Khoảnh khắc hiếm hoi trước khi chiếc máy bay chở 71 người bốc cháy và lao thẳng xuống mặt đất

12/02/2018, 14:30 GMT+07:00

Chiếc máy bay mang tên An-148 của hãng hàng không Saratov Airlines đã bất ngờ gặp tai nạn khi đang trên đường tới Orsk, một thành phố ở Urals cách Moscow khoảng 1.000 dặm.

Chiếc máy bay này đã gặp tai nạn và bốc cháy trên không chỉ vài phút sau khi cất cánh. Được biết khi đó chiếc máy bay đang chở theo 71 người, bao gồm 65 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn. 


Khoảnh khắc hiếm hoi được ghi lại bởi camera quan sát

Trang Dailymail cũng đã đăng tải một đoạn video được cho là lấy từ camera quan sát cho thấy một quầng lửa lớn, theo sau đó là làn khói đen xuất hiện trước khi lao xuống nền tuyết dày phía dưới. Thời gian hiển thị ở camera là 14 giờ 27 phút, tức là chỉ không lâu sau khi chiếc Antonov An-148 cất cánh rời khỏi sân bay Domodedovo ở Moscow. Video này được coi là manh mối cực kì quan trọng, giúp cho các nhà điều tra mau chóng tìm ra được nguyên nhân của vụ tai nạn hàng không thảm khốc này.


Khoảnh khắc chiếc máy bay chở 71 người nổ tung trên bầu trời Nga
Khoảnh khắc chiếc máy bay chở 71 người nổ tung trên bầu trời Nga


Chiếc máy bay biến thành một "quả cầu lửa" và lao xuống mặt tuyết trắng xóa
Chiếc máy bay biến thành một "quả cầu lửa" và lao xuống mặt tuyết trắng xóa

Theo nguồn tin từ các hãng thông tấn, thì chiếc máy bay đã mất tín hiệu từ radar chỉ vỏn vẹn 2 phút ngay sau khi cất cánh. Nếu đúng theo lịch trình, thì chiếc máy bay sẽ cất cánh từ sân bay Domodedovo của Moscow, Nga và sẽ hạ cánh ở thành phố Orsk, vùng biên giới Kazakhstan.

Theo lời các nhân chứng ở gần khu vực chiếc máy bay gặp nạn thì họ nhìn thấy chiếc máy bay bốc cháy trên bầu trời rồi lao thẳng xuống một cánh đồng thuộc làng Argunovo. Lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tuy nhiên cả 71 người trên máy bay đều không may thiệt mạng. 


Những mảnh vỡ của chiếc máy bay An-148 tại hiện trường
Những mảnh vỡ của chiếc máy bay An-148 tại hiện trường

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ngay lập tức yêu cầu thành lập một "ủy ban đặc biệt" để điều tra những vấn đề liên quan đến vụ tai nạn máy bay này. Tổng thống cũng bày tỏ sự chia buồn sâu sắc với tất cả những người bị mất thân nhân và bạn bè trong thảm họa này.

Nguồn: Dailymail