Khởi tố đối tượng ra tay sát hại bé gái 10 tuổi giấu xác dưới chậu kiểng

10/08/2018, 11:37 GMT+07:00

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Thuận đã quyết định khởi tố bị can đối với Phan Minh Cường (55 tuổi, ngụ tại phường Đô Vinh, TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận) để điều tra về hành vi Giết người.

Phan Minh Cường là nghi can giết hại bé gái Nguyễn Lê Can Đ. (10 tuổi, ngụ tại phường Bảo An, TP Phan Rang - Tháp Chàm).


Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường vụ án. Ảnh: Tuấn Kiệt.
Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường vụ án. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Theo kết luận của cơ quan điều tra, khoảng 19h30 ngày 6/8, gia đình bé Đ không thấy con mình đâu nên đã tỏa ra tìm kiếm. Đến 20h50 cùng ngày, thi thể cháu bé được tìm thấy trong một chậu tại khu đất của nghi phạm Cường thuê để hành nghề đúc chậu cảnh.

Khi phát hiện thi thể bé Đ, nạn nhân vẫn mặc quần áo và không có dấu hiệu bị xâm hại, tuy nhiên thi thể bé có nhiều vết thương bên cạnh đó tay chân cũng không còn nguyên vẹn. Tại hiện trường, cơ quan điều tra thu giữ 1 cây kéo có dính máu.


Chiếc chậu kiểng nghi phạm dùng để úp lên thi thể nạn nhân sau khi sát hại. Ảnh: Tuấn Kiệt.
Chiếc chậu kiểng nghi phạm dùng để úp lên thi thể nạn nhân sau khi sát hại. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Tại cơ quan điều tra, Cường thừa nhận hành vi giết người của mình. Nghi phạm khai khoảng 13h30 ngày 6/8, hắn đến địa điểm đúc chậu của mình để sơn sản phẩm.

Lúc này, bé Đ. đang ngồi chơi cát gần chỗ Cường làm việc. Khi Cường lật úp chậu kiểng đúc bằng xi măng có đường kính 1,1 m để sơn, bất ngờ chậu xi măng đè lên bé Đ. đang đứng sát đó.

Cường thấy nạn nhân mắt trợn ngược, cơ thể co giật, Cường nên đã dùng cây kéo đâm bé Đ. cho đến chết. Sau khi gây án, Cường giấu thi thể bé gái vào trong chậu xi măng hòng che lấp hành vi tội ác.