Khởi tố, bắt tạm giam đôi tình nhân đâm nữ nhân viên shop quần áo nhiều nhát để cướp

11:17 16/08/2018

Ngày 16.8, thông tin từ VKSND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Phạm Minh Kiên (SN 2001, trú tại đường Lê Hồng Phong, phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột) và Ngô Thị Huyền Phương (SN 1996, thị trấn Thường Tín, huyện Thường Tín, TP Hà Nội) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, trong thời gian làm thuê tại Hà Nội, Kiên đã quen biết và nảy sinh tình cảm với Phương (sinh viên trường Sân khấu điện ảnh). Cả 2 đã thuê nhà sống chung với nhau như vợ chồng. Tuy nhiên, mối quan hệ này bị gia đình Kiên ngăn cản.


Ảnh trích xuất từ camera
Ảnh trích xuất từ camera

Ngày 25.7, Phương từ Hà Nội vào TP.Nha Trang để thăm Kiên. Sau đó, cả hai lên TP.Đà Lạt chơi.

Ngày 1.8, Kiên và Phương về TP.Buôn Ma Thuột chơi và thăm gia đình người thân. Tại đây, cả 2 thuê nhà nghỉ để ở. Ngày 2.8, trong lúc đi siêu thị, Kiên đã mua một con dao nhằm mục đích phòng thân, nhưng do hết tiền tiêu xài nên Kiên nảy sinh ý định cướp tài sản.

Sáng 3.8, Kiên một mình đi bộ trên các tuyến đường TP.Buôn Ma Thuột, quan sát tìm địa điểm để cướp. Khi đi bộ tới đường Ngô Quyền, Kiên thấy một shop quần áo chỉ có một người đang bán hàng nên vào trong quan sát. Khi trở về, Kiên nói với Phương về kế hoạch của mình. Phương đồng ý và đi theo Kiên.

Trên đường đi, Kiên nói với Phương: “Em vào shop rồi đánh lạc hướng chị chủ. Anh từ phía sau sẽ bịt miệng rồi dùng dao đe dọa lấy tiền”.


Hai bị can tại cơ quan công an
Hai bị can tại cơ quan công an

Đến khoảng 19h cùng ngày, cả 2 vào shop quần áo, Phương giả vờ chọn đồ và được nhân viên bán hàng tại đây tư vấn. Lúc này, Kiên từ phía sau lao tới bịt miệng rồi đâm liên tiếp nhân viên bán hàng. Bị đâm, nhân viên bán hàng đã vùng vẫy thoát được ra ngoài hô: “Cướp, Cướp...”.

Do hoảng sợ, Phương đã bỏ chạy ra ngoài. Kiên sau đó cũng vứt dao tại shop quần áo cùng Phương chạy về nhà nghỉ thay đồ. Một lúc sau, Kiên đón taxi đi tới nhà người thân mượn được 200.000 đồng rồi quay lại nhà nghỉ.

Sáng 4.8, Kiên và Phương đón xe đi Nha Trang. Đến nơi, cả 2 đã kể toàn bộ sự việc cho gia đình Kiên biết. Sau khi biết sự việc, gia đình Kiên đã đưa cả 2 đến Công an TP. Buôn Ma Thuột đầu thú.

Theo kết quả giám định thương tích, nhân viên bán hàng bị đa thương, tổn thương gân cổ tay và ngón tay trái, tổn thương 12% sức khỏe. Hiện vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.