Khoe clip bốc đầu xe lên mạng, nam thanh niên bị phạt hơn 4 triệu đồng

16:20 29/09/2020

Sáng ngày 29/9, Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) đã xử phạt hành chính 1 trường hợp vi phạm luật an toàn giao thông đường bộ.

Trong trường hợp này, nam thanh niên tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, bốc đầu xe máy và lạng lách đánh võng trên đường vô cùng nguy hiểm.

 
Từ ngày 5/8/2020, lực lượng chức năng có thể dựa vào hình ảnh, clip để xử phạt giao thông. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Từ ngày 5/8/2020, lực lượng chức năng có thể dựa vào hình ảnh, clip để xử phạt giao thông. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Phát hiện xử phạt nhờ mạng xã hội

Cụ thể theo báo An Ninh Thủ Đô, Công an huyện Đông Anh tiếp nhận thông tin từ mọi người trong địa bàn về 1 "quái xế" thường xuyên không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy gây mất an toàn và gây rối giao thông, thậm chí khoe cả clip trên mạng xã hội. 

 
Hình ảnh nam thanh niên "bốc đầu", lạng lách trên đường. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hình ảnh nam thanh niên "bốc đầu", lạng lách trên đường. (Ảnh: Chụp màn hình)

Lực lượng chức năng đã tiến hành xác nhận danh tính nam thanh niên trên là P.Q.V, trú tại xã Nam Hồng, huyện Đông Anh (Hà Nội). Ngay sau đó, đối tượng này được mời lên cơ quan Công an huyện để làm việc.

>> Xem thêm: Tài xế container chèn ô tô con bẹp dúm tại Hà Nội đã ra đầu thú​

Xử phạt hơn 4 triệu đồng đối với "quái xế"

Tại cơ quan Công an huyện Đông Anh, đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi sai phạm của bản thân và làm giấy cam kết không tái phạm. Đồng thời, P.Q.V cũng xóa bộ các clip khoe "chiến tích" khi điều khiển xe máy đã đăng tải trên mạng xã hội trước đó.

 
Đối tượng và phương tiện giao thông bị thu giữ. (Ảnh: Công an thành phố)
Đối tượng và phương tiện giao thông bị thu giữ. (Ảnh: Công an thành phố)

Sau khi điều tra toàn bộ sự việc, Công an huyện Đông Anh đã lập biên bản xử phạt hành chính 4,4 triệu đồng đối với đối tượng P.Q.V bao gồm các lỗi không đội mũ bảo hiểm; điều khiển xe mô tô 2 bánh chạy bằng 1 bánh; gây mất trật tự an toàn giao thông... Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng tiến hành tạm giữ phương tiện theo đúng quy định của pháp luật về an toàn giao thông đường bộ.

>> Có thể bạn quan tâm: Xe máy là "thủ phạm" chính của tai nạn giao thông

Dân mạng: "Phạt nặng 1 lần như thế rồi mới chừa"

Sự việc nam thanh niên điều khiển xe máy có hành vi bốc đầu xe và không đội mũ bảo hiểm bị xử phạt nặng đã nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Theo đó, nhiều người cảm thấy bức xúc vì vấn đề này.

- Xem như bài học nhớ đời, đồng tiền đi liền khúc ruột mà.
- Tuổi trẻ chưa trải sự đời, phạt nặng 1 lần như thế thì mới xót tiền mà chừa.

 
Dân cư mạng bình luận về trường hợp trên. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dân cư mạng bình luận về trường hợp trên. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Hi hữu: Vụ tai nạn lọt ngay vào ống kính truyền hình

An toàn giao thông là vấn đề trọng điểm được rất nhiều người quan tâm mỗi ngày. Mong rằng qua câu chuyện này, nhiều thanh niên, người tham gia giao thông sẽ rút ra được kinh nghiệm quý báu cho riêng bản thân mình.

9 tháng đầu năm: Có gần 5.000 người qua đời vì tai nạn giao thông

Đội mũ bảo hiểm, đi đúng làn đường và tốc độ khi lưu thông trên đường không chỉ là thực hiện theo quy định mà còn bao gồm cả văn hóa giao thông. Hành vi như nam thanh niên tại huyện Đông Anh nếu không kiểm soát kịp thời sẽ dễ gây ra những tai nạn thương tâm.

Theo thống kê từ Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, chỉ trong tháng 9/2020 đã có hơn 10.354  vụ tai nạn đã xảy ra trên toàn cả nước. Cũng trong tháng 9, số người qua đời vì tai nạn giao thông lên tới 4.876 trường hợp. So với cùng kỳ (T9/2019), số người qua đời vì tai nạn giao thông đã giảm nhưng vẫn ở ngưỡng cao cần phải khắc phục.

Xem thêm TẠI ĐÂY!