Không đeo kính đen, không mang khẩu trang khi check-in ở sân bay

16/01/2020, 18:12 GMT+07:00

Sắp tới đây, mọi người hiện đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam sẽ bắt đầu chuỗi ngày đếm ngược để bước sang năm mới (Tết Nguyên Đán). Không khí chào đón Tết Canh Tý cùng việc chuẩn bị về quê của mọi người đã bắt đầu rộn ràng. 

Đến ngày về quê thì tại các điểm như bến xe hay sân bay đều rất đông hành khách, trong năm 2020 này nhiều quy định mới đã được đặt ra. Và trong đó có yêu cầu bắt buộc từ Sở GTVT TP.HCM cho hành khách khi đến sân bay Tân Sơn Nhất check-in. 

 
Sở GTVT TP.HCM vừa đưa ra những quy định mới khi khách hàng đến check-in ở sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh minh họa: Instagram)
Sở GTVT TP.HCM vừa đưa ra những quy định mới khi khách hàng đến check-in ở sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh minh họa: Instagram)

Không được mang khẩu trang, đeo kính đen khi đến sân bay Tân Sơn Nhất check-in

Theo thông báo mới nhất từ Sở GTVT TP.HCM thì trong những ngày sắp tới đây, khi hành khách đến sân bay Tân Sơn Nhất check-in để có được các chuyến bay về với gia đình, du lịch hoặc đi công tác trong dịp Tết Canh Tý 2020 này thì bắt buộc không được đeo khẩu trang và mang kính đen.

 
Khách hàng sẽ không được đeo kính đen và mang khẩu trang khi check-in ở sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh minh họa: Pinterest)
Khách hàng sẽ không được đeo kính đen và mang khẩu trang khi check-in ở sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Vì trong những ngày sắp tới, sân bay sẽ đón hàng nghìn lượt khách ra - vào mỗi ngày, số lượng này sẽ ngày một tăng lên. An ninh sân bay trong những ngày này sẽ khó có thể được đảm bảo an toàn như những ngày bình thường. Thế nên, quy định mới của Sở  GTVT TP.HCM đưa ra nhằm đảm bảo quyền lợi cá nhân cho các hành khách trước và sau khi bay, bên cạnh đó cũng để giữ được trật tự một cách tốt nhất. 

Ngoài ra, các hành khách khi đến sân bay cần phải chú ý và cảnh giác. Luôn mang theo những tài sản, vật dụng có giá trị bên mình. Tránh để xa tầm nhìn để không bị thất lạc hoặc bị lấy trộm. 

Hành khách có thể tự check-in online ở nhà để không tốn quá nhiều thời gian

Bên cạnh những quy định mới về việc không được mang khẩu trang và đeo kính đen khi đến sân bay Tân Sơn Nhất check-in thì các hành khách có quyền check-in online ở nhà. Để giảm thời gian xếp hàng và những hỗn loạn không đáng có ở sân bay trong những ngày cận kề Tết Nguyên Đán 2020 này thì Sở GTVT TP.HCM đã khuyến khích các hành khách nên tự làm các thủ tục hàng không qua một số hình thức nhất định. 

 
Tránh tình trạng đứng đợi lâu, hành khách trước khi bay có thể tự check-in online ở nhà. (Ảnh minh họa: Thanh niên)
Tránh tình trạng đứng đợi lâu, hành khách trước khi bay có thể tự check-in online ở nhà. (Ảnh minh họa: Thanh niên)

Có thể nói đến đó là các hành khách có thể hoàn thành thủ tục cá nhân trên mạng qua web/mobile check-in của các hãng hàng không hoặc có thể đến các Kiosk check-in tự động tại sân bay. Nếu như khách hàng không có hành lý ký gửi thì sau khi làm xong thủ tục check-in thì có thể đến cổng an ninh thực hiện một số thủ tục và sau đó chờ đến giờ được bay.

Nếu như trong quá trình xếp hàng đợi soi chiếu ở cổng an ninh, hành khách cảm thấy sắp trễ giờ bay thì có thể liên hệ với nhân viên phục vụ hành khách đứng ở gần đó để yêu cầu được hỗ trợ nhanh nhất.

 
Hành khách có thể check-in online ở nhà hoặc đến các kiosk ở sân bay để tự làm thủ tục check-in. (Ảnh minh họa: Instagram)
Hành khách có thể check-in online ở nhà hoặc đến các kiosk ở sân bay để tự làm thủ tục check-in. (Ảnh minh họa: Instagram)

Nhiều người cho rằng việc an ninh sân bay được thắt chặt như vậy là hợp lý

Với những quy định mới từ Sở GTVT TP.HCM về việc check-in ở sân bay Tân Sơn Nhất trong những ngày cuối năm sắp đến, đa số điều nhận về khá nhiều sự quan tâm từ mọi người. Những quy định mới này đa số đều nhận về khá nhiều ủng hộ từ CĐM. 

"Có những quy định gay gắt như vậy thì mới đảm bảo trật tự được."

"check-in online ở nhà cho khỏe khỏi phải chờ đợi."

"Nay được check-in online rồi, tự ở nhà check-in cho khỏe, khỏi chờ đợi, khỏi sợ bị móc túi này nọ."

 
Những ý kiến từ CĐM. (Ảnh chụp màn hình)
Những ý kiến từ CĐM. (Ảnh chụp màn hình)

Tần suất bay vào những ngày cuối năm sẽ tăng lên khá nhiều, thế nên khu vực sân bay sẽ rất đông người. Vậy nên những quy định mới được đề ra sẽ giúp đảm bảo an toàn về người và tài sản cho hành khách. Bên cạnh đó, an ninh sân bay cũng được đảm bảo tuyệt đối hơn. Nếu như bạn nào sắp tới sẽ đi máy bay để về quê, đi du lịch hay công tác thì hãy nắm rõ những điều trên nha. 

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Những điểm cần lưu ý khi đi máy bay

Dù là lần đầu tiên hay đã đi máy bay rất nhiều lần nhưng không hẳn các hành khách sẽ nắm rõ và biết hết những điểm lưu ý dưới đây, đọc và bỏ túi ngay nhé!

- Những chuyến bay sớm sẽ không bị delay nhiều.

- Nơi an toàn nhất trên máy bay chính là ở phần đuôi, nơi đây ít chịu tác động của những hỏng hóc và va chạm nhất.

- Mặt nạ oxy trên máy bay sẽ cung cấp cho hành khách không khí thở trong 15 phút.

- Chỉ nên uống nước đóng chai trên máy bay.

- Hạn chế sử dụng nước hoa. 

- Không nên mặc quần áo quá chật chội.

- Trên máy bay không khí sẽ rất  khô, thế nên việc đeo kính áp tròng cần nên hạn chế để mắt bạn không bị ảnh hưởng.

- Lưu ý những thông báo từ cơ trưởng trước và trong khi bay.