp em bé an toàn. 

Không đỡ được em bé, Nguyễn Ngọc Mạnh vẫn được khen ngợi là người hùng

Dân mạng bênh vực và dành lời khen cho Nguyễn Ngọc Mạnh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một số khác lại cho rằng, việc quan trọng nhất vẫn là anh Mạnh đã dũng cảm, không màng tới sự an toàn của bản thân để cứu cháu bé. Điều này chứng tỏ danh hiệu "người hùng" và những lời khen ngợi trong vài ngày qua là vô cùng xứng đáng.

>>Đọc thêm: Nam shipper từ chối nhận là người hùng: "Tôi chỉ nghĩ về con mình"

Hiện tại, những thông tin về bé gái rơi từ tầng 12, vẫn sống sót một cách thần kỳ tiếp tục được dân mạng quan tâm. Trong trường hợp này, bạn có cảm nhận như thế nào? Hãy cùng chia sẻ với YAN nhé!

"NGƯỜI HÙNG" CỨU BÉ GÁI RƠI TỪ TẦNG 12 MUỐN NHẬN BÉ LÀM CON NUÔI

Sau khi được báo chí khen ngợi, Nguyễn Ngọc Mạnh đã có đôi lời chia sẻ về cảm xúc khi giải cứu em bé. Anh bật khóc, chia sẻ rằng không tin bản thân đã có thể làm được điều đó.

"Sự việc như vậy cũng là nhờ có nhiều sự may mắn. Tôi không xem tôi là người hùng. Tôi làm điều này cũng để phúc cho con cái sau này" - anh Mạnh chia sẻ. Anh cũng cho biết, hi vọng có thể nhận bé gái làm con nuôi nếu gia đình đồng ý.

Hiện tại, bàn tay phải của anh Mạnh vẫn còn đau nhức, phải uống thuốc để dễ ngủ hơn.

Xem thêm tại đây!