Khoe thân bất chấp “gạch đá”: trào lưu hot giúp giới trẻ nổi tiếng dễ dàng hay do CĐM quá dễ dãi?

23/08/2018, 17:10 GMT+07:00

“Có phải màn khoe thân của giới trẻ để được nổi tiếng đang là “mốt”?, câu hỏi tưởng hài hước nhưng lại khiến người nghe phải suy ngẫm và gây nhức nhối hơn bao giờ hết.

Có phải con đường nổi tiếng bằng việc khoe thân đã quá dễ dàng và dễ dãi?

Không chỉ là “hot girl 3 đầu” sở hữu vòng ngực khủng 110cm gây nhiều tranh cãi những ngày qua, mà rất nhiều bạn trẻ trước đó đã từng bất chấp “gạch đá” chỉ trích từ dư luận lẫn báo giới, hòng chỉ để được nổi tiếng. Thậm chí, chẳng những hot girl hay hot boy mà cả cặp đôi cũng dùng cách này để câu “fame” phản cảm. Và đây dường như là cách duy nhất hay còn gọi con đường ngắn nhất, giúp một cái tên bình thường bỗng chốc nổi như cồn mà không cần tài năng, công sức, thời gian và tiền bạc, mà những người này có thể nghĩ ra được.


Khoe thân bên thác đá, cô gái Hải Phòng cũng nhận "được" không ít gạch đá.
Khoe thân bên thác đá, cô gái Hải Phòng cũng nhận "được" không ít gạch đá.

Trên thực tế, dân mạng càng “ném đá”, báo chí càng thả “phẫn nộ, bức xúc”, thì những cái tít như “hot girl Vũng Tàu siêu vòng 1 chụp ảnh khỏa thân”, “hot girl ngực khủng 2k khoe bộ ảnh nóng bỏng” hay “cặp vợ chồng chụp ảnh cưới khỏa thân”,… càng trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết. Mọi người cứ ra sức bình luận, chia sẻ cho sự việc đẩy lên đỉnh điểm, còn nhân vật chính đôi khi chỉ ngồi một chỗ vào hết trang mạng này đến bài báo khác để xem bao nhiêu người đang biết đến mình, “gạch đá” với họ là thừa thải vì ngay từ đầu hai từ “bất chấp” đã hiện hữu.


Bộ ảnh khỏa thân vườn nho của cô gái bị chỉ trích thậm tệ.
Bộ ảnh khỏa thân vườn nho của cô gái bị chỉ trích thậm tệ.

Điển hình như gần đây nhất, 10x Hải Dương Võ Thị Thu Trang sở hữu vòng một 110cm, miệng thì liên tục nói tự ti với ngực “khủng”, nhưng tay thì vẫn livestream trực diện phản cảm và tự chia sẻ bộ ảnh khoe ngực nóng bỏng lên các group mạng, khiến cộng đồng mạng bóc mẽ cô gái trẻ dùng chiêu trò để được nổi tiếng. Sau khi sự việc đang tạm lắng xuống, thì một thẩm mĩ viện lại bất ngờ livestream cảnh Thu Trang đi phẫu thuật thu nhỏ ngực, một lần nữa, “gạch đá” lại ném tới tấp và dân tình lại “sực nhớ” đến người có tên Thu Trang là ai.


10x Hải Dương hết khoe ảnh nóng bỏng...
10x Hải Dương hết khoe ảnh nóng bỏng...


...đến livetream vòng 1 trực diện.
...đến livetream vòng 1 trực diện.

Phải chăng đã đến lúc người dùng mạng cần tỉnh táo hơn?

Sau tất cả, phải chăng đã đến lúc cả người thích nổi tiếng bằng con đường phản cảm như thế này và người tiếp nhận thông tin cần tỉnh táo hơn. Nhất là khi, mạng xã hội đang là công cụ tốt, là miếng mồi ngon để các hot girl, hot boy mạng tranh thủ khỏa thân, khoe ngực, lộ hàng để “bẩy” tên mình lên.

Rõ ràng, người dùng mạng càng chê bai, càng “ném đá” và chỉ trích thậm tệ như kiểu “con này thật dở hơi”, “con kia nhìn khiếp hồn”,… thì hiệu ứng đám đông sẽ càng làm những nhân vật ấy thỏa mãn mục đích nổi tiếng của mình. Và như thế, những hình ảnh khoe thân phản cảm lại tràn ngập mạng xã hội, trên báo chí và cả trong những câu chuyện phím bàn tán với nhau ngoài đời thực.


Một cặp đôi bị "ném đá" với bộ ảnh cưới khỏa thân.
Một cặp đôi bị "ném đá" với bộ ảnh cưới khỏa thân.

Càng lúc mọi thứ càng như “lối mòn”, hễ ai thích nổi tiếng thì cứ làm chuyện khác người, chuyện gây bức xúc, phẫn nộ là sẽ được người khác tự tìm đến “soi”, bóc mẽ, chửi bới. Chỉ cần có một tinh thần thép chịu đựng được những “tác dụng phụ” đó, thì sự nổi tiếng chỉ đến trong chớp mắt, còn nhanh hơn quá trình một người làm nghệ thuật chân chính tìm được chỗ đứng trong lòng khán giả.

Mỗi người một quan điểm, nhưng đừng để mình trở thành đòn bẩy cho sự nổi tiếng phản cảm của người khác

Sẽ có người nói rằng, thấy những việc gây “chướng” mắt như thế không để tâm, không phán xét, không “ném đá” thì trơ lì quá, hoặc mình không nói, người khác cũng nói, việc gì phải nhịn lời. Nhưng ở một góc nhìn khác, người sống ảo cũng chỉ để câu like, câu view, câu fame, nếu chẳng ai bàng quang đến họ, tự khắc bản thân họ cảm thấy nhàm chán, vô vị, bớt làm “trò”. Đơn giản như việc bình luận dạo, nhiều người cũng cố gắng nặn ra một câu thật “sốc” để được lên “top”. Nói như vậy để thấy, mạng xã hội không chỉ đơn giản là một ứng dụng giải trí, mà đằng sau nó là rất nhiều “bẫy” mà người dùng mạng cần tỉnh táo hơn trong việc tiếp nhận và chọn lọc thông tin.

Khoe thân bất chấp “gạch đá”: trào lưu hot giúp giới trẻ nổi tiếng dễ dàng hay do CĐM quá dễ dãi?


Nữ sinh Vũng Tàu tung ảnh khỏa thân gây "choáng".
Nữ sinh Vũng Tàu tung ảnh khỏa thân gây "choáng".

Cuối cùng, bạn có suy nghĩ gì về việc giới trẻ trở nên nổi tiếng quá dễ dàng khi khoe thân bất chấp “gạch đá”. Cùng chia sẻ quan điểm của mình nhé!

(Ảnh: Tổng hợp)