Không cùng cha mẹ, "cặp song sinh" vẫn giống nhau y đúc

30/06/2020, 13:30 GMT+07:00

Nếu một ngày đẹp trời, đang ngồi lướt Facebook, bạn phát hiện có một người giống y hệt mình thì bạn sẽ cảm thấy ra sao? Chắc là sẽ bất ngờ lắm. Không ít người sẽ suy nghĩ: Liệu có phải anh chị em cùng cha khác mẹ của mình hay không?.

Cô nàng Bianca Mihai cũng có suy nghĩ như vậy khi xem được bức ảnh của một người giống y hệt mình trên mạng.

 
Cô nàng Bianca Mihai. (Ảnh: IGNV)
Cô nàng Bianca Mihai. (Ảnh: IGNV)

>>> Xem thêm: Cặp sao giống nhau như đúc: H'Hen Niê có trong danh sách​

Chị em "song sinh" khác cha khác cả mẹ

Bianca Mihai, năm nay 18 tuổi, đến từ thành phố Buzau (Rumani), hiện là một ca sĩ. Qua một người bạn, Bianca đã vô tình biết đến sự tồn tại của người chị em “song sinh” không cùng cha cũng chẳng cùng mẹ của mình. Cô nàng kia tên Lana Al Beik, 25 tuổi.

 
Cô nàng Lana. (Ảnh: IG Biubire)
Cô nàng Lana. (Ảnh: IG Biubire)

Lana nổi tiếng trên mạng xã hội qua những clip hướng dẫn trang điểm. Qua đó cô cũng được nhiều người trên khắp thế giới biết đến. Vì vậy mà hai người biết đến sự tồn tại của nhau.

Alexandra, bạn thân của Bianca không dám tin vào mắt mình khi xem clip trang điểm của Lana. Ngay lập tức, Alexandra đã đưa clip cho bạn thân và cả bố mẹ của Bianca xem.

Mọi người ai cũng bất ngờ và hoang mang giống cô, thậm chí bà ngoại của Bianca còn tưởng đây chỉ là một trò đùa và vẫn đinh ninh đó là cháu gái của mình. Bà nói: "Ôi, cháu chụp tấm hình này ở đâu thế? Đẹp lắm Bianca à, trông cháu mới xinh đẹp làm sao".

 
Hai người giống nhau như đúc. (Ảnh: IG Biubire)
Hai người giống nhau như đúc. (Ảnh: IG Biubire)

Hiện tại, Lana đang sống ở đất nước giàu có bậc nhất thế giới - Dubai thuộc các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE). Cô cũng đã biết đến sự tồn tại của chị em khác cha khác cả mẹ này của mình qua lời của mẹ, cô cũng đã nhanh chóng liên hệ Bianca để xác minh.

Lana kể nói rằng hôm đó mẹ cô đang lướt Instagram thì nhìn thấy "con mình" đang hát trong video và bà đã hỏi nhưng cô đáp: "Đó không phải là con đâu mẹ, con có hát bao giờ đâu". Mẹ cô thậm chí vẫn không tin và hỏi lại cô rất nhiều lần nhưng sự thật người đang đứng hát ấy lại là Bianca.

 
Không ai tin rằng lại có chuyện giống nhau đến như vậy. (Ảnh: IG Biubire)
Không ai tin rằng lại có chuyện giống nhau đến như vậy. (Ảnh: IG Biubire)

>>> Đừng bỏ lỡ: Khi sao giống nhau đến "ngỡ ngàng"

Quyết định gặp nhau

Cuối cùng, cả hai đã quyết định gặp nhau để xác minh, mặc dù cả hai sống cách nhau tới 3.400km. Bianca đã bay từ Rumani tới Dubai để gặp gỡ Lana. Và khoảnh khắc gặp gỡ ấy, cô đã phải thốt lên: “Đó thực sự là một điều kì diệu".

 
Cả hai quyết định gặp nhau. (Ảnh: IG Biubire)
Cả hai quyết định gặp nhau. (Ảnh: IG Biubire)

Cả hai đã có một cuộc gặp rất vui vẻ, họ còn chụp hình kỷ niệm với nhau trên bãi biển và đăng tải lên mạng xã hội khoe với bạn bè. Bức ảnh khiến bạn bè lẫn fan cả hai bên đều ngạc nhiên trước sự tương đồng về ngoại hình của họ.

 
Còn chụp ảnh đăng lên mạng xã hội. (Ảnh: IG Biubire)
Còn chụp ảnh đăng lên mạng xã hội. (Ảnh: IG Biubire)

Đón xem những câu chuyện thú vị khác trên fanpage Ồ hay nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hoa mắt vì những cặp sao Hàn giống nhau như đúc

Theo các nhà khoa học, trường hợp của Bianca và Lana là hiện tượng song trùng (doppelganger) hiếm gặp. Tức là 2 người không có quan hệ ruột thịt lại giống nhau lạ kỳ. Còn lý do tại sao lại có hiện tượng này thi đến nay họ vẫn chưa có câu trả lời hợp lý.

Chuyện nhiều người có khuôn mặt giống nhau không phải hiếm, các ngôi sao Hollywood cũng không ngoại lệ, trên cộng đồng Ohman.vn mới có một câu hỏi được nhiều người quan tâm:

"Những người nổi tiếng giống nhau như hai giọt nước nhưng không cùng dòng máu?" >>> XEM CÂU TRẢ LỜI