Bị khách rượt đuổi vì không cho thử đồ, shipper khiêu khích: "Chọi đi"

03/12/2019, 12:00 GMT+07:00

Đặt hàng và giao hàng online là dịch vụ tiện lợi dành cho khách hàng, cũng mang về thêm lợi nhuận và cơ hội bán cho chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên, nó cũng đem về không ít rắc rối, phiền phức. "Bom hàng" là ví dụ điển hình cho những phiền muộn mà nghề shipper gặp phải. Tuy nhiên, nếu so với trường hợp của anh chàng này, có lẽ bom hàng vẫn còn là rắc rối ở mức độ nhẹ.

Đi giao hàng, gặp ngay khách rượt đuổi, dọa nạt

Không ít lần, cộng đồng mạng sục sôi vì shipper này bị bùng mất đơn hàng mấy chục ly trà sữa, anh giao hàng kia bị khách cho "leo cây" cùng đơn hàng hơn cả triệu bạc. Nhiều phi vụ qua đi, nhưng chưa mấy ai gặp phải cảnh nguy hiểm như anh chàng shipper này.

Được biết mới đây, trên mạng xã hội truyền tay nhau clip được ghi lại bởi một nam shipper, phản ánh lại việc mình đang bị... khách hàng cầm dao rượt. Quá sợ hãi với sự manh động của vị khách nam này, nam shipper chỉ còn cách bỏ xe ở lại, đứng từ xa để tranh cãi, tiện thể quay luôn lại clip để tố cáo người đàn ông kia.

>> Xem thêm: Shipper tung tăng giao hàng, gặp khách "hổ báo" phán câu: "Không mua"

Sự việc tưởng chừng chỉ thấy trên phim, nào ngờ đâu lại có thực. Không hiểu đôi bên tranh cãi gì, tới nỗi người đàn ông nọ tay lăm lăm con dao khá lớn, miệng liên tục dọa nạt shipper. Nhìn thanh niên giao hàng phải bỏ lại xe, lùi ra thật xa mới dám buông lời khẩu chiến với khách, mới thấy nguy hiểm làm sao

 
Vị khách này tay lăm lăm con dao, sẵn sàng "ăn thua" với người giao hàng (Ảnh cắt từ clip)
Vị khách này tay lăm lăm con dao, sẵn sàng "ăn thua" với người giao hàng (Ảnh cắt từ clip)

"Cầm dao, cầm ly nè. Nè chọi đi, chọi đi..." - Nam shipper đứng từ xa, lớn tiếng khiêu khích lại sự manh động của người khách kia.

Một vài người bất bình với cảnh tranh cãi này, bèn xúm vào can ngăn, khuyên nhủ. Có người phụ nữ nọ còn chạy lại giữ lấy thanh niên giao hàng rồi nói: "Anh đừng nói, anh im đi. Người ta đang nóng".

Nguyên nhân cho sự tranh cãi đến từ việc... không cho thử đồ?

Thấy hàng xóm xúm lại bàn tán, anh chàng shipper trong clip mới lên tiếng giải thích: "Con đi làm, con đi giao hàng chứ làm gì mà oánh con. Em giao hàng chứ em không có bán đồ".

Rồi anh tiếp tục nói: "Đó, giờ xe đậu đó tui không dám lại để lấy nè"

Tiếp tục nói qua nói lại nhưng vẫn không ai hiểu nguyên nhân gì đã dẫn tới vụ cãi cọ này. Cuối cùng, một người đàn ông từ ngoài nói vọng vào, vô tình hé lộ sự tình: "Mày giao hàng, người ta không lấy thì mày mang về mày trả. Mày không cho người ta thử thì mang về trả chứ có gì đâu".

Lúc này, dân tình mới vỡ lẽ và phần nào đoán được lý do dẫn tới vụ việc này.

 
Khách đòi thử hàng, shipper không cho. Khách đòi trả hàng, shipper bực bội nói vài câu, thế là cãi nhau to (Ảnh: Cắt từ clip)
Khách đòi thử hàng, shipper không cho. Khách đòi trả hàng, shipper bực bội nói vài câu, thế là cãi nhau to (Ảnh: Cắt từ clip)

>> Xem thêm: Bị shipper gọi là “em yêu”, cô nàng điên tiết bom luôn tô bánh đa trộn

Dân mạng giật mình: Đi giao hàng mà gặp cảnh này thì nguy hiểm thật

Chưa rõ thực hư sự việc ra sao nhưng đoạn clip được đăng tải đã khiến dân tình xôn xao. Có vẻ như anh chàng giao hàng nọ đã đụng phải vị khách khó chiều. Sau khi mang hàng tới, vị khách đòi được thử hàng mới chịu nhận. Tuy nhiên, do nguyên tắc của người cung cấp cũng như quyền hạn của shipper không cho phép nên nam thanh niên nọ đã từ chối yêu cầu của khách. Vị khách nam thì manh động, anh shipper cũng chẳng vừa, đôi bên to tiếng do không tìm được cách hòa giải, thế là gây ra tình cảnh hỗn loạn này.

 
Một người đàn ông phải chạy tới giúp thanh niên shipper dắt xe về (Ảnh: Cắt từ clip)
Một người đàn ông phải chạy tới giúp thanh niên shipper dắt xe về (Ảnh: Cắt từ clip)

"Nghề shipper đã lắm gian nan. Đi làm bạc mặt cả ngày ngoài đường, gặp mấy vụ bom hàng đã nản lắm rồi. Giờ còn đụng phải mấy ông khách manh động, cứ không hài lòng cái gì là chửi bới, dọa thế này thì còn ai dám làm shipper nữa" - Bạn H.L bình luận.

>> Xem thêm: Bé trai 4 tuổi lấy trang sức của mẹ rồi gọi shipper đến giao hàng

"Ông khách chắc cũng nóng tính, lại gặp phải bạn shipper không thèm nhường nhịn nên cãi nhau là phải. Mâu thuẫn lời lẽ qua lại là dễ to chuyện lắm. Chuyện này vốn có thể hòa giải được, mỗi người người nhau một tí. Cứ động chút là làm thế này, lỡ không kiềm chế được cơn nóng giận thì có phải hối hận không". - Bạn H.K nói.

Hiện đoạn clip trên vẫn đang được chia sẻ rộng rãi trên MXH. Còn bạn, bạn nghĩ sao về tình huống này? Cùng chia sẻ và đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé!

Bất kể ngành dịch vụ nào đều phải phục vụ tận tình và đặt tôn chỉ "khách hàng là thượng đế" lên trên tất cả các trường hợp. Tuy nhiên, không ít các nhân viên của nghành dịch vụ cũng phải "khóc tiếng mán" vì gặp phải những "khách hàng không phải dạng vừa đâu" như trường hợp hi hữu của anh chàng này: Bị kiện giao trễ "ba con sói" làm khách hàng... có thai >>ĐỌC TIẾP