Không đeo khẩu trang, chú rể bị phạt chống đẩy ngay trên sân khấu

02/09/2020, 17:45 GMT+07:00

Với tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp và chưa hoàn toàn chấm dứt hiện nay thì hầu hết các đám cưới, lễ tiệc ở những vùng dịch đều bị yêu cầu tạm hoãn hoặc có những biện pháp phòng tránh nhất định.

Và đoạn clip ghi lại trong đám cưới mới đây tại Indonesia đã gây chú ý trên mạng xã hội khi chú rể bị phạt chống đẩy ngay trên sân khấu vì tuân thủ đúng biện pháp phòng tránh dịch.

 
Bài đăng trên báo Kompas. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng trên báo Kompas. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Đừng bỏ qua: Anh bán rau nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang theo cách đặc biệt​

Chú rể không đeo khẩu trang khi làm đám cưới 

Mới đây trang Kompas đã đăng tải thông tin cùng đoạn clip khiến nhiều người quan tâm và thích thú. Hình ảnh được ghi lại tại một đám cưới ở Indonesia. Vì tình hình dịch đã được kiểm soát tốt hơn nên chính phủ nước bạn cũng đã cho tổ chức lại một số hoạt động như đám cưới, đám hỏi, tiệc tùng nhưng với điều kiện số lượng người tham gia hạn chế và yêu cầu đảm bảo an toàn vệ sinh, phòng chống dịch.

Và khi hôn lễ đang được tổ chức thì một cảnh sát tuần tra vô tình phát hiện mọi người tại đây cùng cả chú rể, cô dâu đều không đeo khẩu trang.

 
Vị cảnh sát đã lên sân khấu phạt chú rể. (Ảnh: Chụp màn hình)
Vị cảnh sát đã lên sân khấu phạt chú rể. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Bạn có biết: Khách không chịu đeo khẩu trang, máy bay quay đầu rồi “tống cổ” xuống​

Sự "trừng phạt" của cảnh sát đối với chú rể

Cũng theo trang Kompas chia sẻ thì đám cưới này được tổ chức ở ngôi làng Randugong - quận Kejayan - phía Đông Java - Indonesia. Ông đã lập tức tiến lên sân khấu và yêu cầu chú rể phải chịu phạt 3 cái chống đẩy ngay tại chỗ rồi mới đồng ý cho buổi đám cưới tiếp tục diễn ra. Ngay sau đó, vị cảnh sát này cũng phát 20 khẩu trang cho các quan khách bên dưới rồi rời đi.

 
Anh phải hít đất 3 cái sau đó mới được tiếp tục tổ chức đám cưới. (Ảnh: Chụp màn hình)
Anh phải hít đất 3 cái sau đó mới được tiếp tục tổ chức đám cưới. (Ảnh: Chụp màn hình)

Vị cảnh sát này sau đó cũng chia sẻ với truyền thông nước bạn rằng: "Cảnh sát trưởng đã phát cho chúng tôi 50 chiếc khẩu trang để đi tuần. Người dân ở những vùng quê như nơi đây vẫn còn thờ ơ với dịch bệnh lắm nên chúng ta phải dùng những biện pháp phù hợp".

 
Vị cảnh sát còn tự tay đeo khẩu trang cho chú rể. (Ảnh: Chụp màn hình)
Vị cảnh sát còn tự tay đeo khẩu trang cho chú rể. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Xem thêm: Bất chấp dịch, cô gái cố tình đục lỗ trên khẩu trang khi đi mua sắm​

Quả thực với biện pháp răn đe hợp lí, hình phạt không quá nặng mà lại có phần đáng yêu của vị cảnh sát đã được dân mạng vô cùng tán dương và khen ngợi. Nhiều người cũng tỏ ý chê trách cô dâu chú rể khi vẫn còn chủ quan trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn chưa hoàn toàn được kiểm soát nên việc đeo khẩu trang là vô cùng cần thiết. Hi vọng rằng qua câu chuyện này thì người dân ở nước bạn cũng như mọi người ở khắp nơi đều nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như cộng đồng để có thể nhanh chóng đẩy lùi dịch Covid-19.

Nhạc công vẫn có thể thổi kèn với loại khẩu trang đặc biệt mùa dịch

Vì ảnh hưởng từ dịch Covid-19 nên việc đeo khẩu trang được áp dụng bắt buộc ở hầu hết các nước. Đây được xem là một trong số những biện pháp phòng chống dịch hữu hiệu nhất đối với mọi người ở thời điểm hiện tại.

Thế nhưng việc đeo khẩu trang lại có những bất cập nhất định đối với một vài ngành nghề và cũng từ đây, đất nước Nhật Bản đã cho ra đời mẫu khẩu trang chuyên dành cho nhạc công thổi kèn. 

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!