Khoảnh khắc hai mẹ con vô gia cư nô đùa dưới gầm cầu vượt - Cái nghèo đâu che được tình mẹ!

22/04/2019, 08:20 GMT+07:00

“Nhìn ảnh này nhớ lại câu: Mẹ không có vòng thánh nhưng với con, mẹ vẫn là thiên thần hộ mệnh”, một bình luận đầy cảm động của dân mạng.

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha”, chắc hẳn cũng đã không ít lần bạn phải rơi nước mắt trước những hình ảnh đẹp ghi lại khoảnh khắc thiêng liêng của tình cảm máu mủ ruột rà.

Đó là người cha nghèo mặc chiếc áo mưa rách đi mua bánh sinh nhật cho con, đó là người mẹ tần tảo sớm hôm tiết kiệm từng đồng tiền lẻ cho con được ăn một bữa thịnh soạn trong nhà hàng,… Và mới đây, cộng động mạng tiếp tục truyền tay nhau tấm hình ghi lại khoảnh khắc vô xúc động minh chứng cho tình mẫu tử thiêng liêng.

 
Người mẹ vô gia cư và đứa con nhỏ nô đùa dưới gầm cầu vượt.
Người mẹ vô gia cư và đứa con nhỏ nô đùa dưới gầm cầu vượt.

Được biết, bức ảnh này được chụp lại trên một đoạn đường cao tốc ở Parañaque, Philippines. Dưới gầm cầu vượt ở đoạn ngã 4 ấy, một người phụ nữ vô gia cư đang nằm trên nệm rách và chơi đùa với con trai mình.

Chỉ nhìn qua thôi cũng biết về tình cảnh của hai mẹ con rồi. Ừ thì họ nghèo, những ước mơ ấy đâu có nghèo. Không mang đến vật chất, cũng chẳng bận tâm bao ánh mắt của người qua đường, người mẹ cùng con trai vẫn vô tư cười vang với trò chơi mà bất cứ đứa trẻ nào cũng ước ao được “bay vào không gian”. Đơn giản thôi vì họ hài lòng với cuộc sống này!

 
Họ nghèo, nhưng giấc mơ ấy không nghèo!
Họ nghèo, nhưng giấc mơ ấy không nghèo!

Chứng kiến giây phút cảm động ấy, tài khoản mạng có tên Ameniel Del Mundo đã không thể kìm lòng. Thật chẳng hiểu sao, anh và hàng trăm người qua đường lại không ngừng càu nhàu về tình trạng kẹt xe trong khi niềm vui đơn giản chỉ có bấy nhiêu thôi và đang hiện hữu ngay trước mắt?

Hình ảnh ngay lập tức đã nhận về hàng chục ngàn lượt yêu thích kèm theo những bình luận bay tỏ sự xúc động, nó giống như ngọn lửa thôi thúc niềm tin và tình yêu cuộc sống trong mỗi chúng ta.

Khoảnh khắc hai mẹ con vô gia cư nô đùa dưới gầm cầu vượt - Cái nghèo đâu che được tình mẹ!

 
Hàng ngàn bình luận của dân mạng đã được để lại.
Hàng ngàn bình luận của dân mạng đã được để lại.

Đừng nói rằng, bạn đã lướt qua tấm hình mà không “cay cay sống mũi” nhé, bởi giữa nhịp sống hối hả của cuộc đời bon chen, khoảnh khắc đẹp về tình mẫu tử thiêng liêng thực sự lay động lòng người. Cầu mong sau này, cuộc sống của hai mẹ con sẽ đỡ vất vã hơn.

Nguồn: Thiên Hoàng Long.

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!