Khoảnh khắc tàu hỏa đâm ngang xe ô tô 45 chỗ chở học sinh tiểu học

14:40 04/10/2020

Chiều ngày 29/9, một vụ va chạm giữa tàu hỏa và xe ô tô 45 chỗ chở học sinh đã khiến nhiều người quan tâm.

Mới đây, đoạn clip ghi lại toàn cảnh sự việc đã được đăng tải lên mạng xã hội làm người xem không khỏi thót tim trước tình cảnh nguy hiểm lúc ấy.

 
Hình ảnh xe ô tô chuẩn bị băng qua đường ray khi có đoàn tàu chạy đến. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hình ảnh xe ô tô chuẩn bị băng qua đường ray khi có đoàn tàu chạy đến. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Ô tô tải băng qua đường sắt va chạm với tàu hoả, 5 người bị thương

Tàu hỏa đâm ngang xe ô tô chở học sinh

Theo Tuổi trẻ, vụ va chạm giao thông giữa xe ô tô và tàu hỏa xảy ra tại đoạn đường tàu cắt qua phố dân sinh Do Nha, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Lúc này, trên xe đang chở 48 học sinh và một giáo viên của trường tiểu học Lý Nam Đế.


Khoảnh khắc tàu hỏa đâm ngang xe ô tô chở học sinh

 
Hiện trường vụ va chạm xảy ra hôm 29/9. (Ảnh: Tuổi trẻ)
Hiện trường vụ va chạm xảy ra hôm 29/9. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Theo những gì bà Ngô Thị Thúy - Hiệu trưởng trường tiểu học Lý Nam Đế chia sẻ thì khi xe trên đường về sau buổi học trải nghiệm thực tế đã bất ngờ va chạm với tàu chở hàng. Đó cũng là những gì đoạn clip mới đây được đăng tải ghi lại được.

Có thể thấy vào lúc đoàn tàu chuẩn bị đến, tài xế ô tô đã được cảnh báo trước. Tuy nhiên, người này vẫn cố tình vượt qua đường ray nhưng lại bị vướng chiếc xe ô tô đỗ ngược chiều nên mới bị đoàn tàu hỏa đâm ngang vào thân xe.

 
Chiếc xe ô tô bị hư hỏng nghiêm trọng phần thân xe. (Ảnh: Tiền Phong)
Chiếc xe ô tô bị hư hỏng nghiêm trọng phần thân xe. (Ảnh: Tiền Phong)

>> Đừng bỏ lỡ: Đau lòng những vụ tai nạn thảm khốc giữa tàu hỏa và ô tô

Tình hình sức khỏe của các học sinh

Bà Thúy cho biết: “May mắn, 6 học sinh bị thương nhẹ, có 2 em phải khâu một số mũi, sau đó cũng được xuất viện về nhà. Những học sinh khác chủ yếu hoảng loạn do chiếc ô tô bị húc bất ngờ quay ngang”.

 
Người dân trèo vào xe giúp đỡ đưa các em học sinh ra ngoài. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người dân trèo vào xe giúp đỡ đưa các em học sinh ra ngoài. (Ảnh: Chụp màn hình)

Những học sinh bị thương đã được đưa vào Bệnh viện 103 ngay sau đó để chụp chiếu và các em còn lại được đưa về trường để đợi phụ huynh đến đón. Vụ việc đang được cơ quan chức năng phối hợp để xác minh làm rõ. Lãnh đạo UBND Quận Nam Từ Liêm cùng Phòng GD-ĐT đã tiến hành hỏi thăm những em học sinh bị thương trong bệnh viện.

>> Có thể bạn quan tâm: Tai nạn thương tâm giữa tàu hỏa và ô tô tải khiến 2 người tử vong

Mặc dù may mắn không xảy ra hậu quả gì đáng tiếc nhưng vụ tai nạn này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến các em học sinh. Hi vọng với đoạn clip ghi lại rõ ràng sự việc này, cơ quan chức năng sẽ sớm làm rõ được sự việc.

Lời kể của nhân chứng tại hiện trường vụ va chạm tàu hỏa với xe ô tô chở học sinh

Theo đại diện của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam trả lời với truyền thông, lỗi ban đầu được xác định là do tài xế xe ô tô.

Những nhân chứng có mặt tại hiện trường cũng cho biết trước khi xảy ra tai nạn đã nhắc tài xế ô tô dừng xe vì sắp có tàu đi qua nhưng không hiểu sao người này vẫn cố tình điều khiển xe vượt lên.

Cùng với đó, may mắn chiếc tàu chạy qua là tàu chở hàng, tốc độ không cao nên mới may mắn không gây ra hậu quả gì nghiêm trọng.

Còn đoạn đường ray nơi xảy ra va chạm vốn có mật độ dân sinh thấp nên không có thanh chắn hay nhân viên gác tàu cảnh báo.