Ông bố đưa con ra tiệm ven đường chụp ảnh, bình dị thôi mà sao nghẹn ngào đến thế!

30/05/2019, 14:00 GMT+07:00

Chúng ta vẫn nói với nhau, những khoảnh khắc ý nghĩa nhất trong cuộc sống đầy rẫy bon chen này thường xuất hiện ngẫu nhiên khiến bất cứ ai lướt qua đều bất ngờ hẫng một nhịp, có thể vì yêu thích cũng có thể vì xót xa hay cảm động.

Đó có thể là hình ảnh những đứa trẻ lang thang bán hàng rong trên đường phố, hay người mẹ vô gia cư ôm con nhỏ chật vật giữ cuộc đời mưu sinh hoặc bình dị hơn là khoảnh khắc ông bố nghèo đưa con đi chụp ảnh làm kỉ niệm.

 
Bố chẳng biết lấy gì làm quà cho con, thôi chúng ta đi chụp ảnh nhé.
Bố chẳng biết lấy gì làm quà cho con, thôi chúng ta đi chụp ảnh nhé.

Tấm hình ấy là phần thưởng cho con sau 1 năm học hành chăm chỉ

Bạn còn nhớ trong những tháng năm thời thơ ấu, khi đạt thành tích học tập tốt, bố mẹ đã thưởng gì cho bạn? Chắc hẳn đáp án sẽ là bộ quần áo mới hay gói đồ chơi hoặc một lần đi công viên ngắm các con thú. Vậy, đã khi nào bạn nhõng nhẽo đòi bố cho đi chụp hình?

Thời buổi công nghệ phát triển, chỉ cần một chiếc smartphone là đủ để ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất, có mấy ai còn đưa nhau ra tiệm để chụp hình kỉ niệm nữa. Có chăng thì đó lại là những buổi chụp hình nghệ thuật được chuẩn bị kĩ lương và đắt đỏ.

Ấy thế mà vẫn có đấy! Một ông bố nghèo chở con trên chiếc xe đạp cũ ra tiệm chụp hình ven đường làm kỉ niệm. Chứng kiến khoảnh khắc này, nhiều người đã cảm thấy cay cay sống mũi bởi giữa cuộc đời xô bồ vẫn còn đâu đó những phút giây bình dị mà chứa chan tình yêu thương tới vậy.

Ông bố đưa con ra tiệm ven đường chụp ảnh, bình dị thôi mà sao nghẹn ngào đến thế!

 
Đây chắc hẳn là ngày vui nhất của 3 đứa trẻ.
Đây chắc hẳn là ngày vui nhất của 3 đứa trẻ.

 
Tấm hình chứa đựng tình yêu thương đong đầy bố dành cho con.
Tấm hình chứa đựng tình yêu thương đong đầy bố dành cho con.

Nhìn gương mặt của 3 đứa trẻ ấy mà xem, chắc hẳn chúng đã rất vui và thích thú lắm với phần thưởng mà bố dành cho mình. Ông bố nghèo cứ đứng nhìn các con với ánh mắt dõi theo đầy trìu mến, rồi nâng niu tấm hình của 3 thiên thần nhỏ. Khoảnh khắc cảm động ấy khiến người ta chứng kiến phải trùng lại vài giây mà nhớ tới gia đình.

Khoảnh khắc “ngàn like” khiến mọi người cảm thấy ấm lòng

Nhắc tới tình phụ tử thiêng liêng, chắc hẳn cũng đã không ít lần cư dân mạng phải thổn thức trước hình ảnh của những ông bố nghèo vì con làm tất cả. Đôi khi cũng rất giản đơn như ông bố đưa con đi chụp ảnh ở tiệm ven đường vậy thôi. Bố có thể không giàu sang để mua một chiếc điện thoại đắt tiền cho con chụp ảnh, cũng không đủ tiền cho con chụp những bức hình nghệ thuật, nhưng chỉ một tấm ảnh này thôi cũng đủ trở thành vô giá rồi.

Ngay khi khoảnh khắc này được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút hàng ngàn lượt yêu thích, cũng như bày tỏ cảm xúc nghẹn ngào về tình cha con sâu sắc từ dân mạng.

 
Cộng đồng mạng bày tỏ tình cảm của mình.
Cộng đồng mạng bày tỏ tình cảm của mình.

Ai nhìn vào tấm ảnh cũng nói, chắc hôm nay là ngày hạnh phúc nhất của 3 đứa bé. Tất nhiên rồi, đây là phần thưởng sau 1 năm học hành chăm chỉ mà. Và còn cao cả hơn nữa, đó là niềm vui ngập tràn của người bố khi nhìn con lớn lên từng ngày. Mọi thứ đôi khi chỉ đơn giản vậy thôi cũng đủ khiến chúng ta cảm thấy ấm áp vô cùng.

Nguồn: Phùng Đình Cần

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!