Apple tuyên bố iPhone XR bán chạy nhất lịch sử, nhưng doanh số chứng minh điều đó ở đâu?

29/11/2018, 17:02 GMT+07:00

iPhone XR có thực sự bán chạy như lời của Apple?

Mới đây, phó chủ tịch mảng tiếp thị sản phẩm của Apple - ông Greg Joswiak đã có một cuộc phỏng vấn với trang CNET. Tại đó, ông cho biết rằng iPhone XR "là iPhone phổ biến nhất của chúng tôi, sản phẩm bán đắt mỗi ngày kể từ ngày đầu tiên nó phát hành". Đáng nói, lời của Greg Joswiak là lần đầu tiên Apple chính thức nói về doanh số của bộ ba iPhone mới phát hành năm 2018. Nó đến vào thời điểm mà các tin tức về việc iPhone XR ế ẩm ở nhiều thị trường, khiến Apple phải cắt giảm qui mô sản xuất tràn lan trên các mặt báo. 

iPhone XR có thực sự bán chạy?iPhone XR có thực sự bán chạy?

Giả sử iPhone XR thực sự là chiếc iPhone bán chạy nhất của Apple, thì vấn đề là Apple không đưa ra bất kì con số cụ thể nào về số lượng iPhone XR được bán ra. Nếu không có dữ liệu cụ thể, không có cách nào có thể xác nhận liệu chiếc iPhone giá rẻ này có thành công như lời Apple nói hay không, hay nó chỉ ở mức bán chạy hơn hai sản phẩm ra mắt cùng thời điểm là iPhone XS và XS Max. Bộ đôi XS và XS Max khá tương đồng với iPhone X đã ra mắt từ năm ngoái, cộng với việc giá bán đắt hơn nhiều so với iPhone XR, qua đó, có lí do để người dùng tin rằng iPhone XR được ưa chuộng hơn hai thiết bị còn lại.

Cũng trong bài phỏng vấn với CNET, khi Greg Joswiak được hỏi về nhu cầu iPhone của thị trường, ông đã từ chối bình luận. Đầu tuần này, các báo cáo phân tích đồng loạt cho biết Apple đã cắt giảm sản xuất iPhone XR đợt hai, điều này càng làm người dùng nghi ngờ về phát ngôn "iPhone XR bán chạy nhất lịch sử" của Greg Joswiak. Đó dường như chỉ là một nỗ lực giảm bớt các tin tức tiêu cực về Apple đồng thời chứng minh rằng công ty vẫn ổn và phát triển như thường.

Phát ngôn của Apple giống như lời đáp trả những bài báo cáo gần đây về việc Táo khuyết cắt giảm sản xuất iPhone XR đợt hai vì ế ẩm.Phát ngôn của Apple giống như lời đáp trả những bài báo cáo gần đây về việc Táo khuyết cắt giảm sản xuất iPhone XR đợt hai vì ế ẩm.

Thật khó để nhận định rằng iPhone XR có thực sự đạt được doanh thu tốt không, nhưng việc Apple tuyên bố không công khai doanh thu sản phẩm từng quý trong năm nữa khiến những phát ngôn chính thức của thương hiệu Táo khuyết về doanh số sản phẩm trở nên đáng hoài nghi hơn.

(Ảnh: Tổng hợp)