Không chỉ danh tiếng, Hoa hậu còn nhận được nhiều đặc quyền ấn tượng

13:35 22/11/2020

Với cương vị Hoa hậu, người đẹp sau khi đăng quang sẽ phải thực hiện những công việc phù hợp với danh hiệu của mình. 

Thế nhưng, bên cạnh trách nhiệm, họ cũng đồng thời nhận được rất nhiều phần thưởng có giá trị. Chưa kể, hình ảnh của các người đẹp cũng sẽ phủ sóng vô cùng rộng rãi. 

 
Sau khi đăng quang, Hoa hậu sẽ nhận được những đặc quyền nhất định. (Ảnh: Geledes).
Sau khi đăng quang, Hoa hậu sẽ nhận được những đặc quyền nhất định. (Ảnh: Geledes).

>>>Xem thêm: Thành tích học tập của top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020: Á hậu 1 đứng nhất

Hoa hậu Việt Nam (Miss Vietnam)

Trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, Đỗ Thị Hà, 19 tuổi, đến từ Thanh Hóa đã đăng quang ngôi vị cao nhất. Được biết, bên cạnh vương miện Hoa hậu Việt Nam vô cùng danh giá và quyền trượng, cô sẽ nhận thêm số tiền là 350 triệu đồng.

Đỗ Thị Hà là một cô gái có ngoại hình vượt trội cùng trí tuệ chuẩn một Hoa hậu. Nữ sinh 19 tuổi được khen ngợi khi sở hữu thân hình cân đối, sự tự tin khi sải bước trong các phần thi lẫn câu trả lời ứng xử dõng dạc, đúng trọng tâm. 

 
Đỗ Thị Hà là người đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm nay. (Ảnh: VnExpress).
Đỗ Thị Hà là người đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm nay. (Ảnh: VnExpress).

>>>Xem thêm: Đỗ Thị Hà lên ngôi Hoa hậu Việt Nam 2020

Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế (Miss Charm International)

Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế (Miss Charm International) cách đây không lâu đã công bố về vương miện cũng như giải thưởng dành cho tân Hoa hậu. Được biết, cuộc thi do Việt Nam tổ chức có sự tham gia của đông đảo những người đẹp đến từ nhiều quốc gia như Colombia, Venezuela, Tây Ban Nha,... 

Chiếc vương miện quyền quý dành cho danh hiệu Hoa hậu có giá trị khoảng 150.000 USD (gần 3,5 tỷ đồng) do nhà thiết kế trang sức nổi tiếng Ricardo Patraca sáng tạo. Ngoài vương miện, tân Hoa hậu còn nhận được 1 tỷ đồng tiền mặt, 1 năm sinh sống, làm việc tại Việt Nam và thực hiện những công việc thiện nguyện, công tác xã hội nhằm góp phần quảng bá văn hoá, giáo dục, du lịch của đất nước hình chữ S. 

 
Việt Nam sẽ đăng cai Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế. (Ảnh: Thanh Niên).
Việt Nam sẽ đăng cai Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế. (Ảnh: Thanh Niên).

>>>Bạn đã xem: Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy, Mai Phương Thúy khoe sắc trên thảm đỏ chung kết

Hoa hậu Trái Đất (Miss Earth)

Mặc dù không tiết lộ con số cụ thể, tuy nhiên từ năm 2009, người đẹp đăng quang Hoa hậu Trái Đất sẽ nhận được vương miện, tiền cùng một số các hợp đồng quảng cáo nhất định từ nhà tài trợ. 

Nói riêng về vương miện, chúng sẽ được lần lượt trao luân phiên qua mỗi năm. Giá trị của chiếc vương miện này khoảng 150.000 USD (gần 3,5 tỷ đồng). Vương miện được làm từ vàng 14K nguyên khối, bao quanh là kim cương trắng, đá pha lê và một số loại đá khác. Phía giữa là bông hoa biểu tượng cho trái đất.

