Khoe 60 triệu đòi từ chồng cũ, mẹ đơn thân khiến CĐM phẫn nộ

12:45 05/11/2019

Mới đây, mạng xã hội lại được phen dậy sóng bởi câu chuyện của bà mẹ đơn thân khi khoe lên Facebook thành tích moi được từ chồng cũ 60 triệu. 

Khoe thành tích moi từ chồng cũ 60 triệu

Phải đọc những tâm sự từ các bà mẹ đơn thân mới thấy, việc chăm sóc cho con sau khi ly hôn chưa bao giờ là thuận lợi. Đặc biệt, là việc chu cấp cho con của các ông bố. Bao nhiêu khó khăn, vất vả, thiệt thòi đều thuộc về các bà mẹ nhận nuôi con. Vừa chăm con vừa chiến đấu với các ông chồng để đòi tiền trợ cấp.

>>> Xem thêm: Mẹ đơn thân "xấu xí" được phẫu thuật thì con trai cô lại bị CĐM khẩu nghiệp: "Xấu y chang mẹ nó!"

 
Bài chia sẻ của bà mẹ đơn thân trên mạng xã hội.
Bài chia sẻ của bà mẹ đơn thân trên mạng xã hội.

Thế nhưng, các mẹ lại được dịp mở mang tầm mắt bởi câu chuyện của bà mẹ đơn thân tên H. Bà mẹ đơn thân này đã chia sẻ lên mạng xã hội thành tích của mình về việc đòi tiền trợ cấp cho con.

Cụ thể, bà mẹ đơn thân H chia sẻ:

"Thằng chồng em ngoại tình, em đòi bỏ bằng được, với bằng chứng ấy em được nuôi con. Ngày em ôm con đi, em còn chẳng thèm đòi tiền trợ cấp nuôi con đâu nhé, thế là nó tưởng bở, nghĩ là nhẹ gánh, thích cho bao nhiêu cũng được. Nó giàu lắm, thu nhập hơn 60-70 triệu mỗi tháng ấy. Em tìm hiểu rồi, gớm đầy ông giàu lắm mà tòa phán trợ cấp cho con 2 triệu mỗi tháng, thế thì lấy làm gì, chả bõ công.

Rồi nữa, nó nói thương con nhưng mà nửa năm sau đã lấy vợ mới rồi. Con vợ mới rõ keo kiệt nên em phải tranh thủ đòi quyền lợi. Ông bà nội muốn đón cháu về chơi thứ 7 hàng tuần, em ra điều kiện luôn, phải chuyển em tiền trợ cấp nuôi con cả năm là 60 triệu, mà chuyển một lần chứ không lắt nhắt, đề phòng vợ mới của nó giở trò".

Rõ ràng, mức chu cấp cho con mà chị H đòi được từ chồng cũ cũng chỉ bằng 2 tháng lương của ông chồng.

Kho "bí quyết đỉnh cao" của bà mẹ đơn thân

 
Hình minh họa.
Hình minh họa.

Theo bà mẹ đơn thân H, muốn đòi được tiền chu cấp đầy đủ hàng tháng từ ông chồng cũ phải nắm được thóp. Với bà mẹ H, con cái chính là vũ khí lớn nhất mà các bà mẹ có được. Cứ không hài lòng là sẽ không cho gặp con. 

Chị H còn chia sẻ thêm:

"Mà con vợ mới kia giở trò thật các chị ạ. Nó sắp sinh nên khoe khoang được chồng mua cho đủ thứ cao cấp cho con nó. Nghĩ lại ngày xưa mình tiết kiệm em lại ức chế. Nó quản tiền chồng chứ không dại như em ngày xưa, nên có lúc em đòi mà chồng cũ kêu là kẹt tiền, không có luôn, em biết ngay.

