Không cần đến Đà Lạt, ở Lai Châu cũng có hoa dã quỳ đẹp lung linh

11/10/2020, 13:00 GMT+07:00

Nhắc đến dã quỳ, người ta sẽ thường nghĩ tới Đà Lạt bởi nơi đây nổi tiếng có mùa hoa dã quỳ đẹp ngây ngất lòng người. Thế nhưng, loài hoa này thực chất lại có mặt ở rất nhiều nơi, trong đó có thể kể đến các địa danh ở vùng núi Tây Bắc.

Và một trong những địa phương mà hoa dã quỳ nở rộ chính là Lai Châu (Điện Biên). Những hình ảnh về mùa hoa dã quỳ đã được một thành viên trong Việt Nam Ơi chia sẻ. Quả đúng là dù ở đâu thì dã quỳ vấn khiến người ta phải mê mệt.

 
Hoa dã quỳ luôn khiến người ta phải mê mẩn vì màu vàng đặc trưng của nó.
Hoa dã quỳ luôn khiến người ta phải mê mẩn vì màu vàng đặc trưng của nó.

>>> Đọc thêm: Đến hẹn lại lên, hoa dã quỳ nở nhuộm vàng Đà Lạt, mau chuẩn bị đi thôi

Đâu chỉ Đà Lạt, Lai Châu cũng có vườn hoa dã quỳ đẹp mê hồn

Hoa dã quỳ nở như một cách báo hiệu "mùa vàng" đã tới. Chính vì thế mà vẻ đẹp của nó khiến cho ai nấy cũng phải mê đắm. Nhiều bạn trẻ đã phải cất công đi một đoạn đường dài chỉ để tận hưởng "mùa vàng" tạo nên bởi dã quỳ. Check-in với dã quỳ lâu dần trở thành niềm yêu thích của những người "mê sống ảo".

Dường như người ta thường mê đắm vẻ đẹp của dã quỳ ở Đà Lạt mà quên mất rằng loài hoa này xuất hiện rất nhiều ở vùng Tây Bắc. Và Lai Châu chính là một nơi đáng để đến nếu như bạn thích màu vàng rực rỡ của dã quỳ. Một thành viên trong Việt Nam Ơi cũng đã chia sẻ hình ảnh dã quỳ ở Lai Châu khiến các thành viên phải thừa nhận rằng: "Hóa ra dã quỳ ở đâu cũng đẹp đến vậy".

 
Dã quỳ ở Lai Châu cũng đẹp không kém gì ở Đà Lạt.
Dã quỳ ở Lai Châu cũng đẹp không kém gì ở Đà Lạt.

Những bông hoa dã quỳ ở Lai Châu hòa quyện với nụ cười trẻ em dân tộc, với những người lao động chân chất tạo nên một nét rất riêng mà không phải nơi nào cũng có. Những bông hoa màu vàng cũng giúp ta cảm thấy mọi thứ lung linh hơn, giữa bạt ngàn núi non đầy sắc xanh lại có một loài hoa màu vàng làm sáng cả núi rừng.

Dã quỳ ở Lai Châu nở đẹp nhất vào giữa tháng 11, chính vì thế, nếu ai mê mẩn loài hoa này mà chưa có cơ hội chụp ảnh cùng thì hãy tranh thủ thời gian để đặt chân đến Lai Châu và check-in ngay.

 
Màu vàng của hoa dã quỳ hòa quyện với vẻ chân chất của người dân tộc vùng Tây Bắc.
Màu vàng của hoa dã quỳ hòa quyện với vẻ chân chất của người dân tộc vùng Tây Bắc.

>>> Đọc ngay: Say đắm với cảnh dã quỳ nhuộm vàng khắp núi rừng Mộc Châu

Những địa điểm ngắm hoa dã quỳ ở Lai Châu

Ở Lai Châu có rất nhiều điểm du lịch mà bạn nên khám phá. Nếu là người ngại di chuyển nhưng muốn ngắm trọn vẻ đẹp của hoa dã quỳ, bạn có thể đến các điểm du lịch cộng đồng quanh thành phố Lai Châu như:

- Bản văn hóa du lịch cộng đồng Gia Khâu I, xã Nậm Loỏng - nơi cách trung tâm thành phố chỉ khoảng 5km.

- Đồi thông xã Tả Lèng, huyện Tam Đường - nơi đây cách trung tâm thành phố khoảng 10km.

- Bản văn hóa du lịch Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ - bản văn hóa này xa thành phố nhất, khoảng 30km.

Khi đến những bản văn hóa du lịch này, bạn không chỉ được khám phá các hang động, các phiên chợ vùng cao của người dân tộc mà còn có cơ hội ngắm nhìn nét đẹp mê hồn của hoa dã quỳ bên vệ đường nở rộ trên khắp lối đi vào bản.

 
Ở Lai Châu có rất nhiều điểm bạn có thể ngắm hoa dã quỳ. 
Ở Lai Châu có rất nhiều điểm bạn có thể ngắm hoa dã quỳ. 

Còn nếu là một người đam mê phượt, bạn có thể di chuyển qua các cung đường như thành phố Lai Châu - Phong Thổ, cung đường Tam Đường - thành phố Lai Châu hay cung đường Phong Thổ - Mường Tè... Đây là những cung đường giúp bạn có thể khám phá được vẻ đẹp tuyệt vời của hoa dã quỳ. 

 
Màu vàng đặc trưng của hoa dã quỳ khiến ai cũng phải mê đắm.
Màu vàng đặc trưng của hoa dã quỳ khiến ai cũng phải mê đắm.

>>> Đọc ngay: Hoa mận "nở trắng" vùng núi Mộc Châu, xách ba lô lên và đi ngay thôi

Với những nét đẹp riêng của mình, hoa dã quỳ trở thành một loài hoa quen thuộc trong khung ảnh của nhiều người. Hy vọng rằng với những nét đẹp riêng của mình, hoa dã quỳ trên mọi miền đất nước sẽ thu hút thêm nhiều du khách trong và ngoài nước đến thưởng ngoạn.

Đừng quên tham gia Việt Nam Ơi để chia sẻ những hình ảnh đẹp về cảnh vật, con người Việt Nam nhé!.

Nguồn ảnh: Sơn Ngọc

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐI NGẮM HOA DÃ QUỲ

Đi du lịch, bạn phải chuẩn bị rất nhiều thứ để chuyến đi có thể hoàn hảo. Bởi vậy mà khi đi ngắm hoa dã quỳ, bạn phải có sự chuẩn bị về mọi mặt, từ phương tiện đến trang phục. Dù là ngắm hoa dã quỳ ở đâu, bạn cũng nên: 

- Chuẩn bị thêm quần áo ấm, khăn quàng cổ: Dã quỳ thường nở khi trời se lạnh, vì thế để không bị ngấm lạnh, hãy nhớ mang thêm quần áo, khăn ấm nhé.

- Mang theo kem bôi hoặc thuốc chống muỗi, côn trùng: Những khu vực hoa mọc khá rậm rạp, nếu đi ngắm hoa buổi sáng thì càng có nhiều côn trùng, muỗi núp trong bụi rậm, bởi vậy phải mang theo món đồ phòng hộ này nhé.

- Nếu đi xe máy để ngắm hoa dã quỳ vào sáng sớm thì bạn nên chuẩn bị cả miếng dán phản quang để tránh bị sương mù gây cản trở trong quá trình di chuyển.

Xem thêm tại đây!