Khởi tố giám đốc người Hàn Quốc liên quan đến sự việc tại quận 7

09/12/2020, 19:00 GMT+07:00

Sau nửa tháng xảy ra vụ án tại khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM, cơ quan cảnh sát điều tra đã ra lệnh bắt tạm giam với nghi phạm để điều tra, làm rõ sự việc.

Nghi phạm trong vụ việc là Jeong In Cheol, người này đã có hành vi cướp đi tính mạng bạn đồng hương vì mâu thuẫn tiền bạc.

 
Chân dung nghi phạm (Ảnh: Vietnamnet) 
Chân dung nghi phạm (Ảnh: Vietnamnet) 

>>Xem thêm: Động cơ gây án của giám đốc người Hàn: Do nạn nhân không chịu trả tiền

Khởi tố giám đốc người Hàn Quốc

Theo thông tin từ Người lao động, liên quan đến sự việc giám đốc Hàn Quốc "ra tay" với bạn đồng hương, ngày 9/12, đối tượng Jeong In Cheol (35 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM tiến hành khởi tố bị can. Đồng thời, cơ quan điều tra cũng đã ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với nghi phạm để điều tra sự việc. Lệnh bắt và quyết định của Công an TP.HCM đã được Viện kiểm sát nhân dân đồng cấp phê chuẩn. 

 
Hiện trường xảy ra sự việc (Ảnh: Vietnamnet)
Hiện trường xảy ra sự việc (Ảnh: Vietnamnet)

Theo đó, Jeong In Cheol bị cáo buộc đã có hành vi cướp đi tính mạng H.T.D., 33 tuổi, bạn đồng hương và lấy đi tài sản của người này vào ngày 26/11 vừa qua.

>>Đọc thêm: Giám đốc người Hàn chuốc bia bạn đồng hương rồi mới "ra tay"

Trước khi bỏ trốn, nghi phạm đã nói với nhân viên về hành vi của mình

Theo điều tra, được biết H.T.D. có góp 1,8 tỷ đồng với Jeong In Cheol để làm ăn nhưng công việc lại không được thuận lợi. Giữa tháng 11 vừa qua, nạn nhân lại mượn 2,7 tỷ đồng của Jeong In Cheol và hứa 2 ngày sau sẽ trả.

Tuy nhiên, khi đến hạn H.T.D. không có ý định trả mà còn muốn trừ vào số tiền 1,8 tỷ đồng đã góp làm ăn trước đó khiến Jeong In Cheol tức giận. Từ đó, nghi phạm nảy sinh ý định sẽ bắt nạn nhân để lấy lại số tiền.

 
Đối tượng tại cơ quan công an (Ảnh: Công an)
Đối tượng tại cơ quan công an (Ảnh: Công an)

>>Có thể bạn chưa biết: Báo Hàn đưa tin vụ giám đốc hại bạn rồi phi tang tàn nhẫn tại TP.HCM

Ngày 26/11, H.T.D. đến trụ sở công ty của Jeong In Cheol, cũng chính là nơi xảy ra vụ án. Sau khi chuốc bia có bỏ thêm thuốc ngủ cho nạn nhân uống, nghi phạm lấy 2 vòng của nạn nhân rồi cướp đi tính mạng bạn. Sau đó, Jeong In Cheol bỏ bạn vào túi nylon đen rồi nhét vào vali. 

Sáng 27/11, nghi phạm nhờ nhân viên mang 2 chiếc vòng đi bán nhưng khi biết chỉ bán được 80 triệu thì nghi phạm quyết định giữ lại vì giá trị của nó còn cao hơn. Chiều cùng ngày, Jeong In Cheol nói cho nhân viên biết việc mình đã làm rồi lấy xe của nạn nhân bỏ trốn.

Ngày 28/11, Jeong In Cheol bị bắt khi đang tá túc tại một căn hộ ở chung cư thuộc phường Thảo Điền, quận 2.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM làm rõ.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

MỨC ÁN GIÁM ĐỐC NGƯỜI HÀN PHẢI ĐỐI MẶT

Kể từ thời điểm nhận được tin báo đến khi bắt được giám đốc người Hàn là chỉ vỏn vẹn trong 16 tiếng. Điều này cho thấy cơ quan công an đã rất nỗ lực trong việc phá án, điều tra, truy tìm nghi phạm.

Sau những gì đã gây ra, nghi phạm Jeong In Cheol có thể sẽ phải đối mặt với mức án rất nghiêm khắc.

Do nghi phạm không thuộc diện miễn trừ ngoại giao hoặc lãnh sự nên có thể vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự theo quy định của luật pháp Việt Nam.

Trong trường hợp phía Hàn Quốc muốn dẫn độ về nước phải có văn bản dẫn độ và phía Việt Nam sẽ căn cứ vào Hiệp định số 46/2005/LPQT về dẫn độ giữa hai nước Việt – Hàn cùng các văn bản pháp lý khác để đưa ra quyết định có đồng ý hay không.

Xem thêm tại đây!