Đã vậy, con nó sướng thì con em cũng phải sướng. Sinh nhật con em cũng đòi tiền, muốn đưa con đi du lịch cùng phải chuyển tiền trước để em sắm đồ cho con. Nói chung, lấy được tiền của chồng cũ thì cứ nghĩ ra các lý do liên quan đến con nhé: tiền học tiếng anh, tiền quần áo, tiền khám chữa bệnh... Thỉnh thoảng em lại đòi 10-20 triệu. Chuyển tiền chậm thì đến lịch sang nhà nội em không cho qua nữa".

>>> Xem thêm: Bà mẹ đơn thân tuyên bố: "Làm người tình của chồng cũ rất thú vị"

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trước kho bí quyết của mình, chị H cũng nhận không ít những lời phán xét từ cộng đồng mạng. Có nhiều ông bố, bà mẹ thán phục: "Đúng là siêu cao thủ, cô này phải là cái máy đốt tiền chứ vợ gì. Lúc đầu thì bảo không cần chồng chu cấp, sau lại đòi quá cả tiền chu cấp theo quy định ấy chứ. Mà lấy con ra làm công cụ thế là không được rồi. Con nó biết sau này nó lại ác cảm. Ông chồng không thương con thì chiêu này chả được tác dụng gì đâu".

Nhưng cũng có nhiều chị em ngưỡng mộ và phản pháo bênh vực: "Đòi thế là đúng, không thì vợ hai đương nhiên hưởng hết tiền của à? Người ta mất cả tuổi thanh xuân, đến lúc sinh con nhỏ thì chồng phản bội, được đền bù thế là đúng. Mà lấy tiền cho con mình, cũng là con của anh ta chứ lấy cho ai. Quyền lợi cho con thì chẳng việc gì phải ngại hết".

Video xem thêm: Tròn mắt với màn nhận quà sinh nhật là dây vàng miếng và dây tiền polime gần nửa tỉ của mẹ đơn thân xinh đẹp

Hành động của bà mẹ đơn thân H, tuy rằng hơi ác cảm nhưng cô ấy cũng chỉ muốn ông bố có trách nhiệm hơn với con. Thế nhưng, dù gì cũng phải công nhận sự tài giỏi của bà mẹ H, hiếm ai có thể đòi chu cấp từ chồng cũ một cách dễ dàng và thuận lợi như vậy.

Tuy nhiên, đối với các ông chồng khi đã ly hôn với vợ thì nên ra tay hào hiệp trước đừng nhỏ nhen, ích kỷ. Nếu không, cũng đừng trách vợ cũ toan tính, mưu mô. Bởi dù gì, họ cũng vất vả chăm con và giữa 2 người vẫn còn đứa con chung. Nếu yêu con, hiểu con cần gì, hoặc con của vợ cũ và vợ mới cần có điều kiện kinh tế như sau, chắc chắn người chồng cũng chẳng trách cô vợ cũ đâu.

Bạn thấy câu chuyện của bà mẹ đơn thân H như thế nào? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Nguồn: Internet

Ở ngoài nhìn vào, các bà mẹ đơn thân luôn được ngưỡng mộ bởi sự tự do, tự chủ, tự quyết. Tuy nhiên, ẩn sâu trong vẻ bề ngoài ấy lại là những góc khuất với nhiều tâm sự ít ai biết.

Nỗi niềm của các bà mẹ đơn thân với những điều khó chia sẻ của việc được - mất

Những người yêu nhau đến với nhau khi cả hai quyết định cùng nhìn chung về một hướng. Thế nhưng, khi trái tim không còn hòa chung nhịp đập, ánh mắt chẳng còn dõi theo, người ta chọn con đường chia li như một sự giải thoát để gạt bỏ tất cả mọi mâu thuẫn. Tuy nhiên, đôi khi sự lựa chọn ấy lại khiến thân phận người phụ nữ thay đổi: trở thành một bà mẹ đơn thân.

Những bà mẹ đơn thân luôn được mệnh danh là con người mạnh mẽ bởi cách họ tự chủ trong mọi việc. Họ lựa chọn được làm mẹ nhưng lại chưa thể làm vợ. Trên một phương diện nào đó, các bà mẹ đơn thân được nhìn như một người phụ nữ độc lập... >>> XEM TIẾP TẠI ĐÂY!