Quyết định khởi tố vụ án đánh ghen dã man gây phẫn nộ dư luận ở Cà Mau

24/05/2018, 15:20 GMT+07:00

Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại Cà Mau những ngày qua, Công an cho biết sẽ khởi tố vụ án để điều tra xử lý nghiêm vụ việc.

Ngày 24/5, Công an huyện Cái Nước đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ hành vi vi phạm của từng người trong vụ việc.

Đồng thời, ông Phạm Phúc Giang - Chủ tịch UBND huyện Cái Nước cho biết: Chị T.H.P (người nữ bị đánh ghen trong clip) cũng có đơn đề nghị xử lý những người quay clip và tung clip lên mạng. Qua làm việc ban đầu, công an cũng đã xác định được người quay và người tung clip lên mạng xã hội.

Trước đó, ngày 23.5, cũng theo ông Giang, ông đã chỉ đạo chỉ đạo kiểm điểm ông Ngô Văn Mê - Chủ tịch UBND xã Đông Hưng và ông Tiêu Quang Khái - Trưởng Công an xã Đông Hưng. Lý do 2 ông này bị kiểm vì không kịp thời báo cáo thông tin theo quy định. Cụ thể, vụ việc xảy ra trên địa bàn từ ngày 13.5, đến ngày 19.5, UBND huyện có chỉ đạo, nhưng đến ngày 21.5, UBND xã Đông Hưng mới có báo cáo.

Liên quan đến vụ việc trên, người đàn ông bị đánh ghen trong clip được xác định là ông N.V.T-  là thượng úy công an, đang công tác tại Trại giam Cái Tàu, thuộc Tổng Cục 8, Bộ Công an, có trụ sở ở xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.


Hình ảnh vụ đánh ghen được cắt từ clip (Nguồn: Internet)
Hình ảnh vụ đánh ghen được cắt từ clip (Nguồn: Internet)

Sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan nơi ông T làm việc đã đình chỉ công tác, tiến hành kiểm điểm và đề nghị tước quân tịch đối với ông T. Hiện hồ sơ còn chờ Bộ Công an quyết định. Trong khi đó, người phụ nữ bị đánh ghen trong video clip được xác định là bà T.H.P (cán bộ của một ấp ở xã Nguyễn Phích, huyện U Minh).

Trước đó, như báo chí đã phản ánh, khoảng 1h ngày 13.5, bà N.T.D (34 tuổi, ngụ xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, Cà Mau) cùng một nhóm gồm 7 người kéo tới nhà ông T.V.T (ngụ xã Đông Hưng, huyện Cái Nước) để đánh ghen.

Khi đến nhà ông T.V.T, chị D mở cửa rồi xông vào phòng ngủ. Chị D phát hiện chồng mình là anh N.V.T và chị T.H.P (con ông T.V.T) đang quan hệ bất chính (cả hai không mặc quần áo). Bà D xông vào nắm đầu lôi bà P ra khỏi phòng đánh và cắt tóc. Còn những người khác cùng kéo ông T ra phòng khách. Sau đó, nhóm người này cho anh T và chị P mặc đồ vào. Ông T sau đó đã trốn về.

Nhận được tin báo, Công an xã Đông Hưng phối hợp với công an viên phụ trách ấp xuống hiện trường lập biên bản vụ việc. Nhưng qua làm việc, cả chị D và chị P đều không yêu cầu xử lý. Sau đó, UBND xã Đông Hưng chỉ đạo Công an xã này làm trung gian, mời các bên có liên quan để thoả thuận và cam kết không tái phạm.

Tuy nhiên, trong những ngày vừa qua trên địa bàn Cà Mau, xuất hiện 2 đoạn đoạn clip ghi lại hình ảnh một vụ đánh ghen dã man. 1 clip dài 1 phút 18 giây và 1 clip 1 phút 43 giây. 2 clip ghi lại hình ảnh đôi nam, nữ trong tình trạng khỏa thân bị một số đối tượng trói tay chân, đánh đập, nhục mạ trong một căn nhà. Tàn bạo hơn, các đối tượng còn cắt tóc người phụ nữ, đồng thời dùng chất bẩn bôi lên cơ thể nạn nhân.