Khởi tố nghi phạm vụ cô gái giao gà mất tích chiều 30 Tết

19:10 13/02/2019

Chiều 13/2, thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vương Văn Hùng về 2 tội Giết người và Cướp tài sản.

"Trước mắt khởi tố Hùng về 2 tội trên. Quá trình điều tra phát sinh tội mới sẽ khởi tố bổ sung, hoặc phát hiện người khác giết sẽ thay đổi tội danh", ông Hồng nói và cho biết việc khởi tố, bắt giữ cần căn cứ tài liệu hồ sơ và chứng cứ khoa học.

Nơi phát hiện thi thể nữ sinh xấu số Nơi phát hiện thi thể nữ sinh xấu số 

Theo lời khai của nghi phạm do thấy nạn nhân xinh xắn nên điều đi bán gà để cướp. "Cơ quan công an chưa phát ngôn về việc xâm hại tình dục. Việc này sẽ được khẳng định khi có kết quả giám định của cơ quan chuyên môn", Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên chia sẻ.

Chưa thể chia sẻ cụ thể về vụ án do còn nhiều chi tiết cần xác minh, tuy nhiên thiếu tướng Sùng A Hồng nói thông tin cho rằng nghi phạm ăn nhậu chỗ này, rồi cùng nhiều người khác giam giữ, hiếp giết chỗ kia là suy diễn áp đặt không đúng.

Vương Văn Hùng có 3 tiền án, thuộc dạng tội phạm "có nghề" nên khai báo nhỏ giọt. Bị can chỉ thừa nhận hành vi khi cơ quan chức năng có chứng cứ rõ ràng. Ban chuyên án nhận định có người khác liên quan vụ án nhưng không phải 4-5 người như mạng đăng tải. Các trinh sát điều tra viên của Cục cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và nhiều đơn vị thuộc Công an Điện Biên đang tập trung làm rõ vụ án.

Khởi tố nghi phạm vụ cô gái giao gà mất tích chiều 30 Tết

Trước đó, Chiều 4/2 (tức 30 Tết), nạn nhân Cao Thị Mỹ Duyên điều khiển xe máy mang 13 con gà đến bán cho một người đàn ông mua hàng qua điện thoại. Tối hôm đó, gia đình không thể liên lạc với nữ sinh đang theo học trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên nên trình báo cảnh sát.

Sáng 7/2, thi thể cô gái được phát hiện tại khu vực chăn nuôi của một gia đình vắng chủ ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Khi được tìm thấy, nạn nhân chỉ mặc áo thu đông. Toàn bộ tài sản của nạn nhân đã bị mất. Kết quả khám nghiệm xác định nữ sinh 22 tuổi tử vong do bị siết cổ.


Nghi phạm Vương Văn Hùng tại cơ quan điều tra
Nghi phạm Vương Văn Hùng tại cơ quan điều tra

Rà soát gần 1.000 người thuộc diện phải rà soát, ngày 10/2, cảnh sát đã bắt nghi phạm Vương Văn Hùng. Khám xét nơi nghi phạm tá túc, ban chuyên án tìm thấy điện thoại di động của nạn nhân và sim điện thoại Hùng sử dụng để liên lạc với nạn nhân yêu cầu giao gà vào chiều 30 Tết.

Bước đầu, nghi phạm khai chỉ một mình giết người, cướp tài sản. Nhưng ban chuyên án nhận định lời khai này chưa đầy đủ. 

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!