Không biết gọt dứa, cô gái nhận cái kết đắng khi ra mắt nhà người yêu

17:00 23/04/2017

Những dòng tâm sự của một cô nàng vụng về “đến quả dứa cũng không biết gọt” trong lần đầu tiên ra mắt nhà người yêu, đã vô tình gây chia rẽ "nội bộ" cộng đồng mạng.

Xưa nay, những câu chuyện mang chủ đề ra mắt gia đình người yêu chẳng còn xa lạ gì đối với cộng đồng mạng. Hơn thế nữa, nó còn mang đến nhiều tình huống “dở khóc dở cười” khiến người trong cuộc chẳng biết làm gì ngoài việc lên trang cá nhân than thở, mong nhận được sự trợ giúp từ 500 anh em mà thôi. Và mới đây, câu chuyện của một cô nàng không biết gọt dứa khiến mẹ chồng tương lai chẳng hài lòng được dân tình chia sẻ rần rần.

Người Việt vốn có quan niệm chuyện bếp núc vốn dành cho phụ nữ, và tất nhiên, trong những ngày còn chưa “về chung một nhà” thì có nàng nào mà không phải vượt qua “thử thách” trong gian bếp của mẹ chồng tương lai. Cũng xuất phát từ quan niệm “con gái phải biết nấu nướng, có như vậy mới chăm chồng con giỏi được” mà không ít các cô gái đã bị đánh trượt ngay từ lần đầu tiên ra mắt. Đành rằng, nấu nướng có thể không được khéo léo cho lắm thì có thể học, nhưng đôi khi sự vụng về, "không biết gì" lại là rào cản của tình yêu đôi lứa, như câu chuyện "quả dứa" dưới đây. 

Nếu không cẩn thận, bạn sẽ biến quả dứa thành một thảm họa đấy nhé.
Nếu không cẩn thận, bạn sẽ biến quả dứa thành một thảm họa đấy nhé. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Chuyện kể rằng, hai người yêu nhau đã được một thời gian, mọi việc đều ổn cho tới ngày anh dẫn cô về nhà ra mắt. Vốn không giỏi bếp núc đã đành, nên tới lúc mẹ người yêu bảo gọt dưa dấu và dứa cho cả nhà tráng miệng nên cô bạn rất run... Cuối cùng thì thành quả đã khiến thái độ mẹ người yêu khác hẳn. Mấy ngày sau hai người còn cãi nhau to chỉ vì cô nàng không biết gọt dứa.

Những dòng tâm sự được chia sẻ rộng rãi khắp cộng đồng  mạng.
Những dòng tâm sự được chia sẻ rộng rãi khắp cộng đồng  mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chính xác câu chuyện được trình bày như sau:

"… yêu nhau cũng được hơn năm nay. Mọi thứ đều ổn cho đến khi anh ấy bảo em về ra mắt bố mẹ. Em thì vừa xúc động vừa hồi hộp, vì nói thật em không được giỏi bếp núc cho lắm. Cũng may là lần đầu gặp mặt nên mẹ anh ấy bảo em không cần động vào cái gì cả, để bác lo hết.

Đến lúc ăn uống xong xuôi thì mẹ người yêu bảo lấy hoa quả ra ăn, em mới loe xoe bảo để em làm. Mọi người cũng vui vẻ đồng ý cho em có việc. Nhưng em không ngờ, vào tới bếp thì thấy 1 quả dưa hấu to đùng và mấy quả dứa cũng to luôn. Em thề em mới gọt dứa 1 lần duy nhất, ở nhà hoặc ở phòng trọ em toàn mua từng túi từng túi để ăn sẵn.

Lúc đấy em cũng cố bình tĩnh, nhưng hình như do áp lực thời gian và căng thẳng quá, máu em lên não chậm và chân tay lóng ngóng nên thành quả còn thua cả lần đầu. Lúc em mang ra, thái độ mẹ người yêu khác hẳn.

Từ hôm đấy trở đi, lúc nào anh ấy cũng bực dọc, cũng không hài lòng với em. Mấy hôm trước đang ngồi ăn ốc, em lỡ tay đánh rơi cái dĩa, thế là anh ấy gắt lên.