Ngoài ra, người đẹp chiến thắng sẽ thành Đại sứ môi trường toàn cầu. Những vấn đề như Trái đất nóng lên, ô nhiễm môi trường, rác thải công nghiệp,... sẽ do Hoa hậu tuyên truyền, có trách nhiệm nâng cao ý thức cho cộng đồng. 

 
Hình ảnh Hoa hậu Trái Đất năm 2019. (Ảnh: MISSOSOLOGY)
Hình ảnh Hoa hậu Trái Đất năm 2019. (Ảnh: MISSOSOLOGY)

Hoa hậu Hoàn Vũ (Miss Universe)

Hoa hậu Hoàn Vũ cũng là một trong những cuộc thi uy tín, danh giá nhất hiện nay. Người chiến thắng sẽ du công đến nhiều quốc gia với mục đích từ thiện, tham gia các buổi họp báo.

Bên cạnh đó, Hoa hậu Hoàn Vũ được nhận lương trong vòng 1 năm. Họ cũng được cấp thêm căn hộ hạng sang tại New York cùng chi phí sinh hoạt khi còn là Hoa hậu. Những tiện ích khác về mặt trang phục, mỹ phẩm đều đến từ các nhãn hàng tài trợ cung cấp.

 
Hoa hậu Hoàn Vũ được nhận lương trong vòng 1 năm. (Ảnh: Khazen).
Hoa hậu Hoàn Vũ được nhận lương trong vòng 1 năm. (Ảnh: Khazen).

Nói về hiện kim, Thierry Moreau - một nhà báo chuyên ngành giải trí tiết lộ lương Hoa hậu khoảng 5.000€/ tháng (hơn 137 triệu đồng) tại Pháp. Việc chia tiền lương ra mỗi tháng cũng là cách để buộc Hoa hậu tôn trọng hợp đồng. Riêng với một cuộc thi có quy mô như Hoa hậu Hoàn Vũ, con số đó có thể gấp 4 - 5 lần.

Daisi Jo Pollard Sepulveda, người đã từng đoạt 3 giải Hoa hậu Jamaica thậm chí còn nhận định, các giải Hoa hậu quốc tế như một ngành “hái ra tiền” vì bản thân cô từng nhận đến 300.000 USD/ năm (gần 7 tỷ đồng). Cô cho biết, nếu người đạt danh hiệu Hoa hậu Hoàn Vũ có đủ sự khôn khéo, họ thậm chí nhận có thể dễ dàng nhận ít nhất nửa triệu USD (gần 12 tỷ đồng) tiền mặt.

 
Hoa hậu sẽ nhận được 1 căn hộ hạng sang cùng tiền sinh hoạt. (Ảnh: Pinterest).
Hoa hậu sẽ nhận được 1 căn hộ hạng sang cùng tiền sinh hoạt. (Ảnh: Pinterest).

Mặc dù nhận được rất nhiều đặc quyền kể từ sau khi đăng quang, tuy nhiên để thực sự thành công, các Hoa hậu không thể nào chỉ dừng lại sự cố gắng ở cuộc thi. Hiện kim hay hiện vật cũng chỉ là những thứ giá trị nhất thời, danh hiệu sẽ trở thành một “bệ phóng” vững chắc khi các nàng Hậu chăm chỉ trau dồi, phát triển bản thân. 

QUYỀN TRƯỢNG QUA TỪNG MÙA HOA HẬU VIỆT NAM: CỦA ĐỖ THỊ HÀ ĐẮT NHẤT 

Trong số tất cả các quyền trượng qua từng mùa, tân Hoa hậu năm nay là người sở hữu quyền trượng tinh tế, chuẩn mực nhất. Vật phẩm này được mạ vàng 24K, đính 44 viên đá quý. 

Không chỉ có giá trị cao, chiếc quyền trượng cũng được đánh giá tốt về mặt thẩm mỹ khi có thiết kế tinh xảo nhưng vẫn rất thanh lịch.

Trong khi đó, quyền trượng của Trần Tiểu Vy năm 2018 lại đặc biệt đơn giản. Riêng từ năm của Kỳ Duyên đổ về trước thì được cho là quá cồng kềnh. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!