Nói trúng “tim đen”, đoạn clip hot nhất MXH này khiến sao Việt cũng phải xôn xao bàn luận

18:45 11/11/2017

Đoạn clip “Boxes - Những Chiếc Hộp” chỉ sau vài ngày chia sẻ đã nhận được hơn 900 ngàn lượt xem, hơn 5 ngàn lượt yêu thích và hơn 1 nghìn lượt chia sẻ trên mạng xã hội. Điều khiến các bạn trẻ quan tâm, là thông điệp đáng suy ngẫm mà đoạn clip truyền tải tới tất cả chúng ta.

Nói trúng “tim đen”, đoạn clip hot nhất MXH này khiến sao Việt cũng phải xôn xao bàn luận

Những chiếc hộp nối đuôi nhau thành những hàng dài vô tận trong một buổi sáng sớm.

“Cùng khơi nguồn tiềm lực thành phố” và sự hưởng ứng của cư dân mạng

Mới đây, một đoạn clip ngắn “Boxes - Những Chiếc Hộp’’ của Uber được giới trẻ thi nhau chia sẻ, trong đó có nhiều nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng trẻ như Thùy Minh, Lê Minh Ngọc, Duy Khánh,… 

Unlock Vietnam

NẾU MUỐN ĐI NHANH HƠN, HÃY ĐI CÙNG NHAU Với 8.200.000 phương tiện đang lưu thông tại TP. Hồ Chí Minh, bạn có từng thấy ngột ngạt, bí bách khi không gian sống bị thu hẹp? Khi phố xá nhộn nhịp báo hiệu giờ cao điểm tới, mỗi chiếc xe di chuyển như một chiếc hộp nặng nề, loay hoay tìm lối thoát trong đám đông ùn tắc. Đây có phải là một cảnh quen thuộc ở thành phố nơi bạn đang sống? Khi chúng ta chia sẻ phương tiện, hiệu quả sử dụng của một chiếc xe tăng lên, tổng lượng xe lưu thông giảm xuống. Tiềm lực của thành phố được khơi nguồn từ đây. Biết bao không gian được giải phóng cho những điều thật ý nghĩa: trường học, bệnh viện, công viên. Cùng Uber #KhoiNguonTiemLuc thành phố tại www.unlockingcities.com nhé!

Posted by Uber on Tuesday, October 31, 2017

Là người của công chúng và thường xuyên di chuyển khắp nơi trong thành phố, MC Phan Anh tỏ ra đồng cảm với người tham gia giao thông khi số lượng xe đổ ra đường ngày càng cao. Không chỉ hào hứng chia sẻ thông điệp ý nghĩa mà clip truyền tải khi giúp người dùng “khỏi phải cực khổ” tìm bãi đỗ xe và hạn chế tắt đường, nam MC tài năng còn hướng đến vấn đề chung mà toàn cầu đang đối mặt, đó chính là bảo vệ môi trường. 

Nói trúng “tim đen”, đoạn clip hot nhất MXH này khiến sao Việt cũng phải xôn xao bàn luận

Đối với nữ MC Minh Trang, dạo gần đây cô hay gặp tình huống “dở khóc dở cười” khi liên tục bị cô con gái cưng Daisy đặt nhiều câu hỏi liên quan đến các vấn đề xã hội. Trong đó, nhóc tì 5 tuổi thắc mắc “Mẹ ơi, tại sao mọi người biết xe oto, xe máy thải ra nhiều khí thải gây ô nhiễm môi trường, mà mọi người vẫn đi?”. Đối với câu hỏi ngây ngô nhưng đáng suy ngẫm này, Minh Trang đã cho cô con gái một sáng kiến về việc chia sẻ các phương tiện công cộng như xe buýt, hay Uber để giảm bớt lượng xe trên đường, giảm ô nhiễm, tiết kiệm xăng. Bà mẹ trẻ cũng không quên chốt lại bằng một câu: “quan trọng là mọi người, liệu mọi người có muốn thay đổi hay không Daisy”.

