Khởi tố tài xế xe khách chở hơn 20 sinh viên vượt ẩu lao xuống đèo Hải Vân

10/01/2019, 11:55 GMT+07:00

Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế ngày 10-1 cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với lái xe khách gây tai nạn lao xuống vực tại Bắc đèo Hải Vân làm 1 người tử vong và nhiều người bị thương.

Theo đó, tài xế Trương Anh Minh (SN 1971; trú tại TP Sóc Trăng, Sóc Trăng) bị khởi tố về hành vi vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ gây hậu quả nghiêm trọng.


Lực lượng cứu hộ tích cực cứu hộ tại hiện trường
Lực lượng cứu hộ tích cực cứu hộ tại hiện trường

Kết quả điều tra cho thấy, tài xế Minh đã điều khiển xe khách BKS 51B – 229.** vượt xe cùng chiều tại khúc cua ngoặt ở KM 898+200 trên QL 1A đoạn qua đèo Hải Vân thuộc địa phận thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc không đảm bảo an toàn. Hành vi này đã khiến lái xe mất lái, dẫn đến xe ô tô lao xuống vực.

Về tình hình thương tích của các nạn nhân, đến chiều 9-1 Bệnh viện Đà Nẵng còn 12 bệnh nhân đang được điều trị tại đây. Trong đó có nhiều bệnh nhân sức khỏe đã ổn định, nhiều bệnh nhân chấn thương mô mềm có thể điều trị ở tuyến dưới. Đa phần các bệnh nhân chấn thương mô mềm có thể xuất viện trong một tuần tới.

Trong khi đó với sinh viên Ngô Thị Su S (21 tuổi, người bị đứt lìa cánh tay trong vụ tai nạn), sau khi phẫu thuật nối cánh tay cho nạn nhân, bệnh nhân cũng đang có dấu hiệu hồi phục tích cực, tuy nhiên hiện các bác sĩ vẫn đang theo dõi.


Hiện trường vụ việc
Hiện trường vụ việc

Trước đó, khoảng 12h30 ngày 8-1, tài xế Trương Anh Minh điều khiển xe ô tô khách 51B – 229.** chở 23 người là sinh viên Trường Cao đẳng Kiên Giang, lưu thông theo hướng Nam – Bắc trên đèo Hải Vân, khi đến địa điểm trên thì xe lao xuống vực. Hâu quả, một sinh viên là Vũ Thị Thảo (SN 1998, trú tỉnh Kiên Giang) tử vong và nhiều người bị thương.