Khóc 30 ngày trong bệnh viện và một quyết định "đổi đời" của 9x

15:14 11/05/2016

Cô nàng 9x Tuệ Nhi là gương mặt "nổi danh" trong giới trẻ Hải Phòng. Sở hữu gần 200.000 lượt theo dõi trên trang cá nhân, không chỉ bởi ngoại hình xinh xắn mà còn bởi những việc làm thiện nguyện và tâm niệm sống sâu sắc. Tuệ Nhi còn là cầu nối với những hoạt động thiết thực góp phần san sẻ với cộng đồng.

3 năm trước đây, Tuệ Nhi cũng là một cô gái bình thường như mọi 9x khác nhưng bất ngờ biến cố xảy ra: mẹ Tuệ Nhi nhập viện trong tình trạng sức khoẻ suy kiệt, người yêu ruồng bỏ chẳng một lí do, công việc đành tạm gác để vào viện chăm sóc mẹ. "Những ngày đó, tôi như sống dưới đáy tuyệt vọng..." - Tuệ Nhi chia sẻ trên trang cá nhân.

từ thiện
Trải qua biến cố lớn trong cuộc sống đã giúp Tuệ Nhi chiêm nghiệm ra nhiều điều. (Ảnh: FBNV)

30 ngày chăm mẹ trong bệnh viện là 30 ngày cô gái trẻ Tuệ Nhi lên sân thượng nhìn trời và khóc. Mẹ được bác sĩ trả về nhà với sức khỏe suy kiệt, sụt cân chỉ còn 20kg. Nhìn mẹ mà cô đớn đau bất lực, gia đình đã chuẩn bị sẵn tâm lí cho điều xấu nhất có thể xảy ra. Với Tuệ Nhi lúc ấy tiền không còn là tất cả, niềm tin cũng chẳng thể đặt vào ai.

"Và tôi bắt đầu chăm đi lễ, bắt đầu hướng tâm mình đến những người nghèo khổ, tôi nhận thấy mình đồng cảm với họ, xót thương họ như chính bản thân vậy" - Tuệ Nhi chia sẻ. Như phép nhiệm màu, mẹ của cô dần hồi phục, sức khỏe ổn định và tỉnh táo hơn.

từ thiện
Bài chia sẻ trên trang cá nhân gây nhiều xúc động của Tuệ Nhi. (Ảnh: chụp màn hình)

Sau căn bệnh hiểm nghèo của mẹ, kinh tế gia đình lâm vào cảnh khó khăn: "nhưng nếu còn một bát gạo thì tôi vẫn sẵn lòng chia sẻ một bát cháo. Tôi giúp đỡ những người tôi thấy trên đường, những người có cơ duyên nhờ cộng đồng đưa tin". Vượt qua những biến cố gia đình, Tuệ Nhi sẵn lòng chia sẻ với những ai từng lâm vào hoàn cảnh khó khăn như cô trước đây.

từ thiện
Từ sau biến cố lớn của cuộc sống, 9x Tuệ Nhi dành nhiều chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: FBNV)

"Cuộc sống của tôi đã thay đổi rất nhiều, sau giông bão tôi không quỵ ngã, tôi trải nghiệm và trưởng thành. Tôi ngộ ra nhiều thứ, tâm niệm đc nhiều điều để lòng mình bình yên. Tôi vẫn giúp ai tôi có thể và tôi vui mừng vì may mắn cũng đến với tôi nhiều hơn. Và tôi tin những điều tốt đẹp tôi có được ngày hôm nay là do những việc tốt đẹp tôi tích được của ngày hôm qua..."- Tuệ Nhi trải lòng trên trang cá nhân. 

từ thiện

từ thiện

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Thông qua trang cá nhân, Tuệ Nhi kêu gọi mọi người cùng mình chia sẻ với cộng đồng. (Ảnh: chụp màn hình)

Cũng xuất thân từ khó khăn, cũng từng đi qua những ngày gian khó nên chứng kiến những mảnh đời bất hạnh Tuệ Nhi tìm thấy một phần của mình ngày trước. Từ sự đồng cảm bản thân, cô biến đây thành hành động. Những mảnh đời bất hạnh gần cạnh bên đến những câu chuyện của bà con vùng cao Tuệ Nhi đều tìm đến. Có khi tự mình đứng ra giúp đỡ, có khi chia sẻ câu chuyện để vận động mọi người. Gần đây nhất, Tuệ Nhi tham gia cùng một hội từ thiện mang những nhu yếu phẩm đến với bà con vùng cao xã Noong U, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.