Khởi động cao tốc Dầu Giây-Liên Khương: Từ Sài Gòn đi Đà Lạt chỉ 3 giờ

17:45 18/03/2021

Nằm cách Sài Gòn hơn 300km, Đà Lạt là một trong những điểm đến được nhiều người lựa chọn trong những dịp du lịch ngắn ngày. Tuy nhiên, để đi từ thành phố Hồ Chí Minh đến xứ sở mù sương, bạn có thể sẽ phải mất từ 6-8 giờ chạy xe, tùy tình hình giao thông. Vì điều này, mà không ít người cảm thấy mệt mỏi sau một quãng đường dài.

Theo thông tin trên VNExpress, sắp tới thời gian di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh đến Đà Lạt có thể sẽ được rút ngắn xuống chỉ còn khoảng 3 giờ đồng hồ nhờ sự góp mặt của hai dự án cao tốc Dầu Giây - Tân Phú và Tân Phú - Bảo Lộc.

 
Cao tốc Dầu Giây - Liên Khương sẽ kết nối với cao tốc thanh phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây hiện nay (Ảnh: Vnexpress)
Cao tốc Dầu Giây - Liên Khương sẽ kết nối với cao tốc thanh phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây hiện nay (Ảnh: Vnexpress)

Về cao tốc Dầu Giây - Tân Phú, được biết đây là một trong ba dự án thành phần nằm trong dự án xây dựng đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương. Hiện Ban quản lý dự án Thăng Long đã trình báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án cao tốc Dầu Giây – Tân Phú lên Bộ Giao thông Vận tải xem xét. Tuyến đường này dài khoảng 59km, với 4 làn xe đạt chuẩn đường cao tốc loại A, vận tốc thiết kế là 100km/h.

Cũng giống như cao tốc Dầu Giây - Tân Phú, cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc dài 67km cũng nằm trong dự án cao tốc Dầu Giây - Liên Khương. Theo các chuyên gia, hai cao tốc này khi đưa vào sử dụng không chỉ giúp người dân thuận lợi di chuyển mà còn góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của cả hai địa phương.

 
Đà Lạt trở nên đông đúc trong các dịp nghỉ lễ (Ảnh: Tuổi trẻ)
Đà Lạt trở nên đông đúc trong các dịp nghỉ lễ (Ảnh: Tuổi trẻ)

Về toàn cao tốc Dầu Giây - Liên Khương - Đà Lạt, được biết quãng đường này dài 208km, quy mô 4 làn xe và nằm trong quy hoạch phát triển mạng lưới đường cao tốc nước ta đến năm 2030. Đến nay, một đoạn cao tốc từ Liên Khương đến Đà Lạt dài 19km đã được hoàn thành.

Thông tin có thêm đường cao tốc, làm giảm áp lực cho quốc lộ 20, giúp mọi người di chuyển đến Đà Lạt dễ dàng hơn đang được rất nhiều người đón nhận và bày tỏ sự vui mừng, háo hức đón đợi. Bạn H.V. chia sẻ với YAN: "Vào các dịp nghỉ lễ mình và bạn bè hay đi Đà Lạt lắm. Một phần vì không khí ở đây cũng mát mẻ, khác hẳn với Sài Gòn, nhưng mà nghĩ đến đoạn đường đi cũng nản. May ra đường thoáng thì đi cũng mất hơn 6 tiếng, mà đợt nào đông thì có khi nửa ngày mới đến. Giờ mà có cao tốc như này thấy tiện lắm luôn. Đi làm về, leo lên xe chợp mắt vèo cái là đến".

Cùng chung cảm nhận, bạn T.A. cho biết: "Mong là cao tốc sẽ sớm được hoàn thiện. Đi mất có 3 tiếng thì chắc cứ cuối tuần nghỉ là mình xách balo lên và đi quá".

 
Quảng trường Lâm Viên, một địa điểm nhất định phải tham quan nếu có cơ hội đến Đà Lạt (Ảnh: Phụ nữ và Gia đình)
Quảng trường Lâm Viên, một địa điểm nhất định phải tham quan nếu có cơ hội đến Đà Lạt (Ảnh: Phụ nữ và Gia đình)

Hiện thông tin này vẫn đang được cộng đồng mạng truyền tay nhau chia sẻ. Còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM KHÔNG THỂ BỎ QUA NẾU DU LỊCH ĐÀ LẠT

Đà Lạt không chỉ khiến người ta say đắm bởi khí hậu mát mẻ mà còn bởi nơi đây có cực nhiều địa điểm "sống ảo" nổi tiếng. Nếu có cơ hội một lần được đặt chân đến thành phố sương mù này, bạn nhất định không nên bỏ qua những địa điểm như quảng trường Lâm Viên, làng Cù Lần, hồ Tuyền Lâm, thăm Dinh Bảo Đại.

Có thể nói, chỉ cần đứng vu vơ ở Đà Lạt và giơ máy ảnh lên là chúng ta đã có được một bức sống ảo không thể đẹp hơn rồi.

Ngoài ra, ẩm thực Đà Lạt cũng là một điểm độc đáo của xử sở ngàn hoa này. Những món ăn đường phố ngon đến không thể chối từ chắc chắn sẽ khiến bạn đi một lần nhớ mãi.

Xem thêm tại đây!