Khoảnh khắc hai mẹ con vô gia cư nô đùa dưới gầm cầu gây xúc động

18:00 29/09/2021

Cuộc sống sẽ luôn tất bật, vòng xoáy công việc và tham vọng cá nhân đôi khi sẽ cuốn đi những phút giây bình yên của mỗi người. Tuy vậy, nhưng ở khoảnh khắc nào đó, con người ta vẫn nuôi dưỡng cho mình điểm tựa bình yên. Và rồi dù giàu sang hay nghèo khó, hoàn cảnh sống không bao giờ “quật ngã” nổi tình mẫu tử thiêng liêng. 

 
Hình ảnh hai mẹ con đang vui đùa cùng nhau dưới gầm cầu vượt. (Ảnh: Vietnamnet)
Hình ảnh hai mẹ con đang vui đùa cùng nhau dưới gầm cầu vượt. (Ảnh: Vietnamnet)

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội truyền tay nhau bức ảnh hai mẹ con người phụ nữ vô gia cư nô đùa dưới gầm cầu vượt. Dưới ánh đèn xe cộ nhá nhem, họ dường như không bận tâm với ánh mắt nhòm ngó của người đời. Họ mải mê, tự do với niềm vui hiện tại của riêng mình.

Được biết, bức ảnh này đã xuất hiện từ lâu và được người dùng Facebook chia sẻ rộng rãi. Nhiều người lầm tưởng rằng, không gian này giống với đường phố tại Việt Nam nhưng thực chất nó được chụp trên một đoạn đường cao tốc ở Paranaque, Philippines. Theo như những gì quan sát được, hai mẹ con người vô gia cư trong bức ảnh đang nằm trên chiếc nệm rách và chơi đùa cùng nhau. 

 
Trong một bức ảnh khác, người mẹ đang cẩu đứa con lên cao. (Ảnh: Vietnamnet)
Trong một bức ảnh khác, người mẹ đang cẩu đứa con lên cao. (Ảnh: Vietnamnet)

Hình ảnh này đã khắc họa sâu sắc tình mẫu tử thiêng liêng và cho mỗi người có sự hình dung chân thật nhất về cuộc sống mưu sinh. Sau khi được đăng tải, cộng đồng mạng để lại vô số bình luận xúc động:

Cuộc sống đơn giản chỉ vậy thôi, cứ có mẹ ở bên thì dù có khổ vẫn thấy vui vẻ và hạnh phúc. Chúc 2 mẹ con luôn bình an

Cha mẹ là người duy nhất có thể trao cho con một tuổi thơ trọn vẹn. Không thể thay thế bằng ai khác và điều gì khác

Tội cho hai mẹ con, Cầu mong những tấm lòng vàng giúp đỡ cho họ

 
Một trong những bình luận khác dưới nội dung bài đăng về bức ảnh. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một trong những bình luận khác dưới nội dung bài đăng về bức ảnh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo truy lùng của cộng đồng mạng, tác giả của bức ảnh là một thanh niên có tên Ameniel Del Mundo, sống tại Philippines. Trong lúc kẹt xe khi đang trên đường trở về nhà, anh vô tình chụp lại được những hình ảnh đặc biệt. Vì không thể dừng lại, Ameniel Del Mundo chỉ có thể đi tiếp và quay trở lại vào ngày hôm sau.

Thật không may, khi anh quay lại cũng là lúc hai mẹ con đã rời đi, có lẽ họ đã tìm được nơi trú ngụ mới mà không hay biết về sự tồn tại của bức ảnh. Dù chỉ là hình ảnh giản đơn trong đời sống nhưng đủ để lại dư âm trong lòng mọi người. Bức ảnh này gây bão cộng đồng mạng, ngay khi Mundo đăng tải đã nhận được hơn 26.000 lượt tương tác cùng 22.000 lượt chia sẻ.

Càng ngắm nhìn bức ảnh, càng thật nhiều cảm xúc, mỗi phút giây có mẹ dường như là những phút giây hạnh phúc nhất trong đời mỗi người. Vì vậy hãy trân quý người thân ở bên ta, như câu nói mà nhân gian vẫn dạy: “Ai có mẹ xin đừng làm mẹ khóc, đừng để buồn lên mắt mẹ nghe con”. 

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!

MẸ GIẢ VỜ ĐỂ CON GÁI MÙ ĐI HỌC MỘT MÌNH TRONG 5 NĂM KHIẾN DÂN MẠNG XÚC ĐỘNG

Xúc động câu chuyện mẹ giả vờ để con gái mù đi học. Câu chuyện xảy ra ở Trung Quốc, 5 năm trước cô bé Thanh Lịch được mẹ đưa đến Cáp Nhĩ Tân cho đi học tại một trường giáo dục đặc biệt. Hai mẹ con bắt đầu hành trình tìm đến con chữ kể từ đó.

Ngày đầu tiên khi Thanh Lịch bước ra thế giới, mẹ đã âm thầm đi bên con. Không xa không gần, mẹ cứ giữ khoảng cách 2-4 mét, tuy nhiên không lên tiếng một lời nào, cứ thế mẹ đi suốt bên cạnh cô bé tận 5 năm trời.

Mỗi lần sang ngã tư, người mẹ phải chạy trước để xin đường cho con. Khi đến trường mẹ cũng nhờ các bạn dắt cô bé vào. Cứ như thế, Thanh Lịch đến trường trong sự bao bọc của mẹ mà không hề hay biết. Cô bé cũng đã bắt đầu quen với mọi thứ xung quanh mình và luôn cảm thấy an tâm.

Mỗi tối chị Linh còn giúp con ôn bài, lập lại các phản ứng hay giúp cô bé nhận diện những chướng ngại vật. Khi đã thành thạo, Thanh Lịch còn giúp mẹ đi mua những vật dùng gia đình, mà không cần sự trợ giúp nào cả.

Đọc thêm tại đây