Không cần chồng giàu, chỉ cần gia đình anh bao dung đã là hạnh phúc

11:30 16/08/2020

Chuyện "mẹ chồng - nàng dâu" xưa nay luôn là vấn đề nhạy cảm của mỗi nhà. Nghe tới mối quan hệ này, người ta thường nghĩ ngay đến những bất hòa, mâu thuẫn.

Nhưng trong đời sống hiện đại, định kiến ấy cũng dần được thay đổi. Nhất là khi ngày càng có nhiều câu chuyện về gia đình chồng tuyệt vời như dưới đây.

 
Bài đăng nhận được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng nhận được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Bị mẹ chồng nói "không ai dạy", cô dâu hủy hôn ngay trong ngày cưới

"Không cần chồng giàu, chỉ cần bố mẹ anh bao dung là hạnh phúc"

Vừa qua, tài khoản M.C đã tự hào chia sẻ câu chuyện về gia đình chồng mình trong một group dành cho giới trẻ và nhận được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng. Được biết, cô gái này đã lấy chồng xa 5 năm và luôn cảm thấy cuộc sống gia đình mình rất hạnh phúc vì có bố mẹ chồng tâm lý, thấu hiểu.

 
Lời nhắn nhủ chu đáo từ bố mẹ chồng khi gửi đồ ăn cho con dâu. (Ảnh: FB M.C)
Lời nhắn nhủ chu đáo từ bố mẹ chồng khi gửi đồ ăn cho con dâu. (Ảnh: FB M.C)

Theo lời kể của M.C, bố mẹ chồng luôn là người lo lắng hết việc nhà để cô tập trung cho công việc. Chẳng những thế, khi có người hỏi về cô, mẹ chồng còn nói: "Con tôi, cháu tôi không chiều thì chiều ai?". Điều này đã khiến cô cực kì cảm động và luôn dặn mình sẽ phải quan tâm tới bố mẹ chồng nhiều hơn nữa. Thậm chí sau 4 năm ở chung, vợ chồng cô muốn ra riêng để tiện đi làm và gần trường của con, hai ông bà cũng đồng ý ngay dù chồng cô là con một.

 
Đồ "tiếp tế" từ bố mẹ chồng. (Ảnh: FB M.C)
Đồ "tiếp tế" từ bố mẹ chồng. (Ảnh: FB M.C)

Nghe đến đây thôi cũng đủ khiến nhiều người phải ghen tị, thế nhưng M.C vẫn còn có thể tự hào hơn nữa về bố mẹ chồng mình bởi ông bà luôn đứng về phía cô, bênh vực cô mỗi khi hai vợ chồng cãi vã. Có khi cô "mách" với ông bà là chồng đi chơi về muộn là ngay lập tức anh chồng bị ăn mắng, đến nỗi tự hỏi: "Không biết nhà này ai là con đẻ nữa?". M.C cũng cho rằng điều may mắn nhất cuộc đời mình là được làm con của bố mẹ chồng.

>> Xem thêm: Vân Hugo vẫn giữ mối quan hệ tốt với bố mẹ chồng cũ

Cộng đồng thi nhau khoe bố mẹ chồng

Trong khi mỗi ngày lên mạng, người ta lại thấy những tin ly hôn, đánh ghen hay lục đục "mẹ chồng - nàng dâu" khiến ai cũng mất đi niềm tin vào tình yêu thì những câu chuyện như của M.C không khác nào một "liều thuốc" xoa dịu tâm hồn. Hội chị em đã gửi lời chia sẻ tới chủ nhân bài đăng và cảm thấy cô thật may mắn khi có nhà bố mẹ chồng thương con dâu như vậy. 

"Mẹ chồng mình cũng thế, thương con dâu lắm".
"Bà thương mình như con đẻ nên mình chỉ tập trung đi làm, dạy con. Cơm nước nhà cửa bà làm hết".
"Có bố mẹ chồng tuyệt vời thế này thì quá hạnh phúc".
"Đừng đặt nặng vấn đề mẹ chồng, nàng dâu thì sẽ dễ sống thôi".
"Nghe mà ghen tị quá, có bố mẹ chồng như vậy thì chẳng cần gì hơn".

 
Bình luận của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Mặc dù vậy, vẫn có không ít người đặt ra câu hỏi về độ chân thực của câu chuyện kể trên. Theo họ, nếu như bố mẹ chồng tốt như vậy thì chẳng có cớ gì để hai vợ chồng là con một nhưng lại dọn ra ngoài ở riêng. 

"Thế tại sao anh chị lại ra ngoài ở riêng?".
"Bố mẹ chồng tốt thế thì ở chung luôn với ông bà đi, ra riêng làm gì?".

 
Một số bình luận trái chiều. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận trái chiều. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Triệu Lệ Dĩnh sinh con 2 ngày nhưng bố mẹ chồng chưa tới thăm

Dù còn một vài ý kiến trái chiều nhưng bài đăng của M.C vẫn nhận được sự chú ý của đông đảo dân tình. Hội chị em tin rằng, câu chuyện của cô con dâu may mắn này là có thật. Đúng là không cần chồng giàu, chỉ cần gia đình chồng bao dung là đủ hạnh phúc rồi.

 CON DÂU TIỆN TAY VẼ NHÀ CHÒI, BỐ CHỒNG XÂY NGAY CĂN NHÀ TRONG MƠ

Cách đây không lâu, trong 1 group dành cho giới trẻ, 1 tài khoản đã chia sẻ câu chuyện về mình và gia đình nhà chồng khiến nhiều người phải ghen tị.

Được biết, vợ chồng anh chị không ở với bố mẹ chồng nhưng sẽ về thăm vào cuối tuần. Trong 1 lần gọi điện thoại về hỏi thăm sức khỏe hai người, cô con dâu tiện thể hỏi xem có ai nhận làm nhà mát lợp lá lót gạch tàu không, khi nào hết dịch, cô muốn về chơi cho mát.

Nghe vậy, bố chồng quả quyết cứ để ông làm hết. Sáng cô con dâu gửi hình vẽ, tới chiều bố chồng đã làm gần xong.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!