Nói trúng “tim đen”, đoạn clip hot nhất MXH này khiến sao Việt cũng phải xôn xao bàn luận

Còn Duy Khánh, khung cảnh tắc đường đã thực sự trở thành nỗi ám ảnh của anh khi chỉ vì "sợ" kẹt xe mà anh chẳng thể ở nhà, phải dọn lên trung tâm thành phố để đi làm cho đúng giờ: "Cũng vì cảnh tượng này mà những ngày lễ tết Khánh ngại ra đường. Cũng vì cảnh tượng này mà không ít lần Khánh phải đi làm bằng xe ôm những khi vội vàng. Cũng vì cảnh tượng này, mà Khánh bỏ mất thói quen tự lái xe đi chơi hoặc đi làm, bởi làm gì có chỗ để đậu xe. Và Khánh tin chắc cảnh tượng này sẽ là nổi ám ảnh của hàng vạn người, không chỉ riêng Khánh. Tự đặt một câu hỏi, trong tương lai nếu ai ai cũng có xe ô tô riêng, xe máy riêng. Liệu... khủng hoảng giao thông ắt sẽ xảy ra chứ? Khánh thiết nghĩ là có".

Nói trúng “tim đen”, đoạn clip hot nhất MXH này khiến sao Việt cũng phải xôn xao bàn luận

Đây chỉ là ba trong số rất nhiều lời chia sẻ từ các nhân vật nổi tiếng trong giới trẻ nhưng cũng đã phần nào nói lên thực trạng giao thông hiện tại của Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Làn sóng hưởng ứng "cùng khơi nguồn tiềm lực thành phố" để tìm ra giải pháp giao thông đang mạnh mẽ trong giới trẻ khi dưới mỗi bài viết lại có tới hàng ngàn lượt yêu thích, hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận. 

Đoạn clip không chỉ được các nhân vật nổi tiếng chia sẻ mà nó còn được "lan tỏa" mạnh mẽ bởi cư dân mạng. 

Minh Ngọc - một sinh viên năm 2 Đại học Kinh tế TP.HCM chia sẻ: "Xem đoạn clip này không khỏi rùng mình, thấy bản thân mình cũng chẳng khác gì các nhân vật trong đấy, cứ mải miết bon chen cực khổ, rồi khó chịu mệt mỏi. Nhà mình cách thành phố 25km, nhiều lúc muốn tranh thủ về với gia đình mà ngại kẹt xe nên đành thôi..."

"Nhiều lúc muốn dành thời gian chở bạn gái đi lòng vòng dạo phố, mà thực tế lại khác xa suy nghĩ, đáng ra phải lãng mạn lắm, cùng nhau trò chuyện hóng gió, mà ngược lại toàn phải chen nhau giữa làn xe nóng nực, mệt mỏi". - cũng không giấu nổi vẻ bức xúc, Duy Thanh - Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM cho biết.

Điều đáng nói ở đây là chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục được phần nào tình trạng này nếu như biết chia sẻ phương tiện với nhau. 

Nói trúng “tim đen”, đoạn clip hot nhất MXH này khiến sao Việt cũng phải xôn xao bàn luận

Khi chúng ta chia sẻ phương tiện, hiệu quả sử dụng của một chiếc xe tăng lên, tổng lượng xe lưu thông giảm xuống. Tiềm lực của thành phố được khơi nguồn từ đây. Biết bao không gian được giải phóng cho những điều thật ý nghĩa như trường học, bệnh viện, công viên.

Đó cũng chính là thông điệp ý nghĩa "cùng khơi nguồn tiềm lực thành phố" mà Uber muốn truyền tải thông qua clip về những chiếc hộp gây bão trong cộng đồng mạng những ngày vừa qua.

Nói trúng “tim đen”, đoạn clip hot nhất MXH này khiến sao Việt cũng phải xôn xao bàn luận

Với những phản ứng tích cực đến từ giới trẻ và cộng đồng mạng, đoạn clip “Boxes - Những Chiếc Hộp” hiện vẫn đang “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi thông điệp tuyệt vời về giải pháp giao thông, để chúng ta luôn cảm thấy yêu mến thành phố của mình hơn.