Khởi động hành trình tìm kiếm “Tiếng nói tuổi trẻ” về pháp luật

24/11/2020, 20:00 GMT+07:00

Hội thi do Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM kết hợp cùng Tập đoàn KIRIN tổ chức, đã diễn ra trong không khí sôi nổi của sân Trường THCS – THPT Lương Thế Vinh, TP.HCM.

Nỗ lực đưa pháp luật đến gần hơn với đời sống

Trải qua 3 mùa giải thành công trên nền tảng số, với sự đồng hành xuyên suốt của tập đoàn KIRIN, hội thi đã đem đến một sân chơi bổ ích, giúp pháp luật – một vấn đề tưởng chừng rất khô khan, trở nên vô cùng gần gũi và thú vị với các bạn trẻ. Quay trở lại với mùa giải thứ 4, chủ đề “Tiếng nói tuổi trẻ” vẫn được chọn làm thông điệp truyền tải đến các bạn thí sinh nhằm nhấn mạnh: mọi người không chỉ cần biết và tuân thủ, mà còn phải nhìn nhận rõ vai trò của pháp luật cũng như lan truyền các giá trị này đến cộng đồng xung quanh.

Buổi lễ phát động Hội thi Học Sinh, sinh viên thành phố với pháp luật 2020 - 2021Buổi lễ phát động Hội thi Học Sinh, sinh viên thành phố với pháp luật 2020 - 2021

Trong buổi lễ phát động, đại diện Tập đoàn KIRIN – đơn vị đã đồng hành xuyên suốt với Hội thi từ năm 2013 chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng chương trình sẽ mang đến cho các em học sinh những trải nghiệm tuyệt vời cũng như giúp các em thể hiện được suy nghĩ và mong muốn của mình về thế giới xung quanh, đúng với chủ đề: Tiếng nói tuổi trẻ, Speak up!”

Xoay quanh những vấn đề gần gũi với đời sống thường nhật như an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe, bảo vệ môi trường,… hội thi không chỉ giúp các bạn học sinh, sinh viên trau dồi kiến thức pháp luật, mà còn giúp các bạn có cơ hội áp dụng các hiểu biết này vào thực tiễn, qua đó, hình thành nếp sống văn minh và cách ứng xử đạo đức.

Ông Yutaka Ogami - Đại diện Tập đoàn KIRIN phát biểu tại buổi lễÔng Yutaka Ogami - Đại diện Tập đoàn KIRIN phát biểu tại buổi lễ

Cập nhật nhiều hình thức thi đấu sáng tạo       

Với định hướng lấy thí sinh làm trọng tâm, thể thức thi luôn được cập nhật qua các năm để tạo ra trải nghiệm thi đấu thú vị cho các bạn trẻ. Cũng trong buổi lễ phát động, đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo TP. HCM, ông Lê Hoài Nam chia sẻ: “Với sự đổi mới liên tục qua từng năm, hội thi sẽ ngày càng có sự tham gia đông đảo của học sinh thành phố, đồng thời, công tác phổ biến giáo dục pháp luật ngày càng đi vào chiều sâu, từng bước nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật cho đội ngũ và học sinh, sinh viên trong nhà trường.”

Năm nay, nhằm xây dựng tính thuận tiện và chủ động cho quá trình tham gia cuộc thi, Vòng Loại sẽ được diễn ra hoàn toàn trên nền tảng online. Đồng thời, các nội dung thi đấu hấp dẫn như tự do sáng tạo video ở Vòng Chung kết cấp quận, hay tranh biện về các chủ đề pháp luật – xã hội tại Vòng Chung kết toàn thành cũng hứa hẹn sẽ khai phá nhiều tiềm năng của các thí sinh trong mùa giải năm nay.

Các bạn học sinh đang đăng ký tham dự Hội thiCác bạn học sinh đang đăng ký tham dự Hội thi

Vòng loại sẽ diễn ra từ ngày 23/11/2020 đến ngày 23/12/2020 trên website chính thức của cuộc thi. Các thí sinh hãy đăng ký ngay hôm nay để bắt đầu hành trình tìm hiểu pháp luật đầy thú vị nhé!

Hình ảnh chủ đề của Hội thi Học sinh, sinh viên thành phố và pháp luật 2020.Hình ảnh chủ đề của Hội thi Học sinh, sinh viên thành phố và pháp luật 2020.

Bên cạnh đóng góp những giá trị sức khỏe, niềm vui và sự thư giãn cho người dùng Việt Nam thông qua các sản phẩm chất lượng, Tập đoàn KIRIN còn đồng hành cùng hành trình nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho người dân, từ đó góp phần vào sự phát triển bền vững cho xã hội.

Thông qua Hội thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật”, Tập đoàn KIRIN không chỉ mong muốn phổ cập những kiến thức về pháp luật, mà còn định hướng các bạn học sinh, sinh viên áp dụng các hiểu biết này vào thực tiễn đời sống, để hình thành lối sống khỏe mạnh, văn minh cùng tận hưởng một cuộc sống hạnh phúc.

Hội thi năm nay sẽ diễn ra từ ngày 23/11/2020 đến 12/03/2021.

Thí sinh tìm hiểu và đăng ký tham gia hội thi tại: http://tiengnoituoitre.com/

Fanpage BTC Cuộc thi Tiếng nói tuổi trẻ 2020: https://www.facebook.com/btctntt/