Khởi tố vụ bảo mẫu hành hạ trẻ em ở cơ sở mầm non tại Sài Gòn

27/11/2017, 12:26 GMT+07:00

Công an quận 12, TP.HCM cho biết, đang củng cố hồ sơ khởi tố vụ án bảo mẫu hành hạ trẻ em ở cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh quận 12 mà báo chí phản ánh.

Công an quận 12, TP.HCM cho biết, đang củng cố hồ sơ khởi tố vụ án bảo mẫu hành hạ trẻ em ở cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh ở đường HT05, phường Hiệp Thành, quận 12 mà báo chí phản ánh về hành vi bạo hành trẻ em.

Ngày 27/11, liên quan đến vụ “bảo mẫu hành hạ nhiều cháu bé ở Sài Gòn” như đã thông tin, đã tiến hành mời bà Phạm Thị Mỹ Linh (SN 1974, quê tỉnh Lâm Đồng, trú phường Hiệp Thành, quận 12) là chủ cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh ở đường HT05, phường Hiệp Thành, quận 12 mà báo chí phản ánh về hành vi bạo hành trẻ em gây xôn xao dư luận lên làm việc.


Bà Phạm Thị Mỹ Linh đã khai nhận với cơ quan chức năng về hành vi bạo hành trẻ tại cơ sở mầm non.
Bà Phạm Thị Mỹ Linh đã khai nhận với cơ quan chức năng về hành vi bạo hành trẻ tại cơ sở mầm non.

Công an cũng đã mời 2 người khác trong đoạn clip là Quỳnh (ngụ tỉnh Cà Mau) và Đào (ngụ tỉnh Đồng Tháp) lên làm việc.

Bà Linh chủ cơ sở tại công an tỏ vẻ sợ sệt khúm núm khai nhỏ nhẹ rằng, mình là người trong đoạn clip mà báo chí phản ánh. Chủ cơ sở cùng 2 người khác là Quỳnh và Đào đã dùng nhiều vật dụng khác nhau để đánh và đe doạ các bé khi ăn, ngủ… Bà Linh khai là do các cháu bé quá hiếu động nên bà phải đánh "dằn mặt" để cho các cháu sợ…phải ăn ngủ.


Bà Linh khai phải đánh "dằn mặt" để cho các cháu sợ chịu ăn và ngủ.
Bà Linh khai phải đánh "dằn mặt" để cho các cháu sợ chịu ăn và ngủ.

Có mặt trụ sở Công an phường Hiệp Thành, quận 12 trong sáng nay, nhiều phụ huynh cũng đã đưa con nhỏ tới Công an để trình báo và phục vụ việc điều tra. Phóng viên ghi nhận nhiều người mẹ có chở theo con nhỏ với vẻ mặt vô cùng bức xúc. Trong số các phụ huynh tới Công an, có 1 người phụ nữ khi nhìn thấy bà Linh đã chạy lại gần đòi đánh bà Linh. Lúc này, lực lượng Công an phải can thiệp để đảm bảo an toàn cho bà Linh. Người phụ nữ còn nói lớn rằng, “Tại sao lại đánh con tôi như thế", sau đó gào khóc.

Chị Tươi (24 tuổi, ngụ quận 12) là mẹ của cháu Thảo Mỹ nói với giọng bức xúc, “Thời gian qua sau khi đưa con đi học về chị tắm cho con thì phát hiện có vết bầm tím khắp người. Tôi có gọi điện hỏi cô giáo ở cơ sở của bà Linh nhưng chỉ được giải thích là do chăm sóc nhiều cháu ở cơ sở. Cô giáo còn giải thích là do con chị (tức cháu Thảo Mỹ) vui chơi nghịch ngợm với bạn nên có thể té dẫn tới những vết bầm như vây. Tôi cũng không nghi ngờ gì….” Đến hôm qua, sau khi xem đoạn clip mà báo chí phản ánh về vụ việc, chị như chết đứng khi thấy cháu nhà mình bị hành hạ dã man như vậy. Chị không ngờ những cô giáo bảo mẫu ở cơ sở của bà Linh lại có thể hành động như thế. Ngay lập tức chị chở con tới Công an với mong muốn cơ quan chức năng xử lý nghiêm chủ và giáo viên của cơ sở này.

Có mặt tại trụ sở Công an, nhiều phụ huynh có bé được giữ ở cơ sở bà Linh cũng đồng quan điểm. Mong muốn, yêu cầu cơ quan chức năng quận 12 làm rõ, xử lý chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh và giáo viên, bảo mẫu có hành vi bạo hành trẻ.

Công an quận 12, TP.HCM cho biết công an đã triệu tập và làm việc với bà Phạm Thị Mỹ Linh (là chủ cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh), nhưng, hiện tại vẫn chưa tạm giữ đối với bà Linh. Tuy nhiên, Cơ quan CSĐT Công an quận 12 sẽ tiến hành khởi tố vụ án về tội hành hạ người khác (trong trường hợp này là hành hạ trẻ em). Đồng thời sẽ bắt tạm giam bà Linh để điều tra.


Cháu bé khóc thét vì bị hành hạ. (Ảnh: Chụp từ clip)
Cháu bé khóc thét vì bị hành hạ. (Ảnh: Chụp từ clip)

Cộng đồng đang xôn xao về đoạn clip ghi lại hình ảnh các cháu nhỏ ở đây liên tục bị những người được gọi là “giáo viên mầm non” dùng khăn vải quật vào người, đập bình nhựa lên đầu, vả vào mặt, đấm vào lưng, đạp vào người, vụt dép, đập chân liên tục vào ghế đá. Không chỉ dùng tay, chân mà các bảo mẫu tại cơ sở mầm non tư thục này còn hành hạ các cháu bằng nhiều vật dụng nguy hiểm khác như dao nhọn khiến các bé ăn ngủ, học tập trong sợ hãi và đầy nước mắt.

Khởi tố vụ bảo mẫu hành hạ trẻ em ở cơ sở mầm non tại Sài Gòn

Ảnh: Chụp từ clip

Khởi tố vụ bảo mẫu hành hạ trẻ em ở cơ sở mầm non tại Sài Gòn

Ảnh: Chụp từ clip

Những hành vi bạo hành trẻ em dã man tại cơ sở mầm non của bà Linh. Ảnh: Chụp từ clipNhững hành vi bạo hành trẻ em dã man tại cơ sở mầm non của bà Linh. Ảnh: Chụp từ clip

Công an quận 12 vẫn đang làm việc với bà Linh và hai bảo mẫu tại cơ sở mầm non Mầm Xanh để tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Ảnh: Chụp từ clip