Thông tin mới nhất vụ cô gái trẻ bị giam giữ, đánh đập đến sinh non tại Sài Gòn

18/04/2019, 16:35 GMT+07:00

Ngày 18/4, thông tin từ VKSND huyện Bình Chánh, TP.HCM, cơ quan đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Trần Nhật Khang (thường được gọi là Gấu, SN 2000) về hai tội "bắt giữ người trái pháp luật" "cố ý gây thương tích", Khang là một trong những người tham gia nhốt đánh thai phụ 18 tuổi là chị H.N.Y. 

Chị H.N.Y nạn nhân vụ việcChị H.N.Y nạn nhân vụ việc

Ngày 17/4, Công an huyện Bình Chánh đã khởi tố vụ án, đồng thời đề nghị VKS phê chuẩn khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Khang về hai tội này. 

Chị Y. vẫn chưa hết hoảng sợ khi nhắc lại sự việcChị Y. vẫn chưa hết hoảng sợ khi nhắc lại sự việc

Trước đó, ngày 11/4, Công an xã Vĩnh Lộc B chuyển nguồn tin báo về tội phạm về việc một cô gái 18 tuổi đang mang thai tháng thứ 6 bị một nhóm người bắt giữ trong nhiều ngày, bị bỏ đói, bị nhóm này thay nhau tra tấn liên tục cô dẫn đến sinh non. Thai nhi đã chết và bị nhóm này ném ở một nơi thuộc quân Bình Tân.

Ngay sau khi tiếp nhận nguồn tin báo này, ngày 11/4, Công an huyện Bình Chánh đã tạm giữ Khang, nghề nghiệp làm hồ, không nơi cư trú nhất định, không nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. 

Điều tra ban đầu cho thấy Khang cùng Nguyễn Minh Dũng (37 tuổi, tạm trú huyện Bình Chánh) cùng em gái là Nguyễn Thị Ngọc Huyền (28 tuổi) đến huyện Đức Hòa (Long An) bắt chị H.N.Y 18 tuổi đưa lên một căn nhà ở huyện Bình Chánh, TP.HCM để gây áp lực đòi tiền anh trai chị Y. 

Trước đó, nạn nhân vụ việc cô gái mang thai 18 tuổi bị giam cầm hơn nửa tháng, tra tấn dã man đến sảy thai khiến dư luận phẫn nộ, nạn nhân được xác định là H.N.Y ( tên viết tắt, SN 2001, quê Long An, có thai 6 tháng tuổi) đến nhà Nguyễn Minh Dũng (SN 1982), Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 1991) ở ấp 1B, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM để chơi. Tối cùng ngày, Y. ra về thì Dũng và Huyền (em của Dũng) đã giữ Y. lại không cho về, giam giữ thai phụ khoảng 1 tuần. Cả 2 gọi điện cho đối tượng Trần Nhật Khang (SN 2000) tới.

Các đối tượng cùng nhau tra tấn nạn nhân dã manCác đối tượng cùng nhau tra tấn nạn nhân dã man

Sau đó, cả nhóm dùng dây trói và đánh Y. trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Sự việc khiến cho Y. sinh non dẫn tới thai nhi tử vong. Lúc này, Dũng và Huyền gọi cho mẹ là bà Sương mang thai nhi đi vứt ở bãi đất trống ở khu phố 1, phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Ngày 10/4, Y. trốn về nhà và gia đình Y. đã trình báo công an sau đó. 

Liên quan đến vụ việc, trên đến nay Công an TP.HCM đã bắt giữ Trần Nhật Khang (SN 2000, ngụ huyện Bình Chánh) và bà Trần Thị Sương (SN 1963) sau đó. Đồng thời cơ quan công an đang truy bắt 2 nghi can Nguyễn Minh Dũng (SN 1982), Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 1991, em gái của Dũng, cùng ngụ huyện Bình Chánh) đã trốn khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.  

Tại cơ quan công an, Khang và bà Sương đã thừa nhận hành vi của mình đồng thời cho biết Dũng và Huyền là chủ mưu vụ việc. Các đối tượng đã tra tấn dã man chị Y. như đốt keo nhựa nóng chảy nhỏ vào người chị, dùng bình gas có đèn khò dí sát vào người chị Y,....

Khám xét nơi ở, công an đã tịch thu nhiều chất cấm và hung khí khác nhau. 

Các bài viết về Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS