Khoe xế xịn, chàng trai bị "bóc phốt" lấy ảnh mạng để "làm màu"

13:00 27/07/2020

Sau khi mạng xã hội trở thành không gian "sống ảo", nó cũng nhanh chóng có một vai trò mới là đánh bóng bản thân cho không ít người. Cũng vì thế mà bao chuyện dở khóc dở cười quanh những tấm hình trên mạng đã xảy ra.

Câu chuyện một chàng trai lấy ảnh trên mạng để khoe khoang xế xịn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

 
"Xế xịn" luôn là mơ ước của nhiều người. (Ảnh minh họa: Naver)
"Xế xịn" luôn là mơ ước của nhiều người. (Ảnh minh họa: Naver)

> Xem nhanh: Cô nàng "sống ảo" bị bóc phốt vì chỉnh ảnh quá đà

Lấy ảnh mạng "làm màu", chàng trai bị cô gái bóc mẽ

Không ít người có suy nghĩ rằng khi mình sử dụng hàng hiệu, đồ đắt tiền hoặc có xế xịn để đi là hình ảnh bản thân có thể trở nên hào nhoáng hơn. Vì vậy, không ít trường hợp sử dụng ảnh trên mạng để giả vờ đó là đồ của bản thân đã diễn ra. 

 
Hình ảnh vô lăng chiếc xe được chàng trai sử dụng. (Ảnh: FB H.K.N)
Hình ảnh vô lăng chiếc xe được chàng trai sử dụng. (Ảnh: FB H.K.N)

Mới đây, câu chuyện tương tự như vậy đã nhận được không ít quan tâm từ cộng đồng mạng. Hình ảnh nổi bật mà chàng trai sử dụng là vô lăng của một hãng ô tô có tiếng, chàng trai nói chiếc xe do mình mua với giá "chỉ 1,3 tỷ thôi". Sau đó, cô gái nhanh chóng tìm được bằng chứng chàng trai này lấy hình từ một diễn đàn về xe trên mạng và không ngần ngại "bóc mẽ" anh. 

 
Đoạn tin nhắn được cô gái công khai. (Ảnh chụp màn hình)
Đoạn tin nhắn được cô gái công khai. (Ảnh chụp màn hình)

 
Cô gái đã nhanh chóng tìm ra điểm bất thường. (Ảnh: FB H.K.N)
Cô gái đã nhanh chóng tìm ra điểm bất thường. (Ảnh: FB H.K.N)

>> Xem thêm: Vay nợ 13 tỷ để "sống ảo", chàng trai làm gia đình rơi vào cảnh túng quẫn

Cộng đồng mạng lên tiếng: "Sống ảo vừa vừa thôi"

Bài đăng này đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và nhận được rất nhiều bình luận. Đa phần cư dân mạng đều cho rằng hiện tượng mượn xe người khác để sống ảo như thế này hiện đang khá phổ biến.

"Sống ảo vừa vừa thôi chứ, của người khác mà cũng nhận thành của mình được."

"Bớt làm màu kẻo người ta cười cho."

"Bị bóc ra là quê lắm luôn. Qua mặt làm sao được con gái, trước khi nhận lời yêu là người ta cũng nắm tình hình rồi."

"Phông bạt kinh thật, mỗi tội lấy nhầm ảnh."

 
Bình luận của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh đó, một số ý kiến khác cho rằng chưa chắc đây đã là một nước đi sai. Theo họ, việc dùng những hình ảnh hào nhoáng để đi tán gái không hiếm, nếu là một cô gái coi trọng vật chất hoặc "đào mỏ" thì hẳn là anh chàng này đã thành công rồi.

"Cũng có thể là xe của anh kia thật nhưng lười chụp lại nên lấy ảnh có logo thì sao?".

"Nếu là mấy cô ham vật chất thì sẽ đồng ý yêu ngay thôi".

"Coi như một cách thử".

 
Một số ý kiến khác. (Ảnh chụp màn hình)
Một số ý kiến khác. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Mẹo "sống ảo" cực chất cùng iPhone

Bị bóc "mượn" chàng trai trên đường để "sống ảo", cô gái phải xóa bài đăng

Chuyện lấy những hình ảnh trên mạng về và giả vờ như nó là đồ của mình không còn là hiện tượng quá xa lạ trên mạng xã hội ngày nay. Thế nhưng đến cả bạn trai cũng nhận vơ được thì quả thực là không thể hiểu nổi.

Vào khoảng tháng 4/2020, một cô gái với tài khoản xã hội là D.M đã đăng tải hình ảnh về chàng trai trông rất phong cách đang dừng chờ đèn đỏ lên trang cá nhân của mình. Cô gái nói chàng trai là người yêu cũ của mình và đăng tải thêm trạng thái cùng bức ảnh: "Chia tay hai năm gặp lại người yêu cũ, hình xăm xưa vẫn còn. Bọn mình lướt qua nhau như chưa từng quen".

 
D.M nói mình nhớ người cũ và đang crush lại anh nhưng bị cộng đồng mạng vạch trần. (Ảnh chụp màn hình)
D.M nói mình nhớ người cũ và đang crush lại anh nhưng bị cộng đồng mạng vạch trần. (Ảnh chụp màn hình)

Thế nhưng chẳng bao lâu sau, D.M bị chính bạn gái của anh chàng nọ vạch trần khi bài đăng về người yêu cũ nhận được nhiều chú ý và chia sẻ từ cộng đồng mạng. Cô gái đã liên lạc với D.M và yêu cầu phải xóa bài đăng.

  
Bài đăng của bạn gái chàng trai đang dừng đèn đỏ. (Ảnh chụp màn hình) 
Bài đăng của bạn gái chàng trai đang dừng đèn đỏ. (Ảnh chụp màn hình)

Việc "sống ảo" trên mạng xã hội đã trở thành thói quen của không ít bạn trẻ ngày nay. Sẽ không ai có ý kiến với việc bạn "sống ảo" bằng những gì minh có, còn việc mượn ảnh trên mạng, thậm chí là mượn cả chàng trai qua đường chỉ để nhận được nhiều like, nhiều chia sẻ thì hoàn toàn không hay ho gì. 

NHỮNG KIỂU "SỐNG ẢO" PHẢN CẢM TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Bên cạnh việc "mượn" ảnh của người khác để "làm màu", khoe mẽ, trên mạng xã hội còn tồn tại không ít những kiểu "sống ảo" khác nhau.

1. Tung tin đồn nhảm, ảnh gây sốc: Để có được những bức ảnh nghìn like và những lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng, những người này sẵn sàng đăng tải những tin đồn giật gân, sai lệch sự thật.

2. Than thở 24/24: Vẫn biết mạng xã hội là nơi để chia sẻ cảm xúc, thế nhưng việc than thở quanh năm ngày tháng để làm mọi người chú ý như thế này thực sự chỉ khiến người khác phản cảm mà thôi.

3. Khoe thân: Chụp ảnh bản thân với quần áo thiếu vải nhưng lại đăng cùng những dòng trạng thái đầy "tâm trạng" cũng là một kiểu "sống ảo" khó hiểu và phản cảm.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!