Cập nhật Covid-19 sáng 01/05: 7 ngày qua không có ca nhiễm mới

09:00 01/05/2020

Hiện tại công tác phòng tránh Covid-19 ở Việt Nam vẫn đang được tiến hành, tình hình các ca bệnh cũng không có gì đáng lo ngại.

Tính đến sáng 01/05/2020, Việt Nam chưa ghi nhận thêm trường hợp nhiễm bệnh mới nào trong cộng đồng. Một tin vui cho ngày nghỉ lễ thứ hai của cả nước.

 
Nhân viên y tế thực hiện công tác phòng dịch. (Ảnh: RFI).
Nhân viên y tế thực hiện công tác phòng dịch. (Ảnh: RFI).

>> Xem thêm: Chính sách hỗ trợ khách hàng của các hãng hàng không Việt

Tin vui sáng 01/05: Việt Nam 15 ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Tính đến 7g ngày 01/05, Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 270 trường hợp Covid-19 tại 30 tỉnh, thành và đứng thứ 128 trong 212 quốc gia, vùng lãnh thổ xuất hiện dịch. Ngoài 2 ca Covid-19 từ nước nước ngoài về, thì Việt Nam trong vòng 15 ngày qua không ghi nhận thêm bất cứ bệnh nhân nào mới tại cộng đồng. Trong số 270 bệnh nhân, có 219 ca đã được công bố khỏi bệnh, 12 người dương tính trở lại và đang được tiếp tục cách ly, theo dõi và điều trị.

 
Cập nhật tình hình Covid-19 sáng 01/05/2020. (Ảnh: YAN)
Cập nhật tình hình Covid-19 sáng 01/05/2020. (Ảnh: YAN)

Các bệnh nhân còn lại đang được nằm tại 9 cơ sở y tế. Về tình hình điều trị, theo Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 báo cáo: Số ca âm tính lần 1 với Covid-19 là 10 bệnh nhân, số trường hợp âm tính lần 2 trở lên là 5 bệnh nhân. Các trường hợp âm tính 3 lần sau khi ra viện sẽ vẫn được tiến hành cách ly 14 ngày để theo dõi và kiểm tra sức khoẻ.

 
Các trường hợp xuất viện cũng như tái dương tính đều cách ly để theo dõi sức khoẻ và điều trị. (Ảnh minh hoạ: Pháp Luật)
Các trường hợp xuất viện cũng như tái dương tính đều cách ly để theo dõi sức khoẻ và điều trị. (Ảnh minh hoạ: Pháp Luật)

>> Đừng bỏ lỡ: Bệnh nhân 266 không tiếp xúc nhiều, xác định được 20 F1

Phong toả chung cư quận 1 TP.HCM vì BN92 tái dương tính

Vừa qua sáng 30/04, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã thông báo việc bệnh nhân thứ 92 có kết quả xét nghiệm tái dương tính trở lại, trường hợp này đã được công bố hết bệnh vào ngày 14/04. BN92 là du học sinh nam, 21 tuổi quê tại Đà Lạt, về Việt Nam từ ngày 17/03. Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi với biểu hiện như sốt, ho khan, đau họng. Sau quá trình điều trị thành công, bệnh nhân lại dương tính với Covid-19 sau 15 ngày xuất viện.

 
Bệnh viện dã chiến Củ Chi vẫn cố gắng hết sức trong công tác điều trị bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: Tinh Hoa)
Bệnh viện dã chiến Củ Chi vẫn cố gắng hết sức trong công tác điều trị bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: Tinh Hoa)

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã tiến hành khoanh vùng, rà soát những nơi bệnh nhân đã đến. Có được địa chỉ nhà của thanh niên này, cơ quan chức năng đã tiến hành phong toả block B2, chung cư 1A-1B đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 1 và phun khử khuẩn. 90 người sống tại block này cũng được tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. 4 nhân viên siêu thị cách đó 100m cũng được theo dõi và kiểm tra do thanh niên này từng đến đây mua đồ 3 lần.

 
Nhân viên y tế tại khu vực BN92 sinh sống. (Ảnh: VNExpress)
Nhân viên y tế tại khu vực BN92 sinh sống. (Ảnh: VNExpress)

>> Xem thêm: Vì lệnh cấm, biển Vũng Tàu vắng "không một bóng người" trong lễ 30/4

Công tác kiểm soát và phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam đang có nhiều chuyển biến tích cực, song không vì thế mà chúng ta được chủ quan. Mỗi người vẫn cần đảm bảo an toàn cho bản thân, đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, hạn chế tụ tập đông đúc cũng như giữ khoảng cách khi trò chuyện.

Thông tin từ: VNExpress/Dân Trí.

Cùng đón đọc những tin tức về cộng đồng với YAN nha!

Người dân nghèo Hà Nội vui mừng nhận tiền hỗ trợ trong ngày nghỉ lễ

Khi mọi người trong không khí hân hoan đón chào ngày lễ quan trọng với cả nước, thì nhiều nơi còn đang khó khăn kinh tế.

Tại Hà Nội, nhiều nơi trên địa bàn đã theo Nghị quyết 42 của Chính phủ để hỗ trợ người nghèo và cận nghèo đang gặp khó khăn mùa dịch Covid-19.

Mọi công việc trao tặng, phát quà đều bắt đầu từ sáng 30/04 trong không khí vui vẻ, vẫn đảm bảo an toàn cũng như luật giãn cách.

Dự kiến, số tiền khoảng 3.500 tỷ đồng thuộc gói hỗ trợ an sinh xã hội sẽ đến tau 1.447 triệu người tại địa bàn khu vực.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19 sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!