Sài Gòn: Khởi tố tài xế điều khiển xe ben gây tai nạn kinh hoàng khiến 1 người tử vong

09/03/2018, 09:24 GMT+07:00

Qua điều tra, công an xác định tài xế điều khiển xe ben gây tai nạn kinh hoàng khiến 6 người thương vong là do không làm chủ tốc độ, không làm chủ tay lái dẫn đến tai nạn giao thông. Qua kiểm tra thì tài xế không sử dụng ma túy khi lái xe ben, không tránh xe máy trước đó như một số báo thông tin.

Ngày 9/3, Công an quận Gò Vấp, TP.HCM, cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Mai Giàu (24 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định, tạm trú quận 12) để điều tra về hành vi “vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.


Hiện trường xảy ra vụ tai nạn
Hiện trường xảy ra vụ tai nạn

Theo điều tra của công an quận Gò Vấp, khoảng 22h45 ngày 1/3, tài xế Giàu điều khiển xe ben mang BKS: 51D-162.** lưu thông trên đường Phan Văn Trị hướng từ quận Gò Vấp về quận Bình Thạnh. Khi vừa cách giao lộ với đường Nguyễn Thái Sơn, quận Gò Vấp khoảng 300m thì bất ngờ xe ben tông vào dải phân cách giữa đường.

Chiếc xe tiếp tục lao qua làn đường bên cạnh tông vào 6 xe máy đang lưu thông ngược chiều. Vụ va chạm khiến 6 người bị thương phải nhập viện cấp cứu. Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.


Chiếc xe tông vào 6 xe máy đang lưu thông ngược chiều
Chiếc xe tông vào 6 xe máy đang lưu thông ngược chiều

Vụ tai nạn khiến cho 6 người bị thương nhập viện. Trong đó, anh Đỗ Quang Đại (28 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) tử vong còn các nạn nhân khác bị thương nặng điều trị tại bệnh viên. Riêng tài xế Giàu rời khỏi hiện trường ngay sau vụ việc. Đến 8h ngày 2/3, tài xế Giàu đã đến công an trình diện.

Qua việc lấy lời khai tài xế, công an xác định vụ tai nạn do tài xế Giàu không làm chủ tốc độ, không làm chủ tay lái dẫn đến tai nạn giao thông. Qua kiểm tra thì , tài xế Giàu không sử dụng ma túy khi lái xe ben, không tránh xe máy trước đó như một số báo thông tin. 


Tài xế Giàu rời khỏi hiện trường ngay sau vụ việc
Tài xế Giàu rời khỏi hiện trường ngay sau vụ việc

Sau khi xảy ra vụ tai nạn, UBND quận Gò Vấp đã lập đoàn công tác đến thăm và hỗ trợ các gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn. Theo đó, UBND quận đã hỗ trợ 5 triệu đồng với gia đình có nạn nhân tử vong và 2,5 triệu đồng cho nạn nhân bị thương.

Đồng thời, UBND quận Gò Vấp đã chỉ đạo tăng cường, kiểm tra, kiểm soát những xe quá tải, xe ben lưu thông vào đường đông dân cư trên địa bàn quận.

Theo đó, tối 3/3, CSGT quận Gò Vấp đã đi kiểm tra, kiểm soát những xe quá tải, chạy quá tốc độ. Ghi nhận tại 2 cửa ngõ chính dẫn vào quận Gò Vấp là đường Quang Trung và đường Nguyễn Oanh có nhiều xe ben chở đất đá, vật liệu xây dựng bị dừng lại kiểm tra. Nhiều tài xế đã không xuất trình được bằng lái và giấy tờ xe. Có tài xế đã bị giữ bằng ở tỉnh khác nhưng vẫn tiếp tục điều khiển xe tại TP.HCM.