- Sao em vụng về thế, dứa không biết gọt giờ tới cái dĩa cũng không cầm chắc

- Hóa ra anh vẫn chấp em từ hôm đấy, xong anh cứ để bụng rồi bây giờ mới nói ra.

- Ừ anh chấp đấy, em chẳng đảm đang như anh tưởng

- Thế sao em phải đảm, em có nói với anh là em đảm à

- Ừ tại anh hết, trước giờ anh cứ mặc định con gái mà nói năng cư xử nhẹ nhàng thì sẽ khéo tay và đảm đang.

- Giờ anh chiêm nghiệm ra nên định không yêu em nữa à?

- Thôi em đừng chuyện bé xé ra to, anh đang góp ý, trước hết em về tập gọt và bổ quả dứa cho đẹp đi đã. Mẹ là mẹ không hài lòng đâu.

Thế là bọn em cãi nhau inh ỏi quán ốc. Lý do thì lãng xẹt. Đến hôm nay còn chưa gặp nhau lần nào, gọi điện cũng không luôn. Thời gian vừa rồi em nghĩ mình sai nên đã nhún nhường, nhưng giờ em lại thấy giận và tủi. Em phải làm gì đây?

Anh ấy yêu em vì cái gì vậy? Gọt dứa quan trọng vậy à? Thiếu gì loại quả sao cứ phải ăn dứa?”

Chỉ chưa tới một ngày mà câu chuyện này đã nhận về tới hơn 21.000 lượt thích cùng hơn 2.000 lượt chia sẻ sau khi đăng tải. Và ngay lập tức, dân tình đã vào cuộc với 2 luồng ý kiến trái chiều.

Người cho rằng cả 2 người đều đang chuyện bé xe ra to, vì lí do lãng xẹt mà cãi nhau thì quả là không đáng. Chàng trai góp ý với bạn gái để cải thiện chuyện nữ công gia chánh là đúng, nhưng chưa thực sự khéo léo khi chê bạn gái vụng về. Còn cô gái cũng không nên phản ứng kiểu trẻ con như thế. Cả 2 người đều thực sự nên bình tĩnh hơn trong tình huống này.

Về phía hội chị em, tất nhiên là đồng loạt lên tiếng bênh vực cô nàng vụng về này rồi, rằng thời buổi này vẫn còn có những bà mẹ lấy chuyện gọt quả dứa để đánh giá một người con gái. Còn phe thích “sống chung với mẹ chồng” lại cho rằng, “đúng là đoảng thật, đoảng thế này thì nhà nào dám chứa”.

Có thể nói rằng, tình yêu và muôn vàn những câu chuyện éo le ngày ngày vẫn được chia sẻ khắp các diễn đàn trẻ. Có quá nhiều nàng dâu tương lai vụng về tới mức cho cả nhà người yêu xơi nồi canh cua nguyên con hay nôi xôi gấc theo phong cách xôi một đằng gấc một nẻo, hoặc là màn thịt gà siêu ấn tượng chẳng hạn.

Bát canh cua gây tranh cãi khắp cộng đồng mạng.
Bát canh cua gây tranh cãi khắp cộng đồng mạng. (Ảnh: FBNV)

Nồi xôi gấc huyền thoại một thời.
Nồi xôi gấc huyền thoại một thời. (Ảnh: FBNV)

Còn đây là màn thịt gà thần thánh.
Còn đây là màn nhổ lông gà "thần thánh". (Ảnh: FBNV)

Bởi vậy mới nói, dù xưa hay nay thì chuyện bếp núc của nàng dâu vẫn được các bà mẹ chồng chấm điểm khắt khe. Qua đây, bài học xương máu rút ra dành cho những đôi bạn trẻ đang có ý định về ra mắt hai họ là hãy chú tâm học “nữ công gia chánh” đi nhé. Đừng để đến lúc mọi chuyện đi quá xa rồi, chỉ còn biết cãi nhau ỏm tỏi, hoặc thậm chí là chia tay chỉ vì một quả dứa.