Không ai điều khiển, máy tập ở công viên tự chuyển động giữa đêm

08:20 18/06/2020

Cuộc sống này có không ít những điều kì lạ xảy ra mà có khi đến các nhà khoa học cũng khó có thể giải thích. Giống như việc một chiếc máy tập thể dục có thể tự động di chuyển lên xuống mà không hề có người điều khiển dưới đây chẳng hạn.

Đoạn clip đã khiến không ít người ngạc nhiên xe lẫn rợn người. Vẫn chưa ai có thể giải thích được “thế lực” nào đã gây ra được hiện tượng kì lạ này.

 
Các cảnh sát ở Ấn Độ ghi lại hiện tượng kì lạ. Ảnh: Chụp màn hình
Các cảnh sát ở Ấn Độ ghi lại hiện tượng kì lạ. Ảnh: Chụp màn hình

Máy tập thể dục tự chuyển động trong đêm

Theo India Today, một tài khoản Twitter đã đăng tải trên trang cá nhân của mình một video ghi lại cảnh tượng kì lạ ở công viên lúc nửa đêm. Theo đó, cảnh sát ở Jhansi, Ấn Độ đã được báo cáo và gọi tới công viên Kashiram vào đêm ngày 11/6.

 
Nửa đêm chứng kiến cảnh tượng này khiến không ít người hoảng hốt. Ảnh: Chụp màn hình
Nửa đêm chứng kiến cảnh tượng này khiến không ít người hoảng hốt. Ảnh: Chụp màn hình

Khi tới nơi, những gì họ được thấy đó chính là chiếc máy tập thể đặt giữa công viên cứ thế chuyển động lên xuống dù không hề có ai sử dụng. Có rất nhiều cảnh sát cùng người dân địa phương đứng tại đó chứng kiến thấy cảnh tượng này. Tuy nhiên chiếc máy cũng chỉ hoạt động như thế trong khoảng một phút thì chậm dần rồi dừng lại.

 
Không hề có người sử dụng nhưng chiếc máy vẫn tự chuyển động. Ảnh: Cắt từ clip
Không hề có người sử dụng nhưng chiếc máy vẫn tự chuyển động. Ảnh: Cắt từ clip

Trong khi mọi người tỏ vẻ khá hoang mang thì phía cảnh sát lại giải thích rằng việc này là do có người cố tình bày ra để đùa cợt: “Thực ra chỉ cần một cú chạm nhẹ cũng có thể khiến chiếc máy tự động di chuyển lên xuống nếu trước đó đã được tra dầu bôi trơn” - một cảnh sát cho biết.

>> Xem thêm: Kì lạ hiện tượng thác nước chảy ngược lên trời

Cư dân mạng thấy không thuyết phục trước lời giải thích trên

Việc một chiếc máy tự động dịch chuyển không khác gì bị “ma ám” rõ ràng sẽ khiến người xem không khỏi liên tưởng đến hiện tượng kì bí nào đó. Thêm vào đấy thì lời giải thích của phía cảnh sát bị một số ý kiến CĐM cho rằng quá miễn cưỡng và có khi còn không đúng với kiến thức vật lý vốn có.

 
Lời giải thích của phía cảnh sát Ấn Độ không thuyết phục được cư dân mạng. Ảnh: Chụp màn hình
Lời giải thích của phía cảnh sát Ấn Độ không thuyết phục được cư dân mạng. Ảnh: Chụp màn hình

- Nửa đêm mà nhìn thấy cảnh này thì chạy ngay đi chứ còn gì nữa.

- Có phải bập bênh đâu mà bảo tra dầu vào là nó tự nâng lên hạ xuống.

- Mấy chú cảnh sát vẫn dũng cảm đứng xem từ đầu đến cuối.

- Tôi đã không tin là có ma cho đến khi nhìn thấy cảnh tượng này.

>> Đừng bỏ lỡ: Kì lạ hiện tượng "sau cơn mưa... đường đầy cá"

Hiện tượng tương tự xảy ra ở Việt Nam

Thì ra việc một chiếc máy tự chuyển động giữa đêm này không phải mới xảy ra lần đầu ở Ấn Độ như trường hợp trên đây. Một đoạn clip ghi lại hiện tượng tương tự đã được một cư dân mạng Việt ghi lại rồi đăng tải lên một hội nhóm cách đây vài tuần cũng khiến MXH xôn xao.

 
Sự việc tương tự từng được ghi nhận ở Việt Nam. Ảnh: Cắt từ clip
Sự việc tương tự từng được ghi nhận ở Việt Nam. Ảnh: Cắt từ clip

Theo đó tài khoản H.Đ khi đang đi đường vào lúc 3 giờ sáng đã quay được cảnh những chiếc máy tập bên đường cứ thế tự đung đưa mà không có ai sử dụng. Dù có ý kiến cho rằng có thể do gió thổi gây nên cảnh tượng trên nhưng nhiều người vẫn chọn tin vào khía cạnh rùng rợn hơn vì theo họ trừ gió bão chứ thổi “sương sương” thì làm sao khiến máy tập đung đưa mạnh thế kia được.

>> Có thể bạn quan tâm: Ma quỷ là có thật hay đơn giản chỉ là trò đùa do loài người tạo ra?

Hiện đoạn clip trên vẫn lan truyền rộng rãi trên MXH các nước trong đó có Việt Nam. Bạn có lời lý giải nào cho hiện tượng trên không, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

Thông tin từ: India Today

NGƯỜI ĐÀN ÔNG ỚN LẠNH KHI ĐỒ VẬT TRONG NHÀ TỰ DI CHUYỂN

Chứng kiến cảnh chiếc máy tập tự chuyển động trong một phút như trên đã rợn người lắm rồi nhưng người đàn ông sống tại Mỹ này đã phải chung sống với việc đồ vật trong nhà tự di chuyển trong suốt 2 tháng.

Theo đó, anh Rusty cho biết anh thường về nhà và phát hiện ra rất nhiều đồ vật trong phòng bếp không ở đúng vị trí ban đầu khi anh rời đi.

Sau khi đặt máy quay để kiểm tra, anh Rusty thấy rằng không phải do gió thổi hay thú cưng nghịch ngợm gây nên.

Những chiếc cốc, chiếc hộp trên bàn cứ thế tự nhiên rơi xuống, tờ giấy đang nằm yên cũng bị thổi bay đi dù cửa phòng đã được đóng kín hết.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!